ข่าวอินโฟเควสท์
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…
08:00 จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รม…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 เม.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 เม.ย. 2018

อองซาน ซูจีเดินทางเยือนเวียดนาม หวังกระชับสัมพันธ์การค้า,การลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา เดินทางเยือนเวียดนามในวันนี้ และได้มีการบรรลุข้อตกลงกับนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ในการกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้าและการลงทุนของทั้งสองประเทศ นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองยังได้ให้คำมั่นที่จะส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการทูตและการเมืองอ่านต่อ

ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟ หลังเกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน,ลาวาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดการปะทุของภูเขาไฟในบ่ายวันนี้ โดยมีการพ่นเถ้าถ่านขึ้นสู่อากาศ และมีลาวาไหลลงสู่เชิงเขา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 13.40 น.ตามเวลาไทย ขณะที่ภูเขาไฟอิโอะ ซึ่งอยู่ในแนวภูเขาไฟที่ทอดยาวตั้งแต่จังหวัดมิยาซากิถึงคาโกชิมะ ได้พ่นเถ้าถ่านสูง 300 เมตรอ่านต่อ

Impossible Foods เปิดตัวผลิตภัณฑ์เนื้อทำจากพืชครั้งแรกในฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ร้านอาหาร Little Bao และ Happy Paradise ของเชฟ May Chow จะเป็นร้านแรกๆในฮ่องกงที่เสิร์ฟเมนูที่ใช้วัตถุดิบจาก Impossible โดยจะประยุกต์ให้เข้ากับอาหารกวางตุ้ง ร้าน Beef & Liberty ของเชฟ Uwe Opocensky จะเป็นร้านเบอร์เกอร์แห่งแรกนอกอเมริกาที่เสิร์ฟ Impossible Burger Impossible Foods จะรุกสู่ตลาดอื่นๆเพิ่มเติมตลอดปีนี้อ่านต่อ

Unigroup Spreadtrum & RDA ยกทัพนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรองรับ Black Technology

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Unigroup Spreadtrum & RDA เล็งเห็นถึงความสนใจในปัจจุบันเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์แบบอิมเมอร์ซีฟและเทคโนโลยีก้าวล้ำอื่น ๆ อย่างเช่นการพัฒนาของเทคโนโลยี AI, AR และการจดจำใบหน้าแบบ 3D ที่ทำให้ฉากหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำไปใช้งานในหลากหลายรูปแบบอ่านต่อ

Swift Biosciences เปิดตัว Accel-Amplicon Plus Cancer Panels รองรับการใช้งานด้านการแพทย์แม่นยำ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ชุดตรวจหาลำดับสารพันธุกรรมแบบเฉพาะจุด ผสานคอนเทนต์ที่ผ่านการตรวจสอบล่วงหน้าเข้ากับคุณสมบัติการปรับแต่งและเครื่องมือวิเคราะห์ใหม่ เพื่อเร่งการค้นพบความผันแปรทางพันธุกรรมและการตรวจคัดโรค Swift Biosciences ประกาศการวางจำหน่าย Accel Amplicon Plus(TM) Cancer NGS Panelsอ่านต่อ

ไทยจัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจเพื่อจับกุมการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับการประมงทะเล

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อเดือนมีนาคม ๒๕๖๑ พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้จัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจพิเศษ เพื่อเร่งรัดการตรวจสอบและจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการทำประมงผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ภาคประมงในเขตพื้นที่ ๒๒ จังหวัดชายทะเลอ่านต่อ

FAA สั่งตรวจสอบเครื่องบิน 220 ลำ หลังเครื่องยนต์ เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส ระเบิดกลางอากาศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา (FAA) ได้มีคำสั่งให้มีการตรวจสอบเครื่องยนต์ของเครื่องบินจำนวน 220 ลำ หลังจากที่เครื่องบินโดยสารของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส เกิดเหตุเครื่องยนต์ด้านซ้ายระเบิด ส่งผลให้ผู้โดยสารเสียชีวิต 1 คน ทั้งนี้ FAA ได้สั่งให้มีการตรวจสอบเครื่องยนต์ CFM56 7B และใบพัด ด้วยคลื่นอัลตร้าโซนิคอ่านต่อ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เปิดฉากยิ่งใหญ่กว่าที่เคย พร้อมรองรับการค้าระหว่างประเทศที่กำลังมาแรง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ นครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน สำหรับการจัดงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วนตามประเภทของผลิตภัณฑ์และอุตสาหกรรม ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดง 1.185 ล้านตารางเมตร ประกอบไปด้วยบูธจัดแสดง 60,475 บูธ ของบริษัทที่มาร่วมจัดแสดง 25,171 แห่งอ่านต่อ

Legrand เปิดตัวเว็บไซต์องค์กรโฉมใหม่ มุ่งยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Legrand เสริมภาพลักษณ์ดิจิทัลขององค์กรและยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ไปอีกขั้น ด้วยเว็บไซต์โฉมใหม่ที่ใช้งานง่ายขึ้น ตอบสนองเต็มรูปแบบ และอัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์ที่น่าสนใจ Legrand ผู้นำด้านระบบไฟฟ้าและระบบดิจิทัลภายในอาคาร ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์องค์กรโฉมใหม่ในภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษที่ http://www.legrand.comอ่านต่อ

กิจการของ Aspect Software ในเอเชียแปซิฟิกสดใส ขานรับการเพิ่มโลโก้ใหม่ และเครือข่ายพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กวาดแบรนด์ใหม่กว่า 40 แบรนด์ในภูมิภาค Aspect Software ( https://www.aspect.com/in ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นคอนแทคเซนเตอร์ และระบบการวางแผนการจัดกำลังคนและเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับคอนแทคเซนเตอร์ และโซลูชั่นบริการแบบเซลฟ์เซอร์วิส เปิดเผยรายละเอียดของการเติบโตอย่างที่ไม่ได้มีการคาดการณ์มาก่อนในเอเชียแปซิฟิกอ่านต่อ

Unigroup Spreadtrum & RDA ยกระดับแพลตฟอร์ม SoC รองรับระบบปฏิบัติการ Android Go

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Unigroup Spreadtrum & RDA บริษัทออกแบบและพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นธุรกิจหลักในเครือ Tsinghua Unigroup ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในแวดวงการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ประกาศว่า ขณะนี้ แพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้แก่ Spreadtrum SC9850 และ SC7731E สามารถรองรับระบบปฏิบัติการอ่านต่อ

“แมนเชสเตอร์ ซิตี้” พันธมิตรสำคัญของ “เน็กเซ็นไทร์” ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พันธมิตรอันยาวนานของเน็กเซ็นไทร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปครอง ปิดฉากฤดูกาล 2017 18 อย่างสวยงาม เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ฉลองความสำเร็จในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2017 18 ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์อ่านต่อ

ไทยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันอาชญากรรมและความยุติธรรมทางอาญา (CCPCJ) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๑ และสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยวิทยาศาสตร์และและเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนา (CSTD) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ไทยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันอาชญากรรมและความยุติธรรมทางอาญา (CCPCJ) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๑ และสมาชิกคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยวิทยาศาสตร์และและเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนา (CSTD) วาระปี ค.ศ. ๒๐๑๙ – ๒๐๒๒ เมื่อวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๑อ่านต่อ

ผลการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ๖ ประเทศ (GMS Summit) ครั้งที่ ๖

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ – ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมคณะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ๖ ประเทศ ครั้งที่ ๖ (6th Greater Mekong Subregion (GMS) Summit) ณ กรุงฮานอยอ่านต่อ

เฮอร์บาไลฟ์ เผยผู้บริโภคชาวเอเชียจะรับประทานอาหารเช้าทุกวันหากสะดวกและมีเวลา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เฮอร์บาไลฟ์ (Herbalife) บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ได้เปิดเผยผลสำรวจอาหารเช้าเพื่อสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Healthy Breakfast Survey" ซึ่งไขข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทัศนคติและพฤติกรรมการบริโภคอาหารเช้าของผู้บริโภคในภูมิภาคนี้อ่านต่อ