ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 ขุนคลังตุรกียันยึดมั่นกลไกตลาด ขณะโต้ข่าวเตรียมซบ IMF   นายเบรัต อัลเบย์รัค รมว.คลังตุรกี กล่าวว่า ตุรกีทราบดีถึงความท้าทายที่กำลังเผชิญอยู่ แล…
23:17 IMF เตือนตุรกีดำเนินนโยบายเศรษฐกิจรอบคอบเพื่อรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุว่า ตุรกีจะต้องดำเนินนโยบายเศรษฐก…
22:50 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจสดใส,สหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับข่าวสหรัฐแ…
22:43 ราคาทองฟื้นตัวจากระดับต่ำสุด 19 เดือน จับตาสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   ราคาทองปรับตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือนในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความหว…
22:32 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัวหลังดิ่ง 3% วานนี้ อานิสงส์จากความหวังสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลง…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. 2018

ราคาหุ้นเวลส์ ฟาร์โกดิ่ง หลังสื่อแฉพนักงานปลอมแปลงข้อมูลลูกค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของธนาคารเวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ ดิ่งลง 1.7% ในวันนี้ หลังจากที่หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า พนักงานของทางธนาคารได้ทำการปลอมแปลงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปีนี้ ทั้งนี้ รายงานระบุว่า พนักงานของเวลส์อ่านต่อ

เกาหลีใต้พร้อมเป็นกาวใจสมานเกาหลีเหนือ-สหรัฐ หวั่นประชุมซัมมิตทรัมป์-คิมล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ระบุว่า เกาหลีใต้พร้อมที่จะเป็นคนกลางระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายมีจุดยืนที่แตกต่างกันก่อนการประชุมสุดยอดในเดือนหน้า เจ้าหน้าที่รายนี้กล่าวว่า รัฐบาลเกาหลีใต้มีความประสงค์ที่จะมีบทบาทมากขึ้นในการเป็นคนกลางระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐอ่านต่อ

DMCC เผยผลการวิจัยใหม่ คาดเทคโนโลยีลบความเหลื่อมล้ำทางการเงินเพื่อการค้าได้ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตของ SME ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงาน "The Future of Trade" จากDMCCเขตปลอดภาษี (Free Zone) ชั้นนำระดับโลก และหน่วยงานผู้ดูแลการซื้อขายและกิจการสินค้าโภคภัณฑ์ในสังกัดรัฐบาลดูไบ พบว่า ในยุคที่แวดวงการค้าพร้อมเปิดรับการพัฒนาอุตสาหกรรม ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอาจช่วยลบความเหลื่อมล้ำทางการเงินเพื่อการค้า (Trade Finance) ในปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ 1.5อ่านต่อ

เมืองหางโจวดึงดูดใจคนเก่งชาวต่างชาติ ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นเลิศและเปิดกว้าง

Asianet Press Release

เนื่องในวาระครบรอบ 40 ปีที่จีนใช้นโยบายปฏิรูปประเทศและเปิดกว้าง มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของการปฏิรูป ได้จัดการประชุมว่าด้วยการเปิดกว้าง พร้อมให้คำมั่นว่าจะเร่งดึงดูดทรัพยากรคุณภาพสูงเข้าสู่พื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเงินทุน เทคโนโลยี หรือคนเก่งจากทั่วโลก รับชมวิดีโอและภาพความละเอียดสูงได้ที่อ่านต่อ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นเข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายคะซุยุคิ นะคะเนะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในช่วงการเยือนไทยเพื่อเข้าร่วมการประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก (United Nations Economic and Socialอ่านต่อ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศนำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานสาธารณรัฐเกาหลี และนักธุรกิจเกาหลีใต้เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้นำนายเพค อุน กยู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานสาธารณรัฐเกาหลี คณะผู้บริหารกระทรวงการค้า อุตสาหกรรมและพลังงาน และนักธุรกิจเกาหลีใต้จำนวน ๑๘๐ คน จาก ๑๒๐ บริษัท เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

MFA CEO Forum ครั้งที่ ๑๔ ภายใต้หัวข้อ “MFA CEO Forum with Banpu”

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กำหนดจัดกิจกรรม MFA CEO Forum ครั้งที่ ๑๔ ภายใต้หัวข้อ “MFA CEO Forum with Banpu” ในวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๑.๓๐ น. ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยมีนางสาวสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เป็นองค์ปาฐกอ่านต่อ

งานเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก และหนังสือความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน ในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ตุรกี

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก และหนังสือความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน (The Ottoman Empire and the Kingdom of Siam Through the Ages) ในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ตุรกีอ่านต่อ

ผลการเยือนไทยของนายมิโรสลาฟ ไลชัก (Miroslav Lajcak) ประธานสมัชชาสหประชาชาติ สมัยที่ 72

กระทรวงการต่างประเทศ

นายมิโรสลาฟ ไลชัก (Miroslav Lajcak) ประธานสมัชชาสหประชาชาติ สมัยที่ ๗๒ เยือนไทยระหว่างวันที่ ๑๓ – ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อเข้าร่วมการประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียและแปซิฟิก ครั้งที่ ๗๔ ในวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๑ และเข้าร่วมกำหนดการสำคัญอื่น ๆอ่านต่อ

รายงานเผยชาวออสเตรเลียเลือกเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียที่เลือกเดินทางมาพักผ่อนในภูมิภาคเอเชียมีจำนวนเพิ่มขึ้น มากกว่าภูมิภาคยุโรปและสหรัฐอเมริกา รายงานระบุว่า จีน อินโดนิเซีย ไทย อินเดีย และญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลางทางยอดนิยมของชาวออสเตรเลียอ่านต่อ

สภาทองคำโลกเผยแพร่บทความชุดพิเศษ “สำรวจอนาคตทองคำ” ในอีก 30 ปีข้างหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สภาทองคำโลก (World Gold Council) เผยแพร่ชุดบทความที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งมีชื่อว่า "Gold 2048" โดยได้ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรมจากทั่วโลกมาร่วมกันวิเคราะห์เกี่ยวกับทิศทางของตลาดทองคำว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรในอีก 30 ปีข้างหน้า โดยข้อสรุปสำคัญๆที่ได้จากผู้เขียนบทความ อย่าง George Magnus นักเศรษฐศาสตร์อาวุโส,อ่านต่อ

ZTEsoft ร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกในงาน TM Forum DTW 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้บริหารบริษัทโทรคมนาคมหลายพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Digital Transformation World (DTW) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 16 พฤษภาคม ณ ศูนย์การประชุม Acropolis Convention Center ในเมืองนีซของฝรั่งเศส ภายในงาน DTW ปีนี้ วิทยากรในแวดวงอุตสาหกรรมกว่า 250 คน ได้มาร่วมแบ่งปันแนวความคิด โซลูชั่น และประสบการณ์ ในการประชุม 5อ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดที่จ.ชิบะ ประเทศญี่ปุ่นวันนี้ ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.3 แมกนิจูดที่จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ในภูมิภาคคันโต เมื่อเวลา 12.12 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ เบื้องต้นวัดแรงสั่นสะเทือนได้ระดับ 4 และสูงสุดที่ 7 โดยอยู่ที่ละติจูด 35.7 องศาเหนือ และลองติจูด 140.8อ่านต่อ

SKYWORTH ยกทัพแอนดรอยด์ทีวีมาอวดโฉมในงาน Google I/O 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานประชุม Google I/O 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ Shoreline Amphitheater ในเมืองเมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยมีการประกาศข่าวสารสำคัญๆของบริษัท และมีนักพัฒนาจากทั่วโลกเข้าร่วมงานมากกว่า 7,000 คน ในโอกาสนี้ SKYWORTH ได้นำผลิตภัณฑ์แอนดรอยด์ทีวีคุณภาพเยี่ยมกว่า 100อ่านต่อ

ผจญภัยไปกับ 3 อาชีพใหม่ ใน Black Desert Online เซิร์ฟเวอร์ไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในที่สุดก็มาถึง! อัพเดท 3 อาชีพใหม่ สไตรเกอร์, มิสติก, ดาร์คไนท์ ถือเป็นครั้งแรกที่บริษัท Pearl Abyss ได้เปิดอาชีพยอดนิยมพร้อมๆ กันในวันเดียว! สัปดาห์นี้ เราจะได้พบกับ "ดาร์คไนท์" อาชีพที่ใช้ทักษะโจมตีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความมืดอันแข็งแกร่ง ดาร์คไนท์สามารถควบคุมความสมดุลของการใช้อาวุธดาบเครกเมสเซอร์อ่านต่อ