ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…

สื่อแฉเจ้าหน้าที่กงสุลอังกฤษถูกจีนรวบตัว เหตุใช้บริการหญิงโสเภณี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 00:36:33 น.

โกลบอล ไทมส์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของจีน รายงานว่า นายไซมอน เฉิง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สถานกงสุลอังกฤษประจำเกาะฮ่องกง ได้ถูกทางการจีนควบคุมตัวในระหว่างเดินทางไปในเมืองเซิ่นเจิ้น เนื่องจากเขาได้ใช้บริการจากหญิงโสเภณี

โกลบอล ไทมส์รายงานว่า นายเฉิงถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.ตามกฎหมายจีนที่ระบุว่า ผู้ที่ถูกจับว่าได้ไปเที่ยวหญิงโสเภณี จะต้องถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 15 วัน

ตำรวจระบุว่า นายเฉิงเป็นผู้ที่ร้องขอไม่ให้เจ้าหน้าที่แจ้งครอบครัวของเขาเกี่ยวกับการที่เขาถูกทางการจีนควบคุมตัว

การหายตัวของนายเฉิงได้สร้างความวิตกกังวลต่อหลายฝ่าย โดยเฉพาะกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษ เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างอังกฤษและจีน หลังจากที่จีนกล่าวหาว่า อังกฤษได้เข้าแทรกแซงสถานการณ์ทางการเมืองในฮ่องกง ด้วยการปกป้องสิทธิของผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง