ข่าวอินโฟเควสท์
14:48 ฮ่องกงเตรียมรับมือการประท้วงต่อต้านรัฐบาลครั้งใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้   ฮ่องกงกำลังเตรียมรับมือกับการประท้วงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงการสร…
14:47 ธปท.เผยทุนสำรองระหว่างประเทศ 11 ต.ค.อยู่ที่ US$ 220.6 พันล้าน   วันที่ 11 ต.ค.62 อยู่ที่ 220.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากวันที่ 4 ต.ค.62 อยู่ที่ 2…
14:44 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน มี.ค.2563 ปิดบวกแตะ 166.0 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน มี.ค.2563 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 164.7 166.3 เยน ปิดต…
14:42 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบวันนี้ นักลงทุนจับตารัฐสภาอังกฤษเตรียมโหวตข้อตกลง Brexit   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอดูสัญญาณบ่งชี้ว่า รัฐ…
14:41 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 17.25 จุด หลังจีนเผย GDP ต่ำกว่าคาดใน Q3   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดลบในวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันหลั…

ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 15:03:44 น.

เมื่อวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๒ นายเรอโนด์ เมแยร์ (Mr. Renaud Meyer) ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nations Development Programme – UNDP) ประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ณ กระทรวงการต่างประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้กล่าวต้อนรับผู้แทน UNDP ประจำประเทศไทย ซึ่งเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๖๒ โดยยืนยันความพร้อมของรัฐบาลไทยที่จะร่วมมือกับ UNDP ในการขับเคลื่อนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. ๒๐๓๐ และดำเนินการจัดทำรายงานการพัฒนามนุษย์ของประเทศไทย (Thailand Human Development Report) ฉบับ ค.ศ. ๒๐๑๙ ซึ่งจะช่วยเผยแพร่หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในฐานะแนวทางหนึ่งในการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำและนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนให้เป็นที่รับรู้ในสายตานานาประเทศ นอกจากนี้ ได้ย้ำความสำคัญของการประชุมระดับสูงในกรอบสหประชาชาติรายการต่าง ๆ ที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายน ๒๕๖๒ ณ นครนิวยอร์ก อาทิ การประชุม SDG Summit และการประชุม Climate Action Summit ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะเป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยเข้าร่วม

UNDP ตั้งสำนักงานในประเทศไทยขึ้นตั้งแต่ปี ๒๕๐๙  ที่ผ่านมา มีบทบาทสนับสนุนการพัฒนาประเทศและเสริมสร้างขีดความสามารถของหน่วยงานไทยในการขับเคลื่อนการดำเนินการตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ผ่านการดำเนินโครงการต่าง ๆ อาทิ การลดความยากจน การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน การอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ การส่งเสริมความโปร่งใสในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และการส่งเสริมนวัตกรรมบริการภาครัฐ โดยปัจจุบัน มีแผนงานความร่วมมือ (Country Programme Document – CPD) ฉบับปี ๒๕๖๐ – ๒๕๖๔ เป็นกรอบแนวทางในการทำงานร่วมกับรัฐบาลไทย

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง