เวิลด์แฟร์จับมือพันธมิตรสมาคมของขวัญของชำร่วยไทยและของตกแต่งบ้าน ร่วมกระตุ้นกำลังซื้อในประเทศแก้วิกฤตส่งออกกับงาน Gift & Lifestyle Bangkok by TGP 2020

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 15, 2020 14:24 —ThaiPR.net

เวิลด์แฟร์จับมือพันธมิตรสมาคมของขวัญของชำร่วยไทยและของตกแต่งบ้าน ร่วมกระตุ้นกำลังซื้อในประเทศแก้วิกฤตส่งออกกับงาน Gift & Lifestyle Bangkok by TGP 2020

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--เวิลด์แฟร์

นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ นายกสมาคมของขวัญฯ กล่าวว่าแนวโน้มภาพรวมการส่งออกของอุตสาหกรรมนี้หดตัวลดลง70% ประเทศที่ไทยส่งออกของอุตสาหกรรมนี้ หลักๆ คืออเมริกา ญี่ปุ่น จีน และประเทศในกลุ่มอาเซียน ซึ่งล้วนได้รับผลกระทบด้านโควิด ทั้งปัญหาด้านการขนส่งที่ล่าช้าทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น และยอดการสั่งซื้อที่หดต่ำลง แต่ไทยเรายังโชคดีที่ได้อาณิสงส์ Trade Wall ระหว่างอเมริกาและจีน จึงทำให้มีคำสั่งซื้อจากอเมริกาเพิ่มขึ้น แต่ยังถือต่ำกว่ามากถ้าเทียบในภาวะปรกติ

ส่วนอุตสาหกรรมของขวัญฯในประเทศ ที่พึ่งพาการซื้อจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ หายไปเกือบ 100% แต่ยังมีคำสั่งซื้อสินค้าพรีเมี่ยมจากองค์กร จากทางภาครัฐ เพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้ยอดลดลง 40%

ช่วงเวลาที่สำคัญ ในการจับจ่ายสินค้าประเภทนี้ คือช่วง3 เดือนสุดท้ายของปี ซึ่งโดยปรกติจะมีมูลค่าการซื้อจะสูงเป็น 2 เท่า ของช่วงเวลาปรกติ แต่ในปีนี้ยังไม่เห็นสัญญาณการพื้นตัวใดๆ

ทั้งนี้ทางสมาคมฯ เล็งเห็นถึงปัญหา จึงจับมือร่วมกับ World Fair จัดงาน Gift & Lifestyle Bangkok by TGP 2020 ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า และเพิ่มโอกาศให้ลูกค้าได้ซื้อสินค้าจากผู้ผลิตตัวจริง ในราคาสุดพิเศษ

ภายในงานยังมีสินค้าของขวัญของชำร่วย สินค้ากลุ่มพรีเมี่ยม ของตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์จากผู้ประกอบการภายในสมาคมฯ จัดพร้อมกันกับงานเครื่องครัว Houseware & Kitchenware งานตกแต่งบ้าน Furniture &Living Expo และงานเครื่องใช้ไฟฟ้า Electronica Amazing Sale ภายใต้คอนเซ็ปต์ของงานไลฟ์สไตล์เพื่อบ้านและครอบครัวให้ผู้ประกอบการได้ประสบการณ์การซื้อสินค้าที่หลากหลาย ครบทุกไอเทมของชำร่วยและสินค้าตกแต่งบ้านสำหรับคนมีสไตล์ โดยงาน Gift & Lifestyle Bangkok by TGP 2020 นี้ จะจัดระหว่างวันที่ 12-20 กันยายน 2563 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 6-8


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ