ข่าวอินโฟเควสท์
09:56 รถไฟใต้ดินฮ่องกงปิดให้บริการเร็วขึ้น ส่งผลชาวฮ่องกงอยู่ภายใต้เคอร์ฟิวทางอ้อม   รถไฟใต้ดินของฮ่องกงปิดให้บริการเร็วขึ้นมาเป็นเวลากว่าสัปดาห์ ส่ง…
09:53 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามตลาดตปท. ผ่อนคลายเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน ,เกาะติดสภาฯถกงบปี 63 สัปดาห์นี้   นายภาดล วร…
09:51 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ครม.เศรษฐกิจคลอด 16 มาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวทั้งระยะสั้น ยาว ดันเป้าต่างชาติ 39.8 ล้านคน รายได้แตะ 2.04 ล้านล้…
09:46 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 64 ราย ปชช.กว่า 3 หมื่นหลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสี…
09:38 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ลงนามคำสั่งคว่ำบาตรตุรกี เพื่อตอบโต้ต่อการ…

"สหรัฐ-เกาหลีเหนือ" เริ่มการเจรจานิวเคลียร์ครั้งใหม่ที่สต็อกโฮล์มวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 16:13:18 น.

สหรัฐและเกาหลีเหนือได้เริ่มการเจรจาครั้งใหม่ในวันนี้เพื่อยุติโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ โดยการเจรจาดังกล่าวได้หยุดชะงักมาเป็นเวลาหลายเดือน หลังจากที่การประชุมสุดยอดของผู้นำสองประเทศประสบความล้มเหลวในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา

นายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษของสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ และนายคิม เมียง กิล ผู้แทนเจรจาของเกาหลีเหนือ ได้เริ่มการเจรจากันในวันนี้ที่กรุงสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า จุดสนใจของการเจรจาดังกล่าวอยู่ที่ว่า ทั้งสองประเทศจะสามารถลดความขัดแย้งเกี่ยวกับขั้นตอนการลดอาวุธนิวเคลียร์ลงได้หรือไม่ รวมถึงความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนือจะได้รับผลตอบแทนจากการดำเนินการดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง