ศูนย์วิทยบริการ ม.ศรีปทุม ร่วมสนับสนุนการพัฒนาและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ประจำปี 2560

ข่าวทั่วไป Tuesday May 2, 2017 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม ศูนย์วิทยบริการ วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะที่ปรึกษาโครงการพัฒนาและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ประจำปี 2560 ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยศูนย์ AEC Business Support Center นำคณะผู้ประกอบการไทยจำนวน 23 คน 15 กิจการ เข้าร่วมกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ในกลุ่มสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมกับผู้ประกอบการประเทศกัมพูชา ณ จังหวัดสีหนุวิวล์ – จังหวัดกัมปอต ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 26 – 28 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา โดยกิจกรรมประกอบด้วย 1.การสำรวจเส้นทางการนำเข้าและส่งออกสินค้า ท่าเรือน้ำลึกสีหนุวิลล์ (Sihanoukville Autonomous Port) และท่าเรือแห่งใหม่ของเอกชน (Steng Hoa Port) 2. การศึกษาตลาดในพื้นที่ Samudera Market และ ตลาด Phsar Leu 3. การจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ผู้ประกอบการในจังหวัดสีหนุวิวล์ และจังหวัดกัมปอต ประเทศกัมพูชา นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าวยังได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงในการทำธุรกิจร่วมกันระหว่างตัวแทนผู้ประกอบการไทย โดยนางดวงใจ จันทร รองประธานสภาธุรกิจไทย-กัมพูชา ร่วมกับตัวแทนผู้ประกอบการกัมพูชา นายเหลา กัง ประธานสภาหอการค้าจังหวัดสีหนุวิวล์ ประเทศกัมพูชา และนายเหลา กัง ประธานสภาหอการค้าจังหวัดกัมปอต ประเทศกัมพูชา เพื่อสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจ โอกาสทางการค้า การลงทุน การส่งออก การนำเข้าสินค้า และการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีต่างๆระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้ประกอบการประเทศกัมพูชาอีกด้วย #SRIPATUM #SPU #เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง #ม.ศรีปทุม #ศูนย์วิทยบริการวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการSPU