ข่าวอินโฟเควสท์
21:04 ดาวโจนส์ร่วงกว่า 100 จุด กังวลราคาน้ำมันพุ่งกระทบเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกที่ว่า การพุ่งขึ้นของราค…
20:31 "โกลด์แมน แซคส์"เตือนเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯหนุนน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งแตะ 75 ดอลล์   โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานระบุว่า เหตุโจมตีโรงงานน้ำมันในซาอุ…
20:12 ซาอุฯปิดท่อส่งน้ำมันไปบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันถูกโดรนโจมตี   แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดีอาระเบียได้ปิดท่อส่งน้ำมันดิบไปยังบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันส…
19:59 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State I…
19:51 ปอนด์อ่อนค่า ก่อนนายกฯอังกฤษเข้าพบประธานคณะกรรมาธิการยุโรปวันนี้   ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์ ก่อนที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะหารือ…

"ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 00:52:50 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก ซึ่งกล่าวก่อนหน้านี้ว่า การขายกรีนแลนด์ถือเป็นเรื่อง"บ้า"

"ผมคิดว่าคำพูดของนายกรัฐมนตรีเดนมาร์กน่ารังเกียจ นี่เป็นคำพูดที่ไม่เหมาะสม" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ปธน.ทรัมป์ยังระบุว่า "แทนที่จะบอกว่า 'นี่เป็นความคิดที่บ้า' นายกรัฐมนตรีเมตเต เฟรเดอริกเซนควรจะพูดแต่เพียงว่า ประเทศของเธอไม่มีความสนใจที่จะขายกรีนแลนด์"

การแสดงความเห็นของนายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก เป็นสาเหตุทำให้ปธน.ทรัมป์ตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเยือนเดนมาร์ก ซึ่งเดิมมีกำหนดในเดือนก.ย.
ปธน.ทรัมป์ยอมรับก่อนหน้านี้ว่า สหรัฐได้พิจารณาที่จะซื้อกรีนแลนด์มานานแล้ว ซึ่งเขามองว่าเป็นความคิดที่ดี