ข่าวอินโฟเควสท์
19:42 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ นักลงทุนกังวล"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"เจรจาการค้าเสาร์นี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
19:10 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดแดนลบ นักลงทุนจับตาสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดในแดนลบวันนี้ หลังปรับตัวขึ้น 2 ว…
18:46 "หัวเว่ย"โต้ข่าว"บลูมเบิร์ก" ยันไม่มีโครงการร่วมมือกองทัพจีน   นายซง หลิวปิง หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ กล่าวยืนยั…
18:21 BEM-UNIQ และกลุ่มร่วมทุน BTS-GULF-STEC-RATCH ยื่นชิงงาน O&M มอเตอร์เวย์ 2 เส้นทาง   รายงานข่าวจากกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในวันนี้ กรมทางหลวงได้เป…
18:10 ทั่วโลกจับตา"ทรัมป์" VS "สี จิ้นผิง" 09.30 น.เสาร์นี้ ชี้ชะตาสงครามการค้า   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มีกำหนดพบกับประธานาธ…

สวนดุสิตโพลล์: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี การเดินสายพูดคุยของนายอภิสิทธิ์ และ กกต.กับนายกฯ ยิ่งลักษณ์ กำหนดวันเลือกตั้ง 20 ก.ค.57

ข่าวผลสำรวจ สวนดุสิตโพล -- อังคารที่ 6 พฤษภาคม 2557 09:23:18 น.

จากกระแสข่าวการเมืองที่น่าสนใจอยู่ในขณะนี้ ทั้งกรณีนายอภิสิทธิ์เดินสายเพื่อพูดคุยกับบุคคลสำคัญต่าง ๆ เพื่อหาทางออกให้กับบ้านเมือง และกรณีที่ กกต. กับ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ตกลงกำหนดวันเลือกตั้ง วันที่ 20 กรกฎาคม นี้ ทำให้หลายฝ่ายให้ความสนใจและติดตามทิศทางการเมืองไทยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,147 คน ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2557 สรุปผลได้ ดังนี้

1. ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การเดินสายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพื่อพูดคุยกับทหาร ปลัดกระทรวงยุติธรรม และพรรคการเมืองต่างๆเพื่อหาทางออกประเทศไทย

อันดับ 1   ขอให้ทำเพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง มาจากความตั้งใจ จริงใจ บริสุทธิ์ใจ ไม่มีผลประโยชน์ใดแอบแฝง          42.98%

อันดับ 2   เป็นเรื่องดีที่ช่วยหาทางออกให้กับบ้านเมือง ไม่ได้มีผลเสียอะไร ควรให้โอกาสในการทำงาน                 32.77%

อันดับ 3   เป็นการทำเพื่อดูกระแสสังคม กระแสวิพากษ์วิจารณ์ เป็นเกมการเมือง                                 10.64%

อันดับ 4   หากทุกฝ่ายให้ความร่วมมือ แลกเปลี่ยนความเห็นและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ ก็น่าจะเห็นแนวทางแก้ปัญหา      8.94%

ที่ชัดเจนมากขึ้น

อันดับ 5   เป็นประเด็นทางการเมืองที่น่าสนใจ เป็นที่จับตามอง เนื่องจากมีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย               4.67%

2.   ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การที่ กกต. กับ นายกฯยิ่งลักษณ์ ตกลงจะมีการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

อันดับ 1   กลัวว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีปัญหาอีก สูญเสียงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์                             52.29%

อันดับ 2   ขอให้จัดการเลือกตั้งอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง                     15.60%

อันดับ 3   เป็นห่วงว่าจะมีพรรคการเมืองบางพรรคไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งอีก                                     14.68%

อันดับ 4   หากการเลือกตั้งเกิดขึ้นจริง ทุกฝ่ายควรร่วมมือกัน เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้                     11.01%

อันดับ 5   เป็นเรื่องสำคัญและมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ในฐานะประชาชนต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด       6.42%

--สวนดุสิตโพลล์--
ข่าวที่เกี่ยวข้อง