ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

เกิดเหตุมือมีดซุ่มทำร้ายรมว.ความมั่นคงของอินโดนีเซียวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 15:55:09 น.

นายวิรันโต รัฐมนตรีด้านการประสานงานกิจการการเมือง กฎหมายและความมั่นคงของอินโดนีเซียได้รับบาดเจ็บในวันนี้ หลังจากถูกคนร้าย 2 รายใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายในระหว่างที่เขาเดินทางเยือนเขตปันเดอกลังในจังหวัดบันเติน ทางตะวันตกของกรุงจาการ์ตา

นายเดดี ปราเซตโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คนร้ายเป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คน ซึ่งสวมผ้าคลุมศีรษะ โดยเสริมว่า ชายดังกล่าวเป็นพวกหัวรุนแรง

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายวิรันโตเป็นนายพลของกองทัพอินโดนีเซียที่เกษียณอายุราชการ ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 2547

ข่าวที่เกี่ยวข้อง