ข่าวอินโฟเควสท์
21:14 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำสุดรอบเกือบ 1 ปีในส.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโ…
20:51 สื่อตีข่าวสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจาการค้ารอบใหม่ 22-23 ส.ค.   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า สหรัฐและจีนจะจัดการเจรจาการค้ารอบใหม่ใ…
20:40 ดอลลาร์อ่อนค่าในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ขณะกังวลความขัดแย้งสหรัฐ-ตุรกี   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับคว…
20:21 ศาลอุทธรณ์ตุรกีปฏิเสธคำร้องบาทหลวงสหรัฐ ยืนคำสั่งกักตัวต่อไป   สำนักข่าวอนาโดลูของทางการตุรกีรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ของตุรกีปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ขอ…
19:55 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง บ่งชี้วอลล์สตรีทพักฐานคืนนี้ หลังพุ่งแรงวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะพักฐานใน…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 17 ต.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 17 ต.ค. 2017

ฮาร์เลย์-เดวิดสันเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮาร์เลย์ เดวิดสัน อิงค์ ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไร และรายได้ที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ ฮาร์เลย์ เดวิดสันเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 40 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 39 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ระบุว่า บริษัทมีรายได้ 962.1 ล้านดอลลาร์อ่านต่อ

เกิดเหตุเครื่องบินไอพ่น F16 ของกองทัพอากาศสเปนตกวันนี้ ส่งผลนักบินเสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว EFE ของทางการสเปนรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินไอพ่น F16 ของกองทัพอากาศตกลงที่ฐานทัพอากาศทอร์เรจอน ใกล้กับเมืองมาดริด ส่งผลให้นักบินเสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (16.00 น.ตามเวลาไทย) อุบัติเหตุเครื่องบินตกในวันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยเมื่อวันที่ 12อ่านต่อ

ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐเตรียมนำฮ.รุ่น CH-53E กลับมาใช้พรุ่งนี้ แม้ชาวญี่ปุ่นหวั่นความปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลโท ลอว์เรนซ์ นิโคลสัน ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐประจำญี่ปุ่น กล่าวว่า หน่วยนาวิกโยธินจะกลับมาใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH 53E ในวันพรุ่งนี้ หลังจากที่ถูกระงับใช้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากการที่เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่นดังกล่าวลำหนึ่งได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

สหรัฐยันระงับการใช้ฮ.รุ่น CH-53E หลังร่วงบนเกาะโอกินาวา ขณะชาวญี่ปุ่นผวาตกใส่ชุมชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สหรัฐที่ประจำการในฐานทัพบนเกาะโอกินาวาของญี่ปุ่นระบุว่า สหรัฐจะระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH 53E ซึ่งได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนกว่าจะมีการเผยแพร่ผลการตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางอากาศ ระหว่างการฝึกซ้อมอ่านต่อ

ตำรวจมาเลเซียรวบตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายเตรียมก่อเหตุระเบิดในเทศกาลเบียร์ประจำปีในกรุงกัวลาลัมเปอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายที่เตรียมวางแผนก่อเหตุระเบิดในเทศกาลเบียร์ประจำปีในกรุงกัวลาลัมเปอร์ นายโมฮัมหมัด ฟูซี ฮารัน อธิบดีกรมตำรวจมาเลเซีย กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 รายมีแผนที่จะทำการโจมตีด้วยการใช้ระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบขึ้นมาเอง นายฮารันยังกล่าวว่า ตำรวจสามารถยึดวัสดุที่ใช้ทำระเบิดอ่านต่อ

Pulsus สบช่องใช้สื่อดิจิทัลช่วยให้แพทย์ศึกษาต่อเนื่อง แม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Pulsus Group เปิดเผยกำหนดการประชุมประจำปี 2561 Pulsus Group จับมือสมาคมแพทย์และผู้กำหนดนโยบายในการเดินหน้าพัฒนาการศึกษาด้านสุขภาพทั่วโลก ผ่านการจัดประชุมด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ระดับสากล ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีในการจัดพิมพ์เผยแพร่เอกสารทางการแพทย์ และด้วยแรงสนับสนุนจากวงการแพทย์ทั่วโลก Pulsusอ่านต่อ

Foton Motor ลงนามบันทึกความร่วมมือกับ Cummins ในที่ประชุม U.S.-China Efficiency Forum พร้อมเปิดโครงการ ”China Super Truck” ระยะที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม U.S. China Efficiency Forum ครั้งที่ 8 ได้จัดขึ้นที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยในที่ประชุมดังกล่าว Foton Motor และ Cummins ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือโครงการพัฒนาพลังงานสีเขียวและรถบรรทุกอัจฉริยะ ซึ่งบ่งชี้ว่า Foton Motor และ Cumminsอ่านต่อ

Etihad Airways วางใจเลือกใช้โซลูชั่นจัดการสินค้าขนส่งทางอากาศของ IBS Software

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

IBS Software ได้รับความไว้วางใจจากสายการบินเอทิฮัด (Etihad Airways) ให้ติดตั้งระบบ iCargo ซึ่งเป็นโซลูชั่นจัดการสินค้าขนส่งทางอากาศที่คว้ารางวัลมาแล้ว โดยพิธีลงนามสัญญามูลค่าหลายล้านดอลลาร์รวมระยะเวลาหลายปีได้จัดขึ้นที่อาบูดาบีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ iCargoอ่านต่อ

ไทยย้ำความมุ่งมั่นต่อต้านการประมง IUU ในการประชุมมหาสมุทรโลก

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๕ ๖ ตุลาคม ๑๒๖๐ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้แทนรัฐบาลไทยในการเข้าร่วมการประชุมมหาสมุทรโลก หรือ Our Ocean Conference 2017 ซึ่งสหภาพยุโรปเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ณ สาธารณรัฐมอลตา มีผู้แทนระดับสูงเข้าร่วมการประชุมจากกว่า ๖๐ ประเทศทั่วโลก รวมถึงจากภาคประชาสังคมและภาคเอกชนอ่านต่อ

การเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดพุทธไทยเชตวัน เมืองเปอตาลิงจายา รัฐสลังงอร์ มาเลเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๖๐ นายปัญญรักษ์ พูลทรัพย์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดพุทธไทยเชตวัน ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเปอตาลิงจายา รัฐสลังงอร์ มาเลเซีย โดยพระนิโครธรรมธาดา เจ้าอาวาสวัดนิโครธาราม เป็นประธานฝ่ายคณะสงฆ์ และมีผู้แทนของฝ่ายไทย ที่เข้าร่วมงาน ได้แก่ นายดำรงอ่านต่อ

การเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดพระพุทธโฆสาจารย์ (วัดเจินฎ็อมแฎก) กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๖๐ พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกิตติมศักดิ์สมาคมมิตรภาพไทย – กัมพูชา เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดพระพุทธโฆสาจารย์ (วัดเจินฎ็อมแฎก) กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมีบุคคลสำคัญของรัฐบาลกัมพูชาเข้าร่วม ได้แก่ สมเด็จพิชัยเสนา เตียอ่านต่อ

Hikvision ร่วมยกระดับมาตรฐานการขับขี่ในย่างกุ้ง ด้วยโซลูชั่นบริหารการจราจรแบบบูรณาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด สร้างความมั่นใจในการขับขี่อย่างปลอดภัยพร้อมยกระดับมาตรฐานการขับขี่ในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ด้วยโซลูชั่นบริหารการจราจรแบบบูรณาการอัจฉริยะที่ติดตั้งทั่วทั้งเมือง ภูมิหลัง หลังจากที่หลายประเทศเริ่มผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อเมียนมาในปี 2554อ่านต่อ

Venture Global LNG ประกาศความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นต่อบุคคลในวงจำกัด 108.6 ล้านดอลลาร์ ดันยอดระดมทุนรวมแตะ 470 ล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Venture Global LNG, Inc. ประกาศว่า บริษัทระดมทุนเพิ่มเติมได้อีกประมาณ 108.6 ล้านดอลลาร์ในการลงทุนในหุ้นรอบที่เจ็ด โดยการเสนอขายหุ้น Reg. D ให้แก่บุคคลในวงจำกัดนี้ ส่งผลให้การระดมทุนของบริษัทมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 470 ล้านดอลลาร์อ่านต่อ

เกิดเพลิงไหม้ที่สำนักนายกรัฐมนตรีอินเดียเช้านี้ จนท.สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่อินเดียเปิดเผยว่า เกิดเพลิงไหม้ที่สำนักนายกรัฐมนตรีของอินเดีย ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงนิวเดลี ในช่วงเช้าวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ และสามารถควบคุมเพลิงได้แล้วในขณะนี้ รายงานระบุว่า เพลิงได้ลุกไหม้ที่ห้องๆหนึ่ง บนชั้น 2 ของสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

เน็ตฟลิกซ์ เผยกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นใน Q3/60 หลังจำนวนสมาชิกพุ่งแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเน็ตฟลิกซ์ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มความบันเทิงบนอินเทอร์เน็ต เปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งในไตรมาส 3/2560 หลังจากจำนวนสมาชิกที่ใช้บริการของเน็ตฟลิกซ์ ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่า 5 ล้านราย เน็ตฟลิกซ์ระบุว่า กำไรสุทธิในไตรมาส 3/2560 อยู่ที่ 129.6 ล้านดอลลาร์ หรือ 29 เซนต์/หุ้น เพิ่มขึ้นอย่างมากจากไตรมาส 3/2559อ่านต่อ