ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

"อีส เจแปน เรลเวย์" ระงับให้บริการรถไฟหลายเที่ยวช่วงวันหยุด เหตุวิตกไต้ฝุ่นจ่อถล่มญี่ปุ่น

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 10:25:34 น.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า อีส เจแปน เรลเวย์ (JR East) เตรียมประกาศระงับการให้บริการรถไฟหลายเที่ยวช่วงวันหยุดนี้ เพื่อรับมือกับพายุไต้ฝุ่นที่จ่อถล่มกรุงโตเกียว

JR East เตรียมประกาศการตัดสินใจดังกล่าวในวันนี้ โดยจะออกแถลงการณ์เป็นภาษาอังกฤษ จีน และเกาหลีบนเว็บไซต์และทวิตเตอร์
ก่อนหน้านี้ ทางบริษัทลังเลที่จะประกาศแผนการดังกล่าวล่วงหน้า 48 ชั่วโมง เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศที่ไม่เที่ยงตรง

แต่ในท้ายที่สุด ทางบริษัทก็ได้ตัดสินใจที่จะประกาศข่าวดังกล่าวล่วงหน้า โดยไต้ฝุ่นลูกดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะพัดถล่มกรุงโตเกียวพร้อมกับงานอีเวนท์หลายรายการ ซึ่งรวมถึงรักบี้ เวิร์ล คัพ เกมส์, งานแต่งงาน และ งานกีฬาสีของโรงเรียนต่าง ๆ

AccuWeather ซึ่งเป็นเว็บไซต์พยากรณ์อากาศของสหรัฐในสเตท คอลเลจ รัฐเพนซิลวาเนีย คาดการณ์ว่า พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จะทำให้เกิดลมกรรโชกแรงในญี่ปุ่น และภาวะอากาศหนาวจัดในสหรัฐ

รายงานพยากรณ์ดังกล่าวระบุวา พายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จะพัดเข้าสู่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วยความเร็วลมประเภท 3 ที่เกิน 111 ไมล์ (179 กิโลเมตร) ต่อชั่วโมง และจะทำให้มีฝนตกหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง