ภาพข่าวผู้บริหาร RP รับรางวัล “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019”

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 22, 2019 08:36 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: ผู้บริหาร RP รับรางวัล “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019”

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ท่าเรือราชาเฟอร์รี่

ผู้บริหาร "ท่าเรือราชาเฟอร์รี่" รับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019-ภาคธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์" ภายในงานพิธีประกาศเกียรติคุณ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019" (QUALITY PERSON OF THE YEAR 2019)
นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เข้ารับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019" สาขาบุคคลตัวอย่างในภาคธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) ซึ่งรางวัลนี้ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คัดกรองจากผู้เข้าร่วมประกวด 1,000 คน เหลือ 108 คน (20 ภาคธุรกิจ) ซึ่งท่าเรือราชาเฟอร์รี่ติด 1 ใน 10 ของผู้ได้รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2019 ในภาคธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์
นายอภิชาติ กล่าวว่า คนที่ทำงานกับผมมานานจะรู้ดีว่า ผมเป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว เพราะโลกปัจจุบันมันหมุนเร็วขึ้น มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาตลอดเวลา หากหยุดนิ่งเฉยก็จะตามไม่ทัน เหตุนี้จึงทำให้พนักงานของ RP ต้องคิดและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด โดยบริษัทก็พร้อมที่จะเปิดกว้างให้พนักงานทุกคนได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น เพื่อพัฒนาองค์กรให้เติบโตไปพร้อมกัน
ความมุ่งมั่นในการทำงานคือ การทำให้เกาะสมุยและเกาะพะงันเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่คนทั่วโลกต้องมาเยือนให้ได้อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะถือเป็นเพชรน้ำเอกของแหล่งท่องเที่ยวโลก โดยเฉพาะฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ถือเป็น 1 ใน 5 ของโลก พร้อมวางเป้าหมายเอาไว้ว่าจะทำให้ RP เป็นอันดับหนึ่งของประเทศด้านการให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เพราะเรามีทั้งศักยภาพและความรู้ในการทำธุรกิจนี้ พร้อมจะขยายเส้นทางไปยังพื้นที่อื่นๆ
ความสำเร็จในการทำงานนั้น จำเป็นต้องมีหลายปัจจัยมาส่งเสริมกัน โดยเฉพาะบุคลากรในองค์กรจะต้องมีความมุ่งมั่น ทุ่มเท และพร้อมพัฒนาไปด้วยกัน บริษัทพร้อมให้โอกาสและสนับสนุนพนักงานทุกคนให้มีเวทีแสดงฝีมือ
เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญในการวางรากฐานให้บริษัทเติบโตได้อย่างแข็งแรงและยั่งยืน ควบคู่ไปกับการเพิ่มคุณภาพชีวิตของพนักงานให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
"สิ่งที่ผมภูมิใจคือ การน้อมนำโครงการพลังงานในพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 เรื่องน้ำมันไบโอดีเซลมาต่อยอด ด้วยการผลิตน้ำมันไบโอดีเซลจากน้ำมันพืชที่ใช้แล้ว เพื่อใช้ในเรือเฟอร์รี่ ซึ่งเราริเริ่มเป็นเจ้าแรก รวมทั้งการพาบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI ได้สำเร็จ" นายอภิชาติ กล่าว
กรรมการผู้จัดการ RP กล่าวเพิ่มเติมว่า วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจะยิ่งสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ และการคิดค้น พัฒนาสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ต่อไปประเทศที่เป็นมหาอำนาจจะแข่งกันด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ใครที่สามารถคิดค้นหรือพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ก่อนก็จะได้เปรียบ และที่สำคัญเทคโนโลยีจะเป็นตัวพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศด้วย
รางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019 ภาคธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์" ที่ได้รับนี้ ถือเป็นความสำเร็จของบริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ และบุคคลากรทุกคน ผมเป็นแต่เพียงตัวแทนของพวกเราเท่านั้น และหวังว่าจะเป็นตัวอย่างให้รุ่นน้องๆ ได้เห็นเป็นแบบอย่าง ให้พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ