ข่าวอินโฟเควสท์
01:08 นักวิเคราะห์หั่นตัวเลขคาดการณ์ยอดขาย iPhone XR ลง 30 ล้านเครื่อง   นายโก๊ะ หมิง ฉี ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์จากบริษัททีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล ซิเคียว…
00:42 WEF ชี้การโจมตีทางไซเบอร์,ราคาพลังงาน,ระบบธรรมาภิบาล เป็นภัยคุกคามต่อภาคธุรกิจ   เวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ระบุในรายงานว่า ความปลอดภัยในโลก…
00:01 ราคาทองร่วงติดต่อกันวันที่ 7 ต่ำสุดรอบ 1 เดือน ดอลล์แข็งกดดันตลาด   ราคาทองร่วงลงติดต่อกันเป็นวันทำการที่ 7 ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือ…
23:44 ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 450 จุด "แอปเปิล"ฉุดตลาด กังวลกระแส iPhone ไม่ปัง   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวล…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 เม.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 เม.ย. 2018

อองซาน ซูจีเดินทางเยือนเวียดนาม หวังกระชับสัมพันธ์การค้า,การลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา เดินทางเยือนเวียดนามในวันนี้ และได้มีการบรรลุข้อตกลงกับนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ในการกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้าและการลงทุนของทั้งสองประเทศ นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองยังได้ให้คำมั่นที่จะส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการทูตและการเมืองอ่านต่อ

ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟ หลังเกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน,ลาวาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดการปะทุของภูเขาไฟในบ่ายวันนี้ โดยมีการพ่นเถ้าถ่านขึ้นสู่อากาศ และมีลาวาไหลลงสู่เชิงเขา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 13.40 น.ตามเวลาไทย ขณะที่ภูเขาไฟอิโอะ ซึ่งอยู่ในแนวภูเขาไฟที่ทอดยาวตั้งแต่จังหวัดมิยาซากิถึงคาโกชิมะ ได้พ่นเถ้าถ่านสูง 300 เมตรอ่านต่อ

Impossible Foods เปิดตัวผลิตภัณฑ์เนื้อทำจากพืชครั้งแรกในฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ร้านอาหาร Little Bao และ Happy Paradise ของเชฟ May Chow จะเป็นร้านแรกๆในฮ่องกงที่เสิร์ฟเมนูที่ใช้วัตถุดิบจาก Impossible โดยจะประยุกต์ให้เข้ากับอาหารกวางตุ้ง ร้าน Beef & Liberty ของเชฟ Uwe Opocensky จะเป็นร้านเบอร์เกอร์แห่งแรกนอกอเมริกาที่เสิร์ฟ Impossible Burger Impossible Foods จะรุกสู่ตลาดอื่นๆเพิ่มเติมตลอดปีนี้อ่านต่อ

Unigroup Spreadtrum & RDA ยกทัพนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรองรับ Black Technology

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Unigroup Spreadtrum & RDA เล็งเห็นถึงความสนใจในปัจจุบันเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์แบบอิมเมอร์ซีฟและเทคโนโลยีก้าวล้ำอื่น ๆ อย่างเช่นการพัฒนาของเทคโนโลยี AI, AR และการจดจำใบหน้าแบบ 3D ที่ทำให้ฉากหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำไปใช้งานในหลากหลายรูปแบบอ่านต่อ

Swift Biosciences เปิดตัว Accel-Amplicon Plus Cancer Panels รองรับการใช้งานด้านการแพทย์แม่นยำ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ชุดตรวจหาลำดับสารพันธุกรรมแบบเฉพาะจุด ผสานคอนเทนต์ที่ผ่านการตรวจสอบล่วงหน้าเข้ากับคุณสมบัติการปรับแต่งและเครื่องมือวิเคราะห์ใหม่ เพื่อเร่งการค้นพบความผันแปรทางพันธุกรรมและการตรวจคัดโรค Swift Biosciences ประกาศการวางจำหน่าย Accel Amplicon Plus(TM) Cancer NGS Panelsอ่านต่อ

ไทยจัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจเพื่อจับกุมการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับการประมงทะเล

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อเดือนมีนาคม ๒๕๖๑ พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้จัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจพิเศษ เพื่อเร่งรัดการตรวจสอบและจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการทำประมงผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ภาคประมงในเขตพื้นที่ ๒๒ จังหวัดชายทะเลอ่านต่อ

FAA สั่งตรวจสอบเครื่องบิน 220 ลำ หลังเครื่องยนต์ เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส ระเบิดกลางอากาศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา (FAA) ได้มีคำสั่งให้มีการตรวจสอบเครื่องยนต์ของเครื่องบินจำนวน 220 ลำ หลังจากที่เครื่องบินโดยสารของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส เกิดเหตุเครื่องยนต์ด้านซ้ายระเบิด ส่งผลให้ผู้โดยสารเสียชีวิต 1 คน ทั้งนี้ FAA ได้สั่งให้มีการตรวจสอบเครื่องยนต์ CFM56 7B และใบพัด ด้วยคลื่นอัลตร้าโซนิคอ่านต่อ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เปิดฉากยิ่งใหญ่กว่าที่เคย พร้อมรองรับการค้าระหว่างประเทศที่กำลังมาแรง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ นครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน สำหรับการจัดงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วนตามประเภทของผลิตภัณฑ์และอุตสาหกรรม ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดง 1.185 ล้านตารางเมตร ประกอบไปด้วยบูธจัดแสดง 60,475 บูธ ของบริษัทที่มาร่วมจัดแสดง 25,171 แห่งอ่านต่อ

Legrand เปิดตัวเว็บไซต์องค์กรโฉมใหม่ มุ่งยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Legrand เสริมภาพลักษณ์ดิจิทัลขององค์กรและยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ไปอีกขั้น ด้วยเว็บไซต์โฉมใหม่ที่ใช้งานง่ายขึ้น ตอบสนองเต็มรูปแบบ และอัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์ที่น่าสนใจ Legrand ผู้นำด้านระบบไฟฟ้าและระบบดิจิทัลภายในอาคาร ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์องค์กรโฉมใหม่ในภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษที่ http://www.legrand.comอ่านต่อ

กิจการของ Aspect Software ในเอเชียแปซิฟิกสดใส ขานรับการเพิ่มโลโก้ใหม่ และเครือข่ายพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กวาดแบรนด์ใหม่กว่า 40 แบรนด์ในภูมิภาค Aspect Software ( https://www.aspect.com/in ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นคอนแทคเซนเตอร์ และระบบการวางแผนการจัดกำลังคนและเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับคอนแทคเซนเตอร์ และโซลูชั่นบริการแบบเซลฟ์เซอร์วิส เปิดเผยรายละเอียดของการเติบโตอย่างที่ไม่ได้มีการคาดการณ์มาก่อนในเอเชียแปซิฟิกอ่านต่อ

Unigroup Spreadtrum & RDA ยกระดับแพลตฟอร์ม SoC รองรับระบบปฏิบัติการ Android Go

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Unigroup Spreadtrum & RDA บริษัทออกแบบและพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นธุรกิจหลักในเครือ Tsinghua Unigroup ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในแวดวงการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ประกาศว่า ขณะนี้ แพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้แก่ Spreadtrum SC9850 และ SC7731E สามารถรองรับระบบปฏิบัติการอ่านต่อ

“แมนเชสเตอร์ ซิตี้” พันธมิตรสำคัญของ “เน็กเซ็นไทร์” ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พันธมิตรอันยาวนานของเน็กเซ็นไทร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปครอง ปิดฉากฤดูกาล 2017 18 อย่างสวยงาม เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ฉลองความสำเร็จในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2017 18 ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์อ่านต่อ

ไทยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันอาชญากรรมและความยุติธรรมทางอาญา (CCPCJ) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๑ และสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยวิทยาศาสตร์และและเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนา (CSTD) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ไทยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันอาชญากรรมและความยุติธรรมทางอาญา (CCPCJ) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๑ และสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยวิทยาศาสตร์และและเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนา (CSTD) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๒ เมื่อวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๑อ่านต่อ

ผลการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ๖ ประเทศ (GMS Summit) ครั้งที่ ๖

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ – ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมคณะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ๖ ประเทศ ครั้งที่ ๖ (6th Greater Mekong Subregion (GMS) Summit) ณ กรุงฮานอยอ่านต่อ

เฮอร์บาไลฟ์ เผยผู้บริโภคชาวเอเชียจะรับประทานอาหารเช้าทุกวันหากสะดวกและมีเวลา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เฮอร์บาไลฟ์ (Herbalife) บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ได้เปิดเผยผลสำรวจอาหารเช้าเพื่อสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Healthy Breakfast Survey" ซึ่งไขข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทัศนคติและพฤติกรรมการบริโภคอาหารเช้าของผู้บริโภคในภูมิภาคนี้อ่านต่อ