กลาโหมญี่ปุ่น-สหรัฐ-เกาหลีใต้เตรียมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ หารือเรื่องเกาหลีเหนือ

ข่าวต่างประเทศ Wednesday May 13, 2020 15:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลาโหมญี่ปุ่น-สหรัฐ-เกาหลีใต้เตรียมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ หารือเรื่องเกาหลีเหนือ

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่น สหรัฐ และเกาหลีใต้ วางแผนที่จะจัดการประชุมทางไกลร่วมกัน เนื่องจากเห็นพ้องตรงกันว่าทั้งสามประเทศควรร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อรับมือกับเกาหลีเหนือ

นายอากิฮิโระ สึจิมิจิ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายการป้องกันประเทศของญี่ปุ่น นายเดวิด เฮลวีย์ รักษาการผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ฝ่ายกิจการความมั่นคงอินโด-แปซิฟิก และนายจุง ซอก ฮวาน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ ได้ตกลงในการประชุมทางไกลวันนี้ว่า การหารือระดับรัฐมนตรีครั้งต่อ ๆ ไปจะยังคงจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงทั้งสามประเทศยืนยันถึงความจำเป็นในการทำงานร่วมกันเพื่อรับมือภัยคุกคามด้านอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ เนื่องจากเกาหลีเหนือยังคงทดสอบขีปนาวุธอย่างต่อเนื่อง แม้ในขณะที่โลกกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ขณะที่เมื่อต้นเดือนนี้ กองทัพเกาหลีใต้รายงานว่า เกิดเหตุยิงปืนหลายนัดจากทางฝั่งเกาหลีเหนือมายังจุดรักษาการภายในเขตปลอดทหาร (DMZ)


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ