Volvo Bus Latin America และ Ericsson ผนึกกำลังช่วยความคล่องตัวในการขนส่งของเขตเมือง

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 23, 2015 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--Ericsson บริษัท Volvo Bus Latin America และบริษัท Ericsson ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมในการปรับแต่งระบบขนส่งอัจฉริยะ ITS4Mobility ของ Volvo เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดประเทศกลุ่มละตินอเมริกา ระบบจัดการจราจรแบบเรียลไทม์และระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขนส่งในตัวเมืองและส่งผลให้ความคล่องตัวยิ่งดีขึ้นไปอีก คุณลุยส์ คาร์ลอส พิเมนต้า ประธานบริษัท Volvo Bus Latin America กล่าวว่า "ทาง Ericsson นั้นได้หยิบยื่นทักษะและความเชี่ยวชาญของตนเพื่อช่วยพัฒนาเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของเราและเสริมประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของ Volvo ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทจะช่วยในเรื่องความคล่องตัวในเขตเมืองใหญ่ได้" บริษัท Ericsson นั้นจะรับผิดชอบในส่วนของการพัฒนา การนำไปใช้ การสนับสนุนและการดูแลรักษาระบบจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนน ซึ่งจะมีการเสนอขายในเชิงพาณิชย์โดยบริษัททั้งสองในประเทศกลุ่มละตินอเมริกา โซลูชั่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยนักวิจัยและบุคลากรนักพัฒนาชั้นนำที่ Ericsson Innovation Center ในเมืองอินไดย์อาตูบาของประเทศบราซิล คุณเซอร์กิโอ้ ควิรอก้า ประธานของ Ericsson Latin America กล่าวว่า "ความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้หลายด้านของชีวิตประจำวันนั้นง่ายยิ่งขึ้นเมื่อเราเข้าใกล้ยุคสังคมเครือข่าย ผู้ให้บริการขนส่งและผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นไปได้เพราะความร่วมมือของเรากับ Volvo Bus Latin America การปรับแต่งระบบนอกจากจะช่วยสนองความต้องการของเมืองต่างๆ ในประเทศกลุ่มละตินอเมริกาแล้วยังจะช่วยทำให้เกิดความคล่องตัวในการสนับสนุนผู้จัดการบริหารรถและหน่วยงานบริหารรัฐกิจต่างๆ" ระบบจัดการจราจรและระบบข้อมูลผู้ใช้ถนนเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้จัดการบริหารรถสามารถใช้งานทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อจัดการให้ระบบขนส่งมวลชนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะเพิ่มทั้งความคล่องตัว ประสิทธิผลในการดำเนินการและความพึงพอใจของผู้โดยสาร ผู้ให้บริการรถประจำทางจะสามารถติดตามรถโดยสารของตนได้แบบเรียลไทม์โดยจะเข้าถึงข้อมูลเวลาในการเดินทาง ความตรงต่อเวลาและจำนวนรถในแต่ละเส้นทาง ข้อมูลนี้จะทำให้ผู้ให้บริการรถประจำทางสามารถกระจายรถของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองปริมาณผู้โดยสารที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละเวลา สำหรับทางผู้โดยสารนั้นก็สามารถเข้าถึงข้อมูลตารางเวลาของประจำทางได้ทางอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชั่นสมาร์ตโฟน ระบบข้อความหรือคอลล์เซนเตอร์ ข้อมูลนี้จะช่วยให้ผู้โดยสารวางแผนการเดินทาง ลดเวลาในการรอรถและหลีกเลี่ยงความล่าช้าที่ไม่พึงประสงค์ได้ การรวมพลังกันระหว่างความเป็นผู้นำในด้านการขนส่งและความปลอดภัยในการจราจรระดับโลกของ Volvo และความสามารถในการให้คำปรึกษา วางระบบและความชำนาญในบริการจัดการของ Ericsson จะช่วยพัฒนาระบบขนส่งอัจฉริยะที่จะสร้างเสริมประสิทธิภาพ ความปลอดภัยและการรักษาสิ่งแวดล้อมของภาคการขนส่งได้