นิตยสารฟอร์จูนประกาศรายชื่อบริษัททำดีเปลี่ยนโลกประจำปี 2563

ข่าวต่างประเทศ Tuesday September 22, 2020 18:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นิตยสารฟอร์จูนประกาศรายชื่อบริษัททำดีเปลี่ยนโลกประจำปี 2563

นิตยสารฟอร์จูนประกาศรายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลก หรือ "Change the World" List ประจำปี 2563 ซึ่งผลปรากฏว่า "The Vaccine Makers" ครองอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย Alibaba ในอันดับ 2 และ PayPal ติดอันดับ 3 ในการจัดอันดับบริษัทที่ทำผลงานได้ดี ด้วยการทำดีเพื่อสังคม

รายชื่อ Change the World List ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นครั้งที่ 6 แล้วนั้น ประกอบด้วยบริษัทกว่า 50 แห่งที่สร้างผลกระทบที่สำคัญทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านทางกลยุทธ์และการดำเนินงานที่ทำกำไรให้กับบริษัทในปีนี้ โดยบริษัทเหล่านี้ได้รับการยอมรับในเรื่องของกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สร้างสรรค์และสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับโลก ซึ่งอันดับ 1 ในรายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลกประจำปี 2563 ได้แก่ "The Vaccine Makers" กลุ่มผู้ผลิตยาที่ทำงานร่วมกันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเพื่อต่อสู้กับโควิด-19

ในบทนำของรายงานการจัดอันดับประจำปี 2563 อธิบายว่า "รายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลกของฟอร์จูนได้รับการจัดทำขึ้นจากสมมติฐานที่ว่า การมุ่งหาผลกำไรสามารถเป็นแรงผลักดันให้บริษัทต่างๆ ตอบสนองความต้องการของสังคมได้ ซึ่งรายชื่อบริษัทประจำปีนี้เน้นย้ำข้อพิสูจน์ที่สำคัญยิ่ง นั่นคือ ไม่มีธุรกิจใดประสบความสำเร็จได้โดยลำพัง"

"การร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ หรือแม้แต่กับคู่แข่ง คือพลังวิเศษทางธุรกิจ โดยเฉพาะในยามที่เราเผชิญกับความท้าทายร่วมกันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดทั่วโลก การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือความเหลื่อมล้ำทางรายได้" นิตยสารระบุ

สำหรับรายชื่อประจำปีนี้ประกอบด้วย 28 บริษัทจากสหรัฐและแคนาดา, 10 บริษัทจากเอเชียและตะวันออกกลาง, บริษัทยุโรป 8 แห่ง และบริษัทจากแอฟริกาและลาตินอเมริกันภูมิภาคละ 3 แห่ง โดย 10 อันดับแรก ได้แก่

1. The Vaccine Makers

2. Alibaba

3. PayPal

4. Nvidia

5. BlackRock

6. Zoom

7. Safaricom

8. Regeneron

9. Walmart

10. Serum Institute of India

ทั้งนี้ รายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลกได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Shared Value Initiative และคัดเลือกและจัดอันดับโดยบรรณาธิการของฟอร์จูน ซึ่งพิจารณาจากการรายงานและวิเคราะห์ของนิตยสารเอง


แท็ก paypal  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ