ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

MRT ฮ่องกงสั่งปิดบริการรถไฟใต้ดินเร็วขึ้นเพื่อซ่อมแซมความเสียหาย,รับมือแผนการประท้วง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 12:06:18 น.

MTR Corp ผู้ให้บริการระบบรถไฟขนส่งมวลชนของฮ่องกงเปิดเผยว่า MTR จะปิดให้บริการระบบรถไฟใต้ดินของฮ่องกงเร็วขึ้นอีกครั้งในวันนี้ เพื่อทำการซ่อมแซมทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ประท้วง ขณะที่ฮ่องกงเตรียมพร้อมรับมือการประท้วงต่อต้านรัฐบาลมากขึ้น หลังจากที่มีการประท้วงรุนแรงเกิดขึ้นต่อเนื่องในฮ่องกงซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินของภูมิภาคเอเชีย

ระบบรถไฟใต้ดิน MTR ของฮ่องกงซึ่งรองรับผู้โดยสารประมาณ 5 ล้านคนต่อวัน เปิดเผยว่า MTR จะไม่เปิดให้บริการเส้นทางเดินรถไฟในเขตนิว เทอริทอรีส์ซึ่งมีประชากรหนาแน่น และการให้บริการสำหรับเส้นทางอื่นๆทั้งหมดจะปิดให้บริการในเวลา 21.00 น.ตามเวลาฮ่องกง โดยปิดทำการเร็วกว่าปกติมากกว่า 3 ชม.

MRT ต้องหยุดการให้บริการ หลังจากที่ผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลได้โจมตีสถานีรถไฟใต้ดินด้วยการจุดไฟเผาเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้การเดินทางทั่วฮ่องกงกลายเป็นอัมพาต และนับตั้งแต่นั้น ทาง MRT ก็ได้เปิดให้บริการรถไฟใต้ดินเพียงบางส่วนเท่านั้น

นอกจากนี้ MRT ได้ตัดสินใจสั่งปิดการให้บริการรถไฟใต้ดิน เนื่องจากมีการวางแผนประท้วงมากขึ้นในวันนี้ และภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ เหตุการณ์ความไม่สงบในฮ่องกงได้เริ่มขึ้นมานานกว่า 4 เดือนแล้ว โดยเริ่มจากการคัดค้านร่างกฎหมายการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน แต่หลังจากนั้นก็ได้ลุกลามกลายไปการประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยท่ามกลางความวิตกว่าจีนกำลังลิดรอนเสรีภาพของฮ่องกง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง