ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 3 พ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 3 พ.ค. 2018

เกิดเหตุรถบัสพลิกคว่ำ,เพลิงลุกไหม้ในอินเดีย ส่งผลเสียชีวิต 27 ราย บาดเจ็บ 4 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า เกิดเหตุรถบัสของเอกชนคันหนึ่งได้พลิกคว่ำและเกิดเพลิงลุกไหม้ระหว่างเดินทางในรัฐพิหารของอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 27 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย มีรายงานว่า คนขับรถบัสคันดังกล่าวได้หักหลบกะทันหันเพื่อไม่ให้รถเฉี่ยวชนกับมอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง ทำให้รถบัสตกถนน พลิกคว่ำ และเกิดเพลิงใหม้จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากอ่านต่อ

รัสเซียเผยเครื่องบินรบตกในทะเลนอกชายฝั่งซีเรีย ส่งผลนักบิน 2 รายเสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่า เครื่องบินรบของรัสเซียลำหนึ่งได้ตกลงในทะเลนอกชายฝั่งของเมืองจาเบลห์ในจังหวัดลาตาเกียของซีเรียในวันนี้ ส่งผลให้นักบินทั้ง 2 รายเสียชีวิต ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุการตกของเครื่องบินลำดังกล่าวอ่านต่อ

ADB เผยพร้อมสนับสนุนบังกลาเทศ,เมียนมาแก้ไขวิกฤตชาวโรฮิงญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) แถลงในวันนี้ว่า ทางธนาคารพร้อมที่จะสนับสนุนความพยายามของบังกลาเทศและเมียนมาในการแก้ไขวิกฤตการณ์ของชาวโรฮิงญา นายทาเกฮิโกะ นากาโอะ ประธาน ADB ระบุว่า ADB ตระหนักดีถึงผลกระทบจากวิกฤตการณ์ชาวโรฮิงญาที่มีต่อบังกลาเทศและเมียนมา ทางธนาคารจึงพร้อมให้การสนับสนุนประเทศที่กำลังฟื้นตัวอ่านต่อ

คิม จอง อึนให้คำมั่นปลดอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างการเจรจากับรมว.ต่างประเทศจีนวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ให้คำมั่นสัญญาในการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในระหว่างการเจรจากับนายหวาง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจีนในวันนี้ กระทรวงยังระบุว่า นายหวางได้แจ้งต่อนายคิมว่า จีนจะให้การสนับสนุนการรักษาความมั่นคงของเกาหลีเหนือ ทั้งนี้อ่านต่อ

ทรัมป์ทวีตข้อความชื่นชมความสัมพันธ์กับสี จิ้นผิง ก่อนการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนเปิดฉากวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ชื่นชมความสัมพันธ์ระหว่างเขากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ก่อนที่การเจรจาการค้าระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนจะเปิดฉากขึ้นที่กรุงปักกิ่งในวันนี้ "เจ้าหน้าที่ด้านการเงินของเรากำลังอยู่ที่จีนเพื่อพยายามเจรจาให้มีการทำการค้าที่ยุติธรรมอ่านต่อ

เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี ทำสัญญาซื้อขายแอลเอ็นจี 1 ล้านตันต่อปี กับ Galp

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เวนเจอร์ โกลบอล แคลคาชู พาส แอลแอลซี (Venture Global Calcasieu Pass, LLC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี อิงค์ (Venture Global LNG, Inc. ) และ Galp ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานครบวงจรของโปรตุเกส ได้ทำสัญญาซื้อขาย (Sales and Purchase Agreement SPA) เป็นระยะเวลา 20 ปี โดย Galp จะซื้อก๊าซธรรมชาติเหลวอ่านต่อ

กรุ๊ปเอ็ม เผยแนวโน้มปีนี้ผู้บริโภคทั่วโลกใช้เวลากับสื่อออนไลน์มากกว่าดูทีวี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุ๊ปเอ็ม กลุ่มการลงทุนด้านสื่อในเครือ WPP ได้เปิดเผยรายงานฉบับใหม่ในชื่อ "State of Digital" ซึ่งนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการบริโภคสื่อของผู้บริโภคและแนวโน้มการลงทุนโฆษณาทั่วโลก โดยมุ่งเน้นไปที่ประเด็นอิทธิพลของเทคโนโลยีและดิจิทัลที่มีต่อผู้บริโภคและผู้โฆษณาอ่านต่อ

ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดระดับนานาชาติครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทีมนักตบลูกยางชายหากจากนานาประเทศเตรียมร่วมชิงชัยในศึกมะนิลา โอเพ่น การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ เตรียมระเบิดความมันส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในศึก "มะนิลา โอเพ่น 2018"อ่านต่อ

ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษมาเก๊าเยือนไทยอย่างเป็นทางการ

กระทรวงการต่างประเทศ

นายชุย ไซ ออน (Chui Sai On) ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน มีกำหนดเยือนไทยอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ ๙ – ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ในฐานะแขกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับผู้บริหารระดับสูง และส่งเสริมความร่วมมือกับไทย โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ การค้าอ่านต่อ

การจัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่จังหวัดบุรีรัมย์

กระทรวงการต่างประเทศ

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดจัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ไปให้บริการรับคำร้องขอทำหนังสือเดินทางเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์ ณ อาคารสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๖.๓๐ น.อ่านต่อ

การประชุม Regional Conference – ASEAN 2025 : Synchronising the Economic and Security Agendas วันที่ ๒ – ๓ พฤษภาคม ๒๕๖๑

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับสำนักงานป้องกันยาเสพติดและปราบปรามอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Office on Drugs and Crime: UNODC) จัดการประชุมในหัวข้อ “Regional Conference – ASEAN 2025: Synchronising the Economic and Security Agendas” ระหว่างวันที่ ๒ – ๓ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ณอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดในระหว่างพิธีฉลองของชาวยิวในกรุงลอนดอน มีผู้บาดเจ็บเกือบ 30 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดในเมืองสแตมฟอร์ด ฮิลล์ ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 30 คน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงาน Lag BaOmer ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองของชาวยิว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

Znshine Solar เปิดตัวเซลล์แสงอาทิตย์เคลือบกราฟีน ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท Znshine Solar ผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในตลาดหลักทรัพย์ NEEQ ของจีน ได้จัดงาน G12 evolution era Znshine Graphene Series Unveiling ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยภายในงานได้มีการเปิดตัวเซลล์แสงอาทิตย์ตระกูล G12 ซึ่งประกอบด้วยเซลล์แสงอาทิตย์เคลือบกราฟีน 12 บัสบาร์, 5 บัสบาร์อ่านต่อ

LimaCorporate แต่งตั้ง มิเคเล มาริน เป็นสมาชิกบอร์ดบริหารคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

LimaCorporate ได้ประกาศแต่งตั้งนายมิเคเล มาริน เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารประจำอิตาลีคนใหม่ แทนที่ ดานิเอเล เนกราโต ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2561 เป็นต้นไป โดยการแต่งตั้งครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัทได้ประกาศแต่งตั้งนายมิเคเล มาริน ดำรงตำแหน่งซีเอฟโอของ LimaCorporate มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมาอ่านต่อ

การประชุม Sustainable Energy for All Forum เปิดฉากแล้ว พร้อมคำมั่นไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังในยุคการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รัฐมนตรี ผู้นำภาคธุรกิจ นักลงทุน และประชาสังคมทั้งหลาย ร่วมใจเรียกร้องให้เกิดการเร่งเครื่องความก้าวหน้าเพื่อให้ทั่วโลกเข้าถึงพลังงานได้อย่างทั่วถึง การประชุม Sustainable Energy for All Forum ได้เปิดฉากแล้วในวันนี้ที่ประเทศโปรตุเกส พร้อมเสียงเรียกร้องให้บรรดาผู้นำทั่วโลกเดินหน้าความพยายามขึ้นไปอีกขั้นอ่านต่อ