ข่าวอินโฟเควสท์
10:03 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 149.60 จุด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้า   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวั…
10:02 LIT ตั้งเป้าปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อโต 20% แตะ 1.3 หมื่นลบ.,ตั้งสำรองหนี้ 5-7% รองรับ TFRS9   นายสมพล เอกธีรจิตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ลีซ อิท (L…
09:55 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน วันนี้ "นิตินัย" เตรียมชงบอร์ดพิจารณาแผนสร้างเทอร์มินอล 2 พร้อมเคาะ TOR ประมูลพื้นที่ปลอดภาษีสุวรรณภูมิ ยันมีค…
09:54 PTTEP เผยโครงการโมซัมบิกเซ็นสัญญาซื้อขาย LNG กับ"เปอร์ตามินา-บารัต ก๊าซฯ" รวม 2 ล้านตัน/ปี   นายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผ…
09:53 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ผันผวนถึงอ่อนลงหลังปัจจัยบวก ตปท.แผ่ว-กังวลการเมืองในประเทศถ่วง   นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 23 พ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 23 พ.ค. 2018

ปอมเปโอลั่นสหรัฐจะไม่มีวันทำข้อตกลงที่เสียเปรียบกับเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะไม่มีวันทำข้อตกลงที่เสียเปรียบกับเกาหลีเหนือ ทั้งนี้ ในการเข้าให้การต่อคณะกรรมาธิการการต่างประเทศประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ นายปอมเปโอกล่าวว่า "หากเราไม่เห็นข้อตกลงที่เหมาะสมวางอยู่บนโต๊ะ เราก็จะเดินออกจากห้องประชุมด้วยความสุภาพ"อ่านต่อ

จีนหวังซัมมิตสหรัฐ-เกาหลีเหนือดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้ทรัมป์ขู่ล้มประชุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือจะดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ นายลู่กล่าว แม้ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าววานนี้ว่า มีโอกาสสูงมากที่การประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะไม่เกิดขึ้นในเดือนหน้าอ่านต่อ

อำเภอเฉิงไม่ มณฑลไห่หนาน เปิดตัวดัชนีราคาพื้นที่ผลิตกล้วย Xinhua-China Banana Producing Area Price Index

Asianet Press Release

ดัชนีราคาพื้นที่ผลิตกล้วย "Xinhua China Banana Producing Area Price Index" ซึ่งรัฐบาลท้องถิ่นของอำเภอเฉิงไม่ มณฑลไห่หนาน ได้รวบรวมร่วมกับ China Economic Information Service (CEIS) ของสำนักข่าวซินหัว ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในมณฑลไห่หนาน ทางตอนใต้ของจีน เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

China Literature เข้าสู่ยุคเฟื่องฟูของนิยายออนไลน์ทั่วโลก พร้อมฉลองครบรอบ 1 ปีเว็บนิยายออนไลน์ Webnovel

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

webnovel.com เว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของ Qidian.com เว็บนิยายออนไลน์ชั้นนำของจีน ซึ่งสร้างสรรค์โดยบริษัท China Literature ได้ฉลองครบรอบ 1 ปีไปเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม โดยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา Webnovel ได้พยายามปรับปรุงความถูกต้องของงานแปลและเพิ่มความหลากหลายของเนื้อหาอยู่ตลอดเวลาอ่านต่อ

In Focus: ควันหลงผลการเลือกตั้งปธน.เวเนซูเอลา: การเริ่มต้นใหม่ท่ามกลางกระแสต่อต้าน กับโจทย์ท้าทายที่ต้องเผชิญต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา คณะกรรมการการเลือกตั้งเวเนซูเอลา (CNE) ได้ออกมายืนยันว่า นายนิโคลัส มาดูโร ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเวเนซูเอลาซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยได้รับคะแนนเสียง 6,190,612 เสียง ทิ้งห่างจากคู่แข่งอย่างนายเฮนรี ฟอลคอน จากพรรคก้าวหน้าที่ได้รับคะแนนเสียง 1,917,036 เสียงอ่านต่อ

ระเบียบและข้อบังคับเกี่ยวกับการเดินทางเข้าเมือง การพำนัก และการปฏิบัติในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ๒๐๑๘ ณ สหพันธรัฐรัสเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศขอประชาสัมพันธ์ระเบียบและข้อบังคับสำหรับการเดินทางเข้าเมือง การพำนัก และการปฏิบัติตนในการเดินทางเข้ามายังสหพันธรัฐรัสเซียในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ๒๐๑๘ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ ๒๕ พฤษภาคม – ๒๕ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ตามที่ได้รับข้อมูลจากกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย ดังนี้ ๑. การลงทะเบียนขอรับอ่านต่อ

อธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศพบหารือกับรองผู้อำนวยการบริหารกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศ ได้พบหารือกับนางสาว Laura Lond?n รองผู้อำนวยการบริหารกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (United Nations Population Fund – UNFPA) ณ อาคารสหประชาชาติอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศจัดงาน MFA CEO Forum with Banpu

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศ โดยศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์ กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ได้จัดงาน MFA CEO Forum with Banpu ในหัวข้อ “Banpu: Leading the Transition to Energy Sustainability in Asia Pacific” โดยมีนายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมีนางสาวสมฤดีอ่านต่อ

ผลการประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ ได้เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ ณ กระทรวงการต่างประเทศ โดยมีผู้แทนจากภาคส่วนต่าง ๆ เข้าร่วม อาทิ มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ กระทรวงสาธารณสุข กรมประชาสัมพันธ์อ่านต่อ

เซียะเหมิน แอร์ไลน์ รับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ลำแรก พร้อมขยายฝูงบินเป็น 200 ลำ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา สายการบินเซียะเหมิน แอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) ได้รับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ ลำแรกที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ทางสายการบินมีฝูงบินเพิ่มขึ้นเป็น 200 ลำ และก้าวเข้าสู่ทำเนียบสายการบินรายใหญ่ของโลกอย่างเป็นทางการ 737 แม็กซ์อ่านต่อ

ไบโอเธิร์ม เปิดตัว “เอมิลี ดิโดนาโต” แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไบโอเธิร์ม (Biotherm) แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสุดหรู ประกาศเปิดตัว "เอมิลี ดิโดนาโต" ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก นางแบบสาวสวยและนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโคลัมเบียรายนี้ จะร่วมกับคริสตี เทอร์ลิงตัน เบิร์นส และแคนดิซ สวานโพเอล ในการเป็นตัวแทนนำเสนอผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Life Plankton(TM) ของไบโอเธิร์มอ่านต่อ

BIGO เปิดตัวแอพไลฟ์สตรีมเกม Cube TV เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เหล่าเกมเมอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

BIGO เปิดตัว Cube TV แอพไลฟ์สตรีมเกมมือถือ อีสปอร์ต และแหล่งช็อปปิ้งเกม พร้อมเปลี่ยนคอเกมให้เป็นมือโปร บริการใหม่นี้จะเน้นการไลฟ์สตรีมเกมมือถือและอีสปอร์ต รวมถึงเป็นแหล่งช็อปปิ้งเกม เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ บริษัท BIGO จากสิงคโปร์ เจ้าของแอพไลฟ์สตรีม BIGO LIVE ประกาศเปิดตัวแอพไลฟ์สตรีมเกม "Cube TV"อ่านต่อ

WCG (WIRB-Copernicus Group) ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ที่ญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ขยายกิจการเพื่อสนับสนุนการวิจัยทางคลินิกทั่วโลก ธุรกิจบริการทางคลินิกในเครือบริษัท WCG(TM) (WIRB Copernicus Group(R)) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นที่ช่วยยกระดับคุณภาพและประสิทธิภาพของการวิจัยทางคลินิก ได้ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นอ่านต่อ

รัฐบาลอังกฤษขออำนาจศาลนำเงินกองทุนแห่งชาติไปชำระหนี้ประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาในวันนี้ เพื่อขออนุมัตินำเงินจากกองทุนแห่งชาติที่ตั้งขึ้นเมื่อ 90 ปีก่อน ไปชำระหนี้ของประเทศ ทั้งนี้ กองทุนแห่งชาติก่อตั้งขึ้นในปี 2471 โดยผู้บริจาคนิรนาม ซึ่งได้ใส่เงินในกองทุนจำนวน 500,000 ปอนด์ โดยมีเงื่อนไขห้ามถอนออกอ่านต่อ

ทรัมป์ออกโรงโต้สื่อ ยันสหรัฐไม่ได้บรรลุข้อตกลงผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรบริษัท ZTE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ยืนยันในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐยังไม่ได้บรรลุข้อตกลงใดๆกับรัฐบาลจีนในการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรบริษัท ZTE ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านการสื่อสารของจีน ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลสหรัฐบรรลุข้อตกลงชั่วคราวกับรัฐบาลจีนในการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรบริษัท ZTEอ่านต่อ