วศ. เปิดสัมมนาเสริมแกร่งห้องปฏิบัติการด้วย ISO/IEC 17025 version 2017” และ เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์บริการประจำภาคใต้ จ.สงขลา มุ่งสร้างศักยภาพหน่วยตรวจสอบและรับรองในภาคใต้ของประเทศ

ข่าวทั่วไป Friday August 23, 2019 09:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--กรมวิทยาศาสตร์บริการ

นางอุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นประธานเปิดสัมมนาเสริมแกร่งห้องปฏิบัติการด้วย ISO/IEC 17025 version 2017" และ เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์บริการประจำภาคใต้ ณ โรงแรมลี การ์เดนส์ พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีนายอำพล พงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยผู้บริหาร ผู้ประกอบการและเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการทดสอบในจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมงานจำนวนกว่า 230 คน
นางอุมาพร สุขม่วง กล่าวว่า การจัดสัมมนาในวันนี้มีเป้าหมายส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้ ความเข้าใจในข้อกำหนดของมาตรฐาน และวิชาการที่เกี่ยวข้อง เพื่อผลักดันให้ห้องปฏิบัติการในภาคอุตสาหกรรมนำระบบคุณภาพไปใช้ในการดำเนินงาน เพื่อพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล ที่จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีมูลค่าสูงขึ้น เพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางการค้า ซึ่งเป็นภารกิจอีกด้านหนึ่งของกรมวิทยาศาสตร์บริการในการรับรองระบบงานห้องปฏิบัติการ
ในโอกาสเดียวกันนี้ยังได้เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์บริการประจำภาคใต้ จ.สงขลา เป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการในภาคใต้ ที่จะใช้บริการการรับ-ส่งตัวอย่างสินค้าทดสอบ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานอื่นๆ เพื่อเอื้อประโยชน์การให้บริการได้ตรงตามความต้องการและมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย
นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเข้าถึงงานบริการของกรมด้านอื่นๆ จากนิทรรศการที่นำมาจัดแสดงด้วยได้แก่ บริการสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ กิจกรรมทดสอบความชำนาญ งานทดสอบ และผลงานผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านยาง เป็นต้น


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ