ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย. 2018

คอมแคสต์ทุ่ม 6.5 หมื่นล้านดอลลาร์ฮุบกิจการฟ็อกซ์ ตัดหน้าดิสนีย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทคอมแคสต์ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการบริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ของนายรูเพิร์ท เมอร์ดอค ด้วยวงเงิน 6.5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยเสนอซื้อหุ้นฟ็อกซ์ในราคา 35 ดอลลาร์/หุ้น ทั้งนี้ วงเงินที่คอมแคสต์เสนอซื้อกิจการของฟ็อกซ์ สูงกว่าถึง 19% เมื่อเทียบกับวงเงินที่บริษัทวอลท์ ดิสนีย์เสนอซื้อธุรกิจของฟ็อกซ์ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ทรัมป์เตรียมหารือที่ปรึกษา ก่อนตัดสินใจประกาศเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมจัดการประชุมหารือกับที่ปรึกษาทางการค้าของทำเนียบขาวในวันนี้ เพื่อตัดสินใจว่า ในวันพรุ่งนี้ สหรัฐจะมีการประกาศรายชื่อสินค้าจีนวงเงิน 5 หมื่นล้านดอลลาร์ที่จะถูกเรียกเก็บภาษีหรือไม่ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังไม่นานมานี้ ทำเนียบขาวได้ออกแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 เตรียมจัดขึ้นที่เมืองจูไห่ เดือนกรกฎาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หลังจากที่การประชุมสุดยอดครั้งที่ 3 เมื่อปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ศูนย์ความร่วมมือระหว่างประเทศของคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) และเทศบาลเมืองจูไห่ ได้เตรียมจัดการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน อิสราเอลครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 2 3 กรกฎาคม 2561อ่านต่อ

ไมโครซอฟท์ ปรับโฉมใหม่ Microsoft Office เรียบง่าย แต่ทรงพลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลูกค้าทั่วโลกเตรียมสัมผัสประสบการณ์การใช้งานเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นับตั้งแต่วันพุธเป็นต้นไป ผลิตภัณฑ์เพิ่มความสามารถในการผลิตผลงานที่มีการใช้งานมากที่สุดในโลก จะได้รับการปรับโฉมใหม่ให้เรียบง่ายขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุด Microsoft Officeอ่านต่อ

Suning อวดโฉมนวัตกรรมการค้าปลีกอัจฉริยะในมหกรรม CES Asia

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Suning บริษัทเอกชนชั้นนำอันดับ 2 ของจีน และเจ้าของเว็บไซต์ Suning.com แพลตฟอร์มค้าปลีกที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 เตรียมนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในด้านการค้าปลีกอัจฉริยะและบ้านอัจฉริยะในมหกรรม CES Asia 2018 โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ "Biu" ร้านค้าอัตโนมัติไร้พนักงาน Suningอ่านต่อ

โครงการเผยแพร่กีฬามวยไทยในชิลี บราซิล และเม็กซิโก

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๖ เมษายน – ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับมูลนิธิไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงซันติอาโก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเม็กซิโก ได้ดำเนินโครงการเผยแพร่กีฬามวยไทยในชิลี บราซิล และเม็กซิโก โดยนางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศอ่านต่อ

งานวันแอฟริกา (Africa Day 2018)

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายเจษฎา กตเวทิน อธิบดีกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา ได้เข้าร่วมงานวันแอฟริกา (Africa Day 2018) ซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Africa – Thailand’s Partnership: Working Together for a Better Future”อ่านต่อ

การประชุมคณะกรรมการจัดทำหลักเขตแดนร่วมไทย – มาเลเซีย (ฝ่ายไทย) ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๖ มิถุนายน ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดการประชุมคณะกรรมการจัดทำหลักเขตแดนร่วมระหว่างไทย – มาเลเซีย (Joint Thailand – Malaysia Land Boundary Committee – LBC) (ฝ่ายไทย) ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ โดยมีนายวศิน ธีรเวชญาณ ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศด้านกฎหมายเขตแดน ในฐานะประธาน LBC (ฝ่ายไทย)อ่านต่อ

Suning เปิดตัวโรงแรม “Bellagio Shanghai” สุดยิ่งใหญ่ มุ่งยกระดับไลฟ์สไตล์หรูหราในจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าเซเลบคนดังต่างตบเท้าเข้าร่วมงานเปิดตัวโรงแรมหรูระดับห้าดาว "Bellagio Shanghai" ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในธีม "Bellagio Only" เช่น เจียง ซูอิ่ง นักแสดงสาวชาวจีน, หวัง จงเซียน นักแต่งเพลงระดับฮอลลีวู้ด, ซุน จุน นักถ่ายภาพชื่อดัง และหยู ชิวยู่ นักวิชาการด้านศิลปะร่วมสมัยอ่านต่อ

@cosme ประกาศรางวัลสุดยอดเครื่องสำอางช่วงครึ่งปีแรก THE BEST COSMETICS AWARDS 2018 Mid-Year New Products

Asianet Press Release

อายไลเนอร์ "LASTING FINE a CREAM PENCIL EYELINER" จาก Dejavu คว้ารางวัล Grand Prize istyle Inc. (TSE First Section, Company Code: 3660) บริษัทในโตเกียวซึ่งเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ @cosme เว็บรีวิวและให้ข้อมูลด้านความงามที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ได้ประกาศรางวัล "@cosme THE BEST COSMETICS AWARDS 2018 Mid Year Newอ่านต่อ

Unigroup Spreadtrum & RDA เปิดตัวแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ UNISOC

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เพิ่มพลังให้โลกเชื่อมต่อถึงกันด้วยแพลตฟอร์ม SoC Unigroup Spreadtrum & RDA บริษัทออกแบบชิปชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวชื่อแบรนด์ใหม่ อัตลักษณ์และนิยามใหม่ ภายใต้ชื่อ UNISOC โดยการเปิดตัว UNISOC สะท้อนถึงการควบรวมกิจการเสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการของ Spreadtrum และ RDA ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยี 2 แห่งที่ Unigroupอ่านต่อ

PHNIX เตรียมเปิดตัวฮีทปั๊มทำน้ำร้อนรุ่นใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชูจุดเด่นใช้น้ำเป็นแหล่งพลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

PHNIX ได้เปิดตัวฮีทปั๊มทำน้ำร้อนรุ่นใหม่ ๆ ที่งานแสดงสินค้าในอินเดียและเวียดนาม เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และในตอนนี้ PHNIX ผู้ผลิตฮีทปั๊มชั้นนำจากจีน ก็เตรียมที่จะเปิดตัวฮีทปั๊มรุ่นใหม่ที่ใช้น้ำเป็นแหล่งทำความร้อน ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ คุณปีเตอร์ หวังอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยคุดโลว์ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังเผชิญภาวะหัวใจวายก่อนหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว โดยมีอาการดีขึ้น หลังเผชิญภาวะหัวใจวายก่อนหน้านี้ คณะแพทย์ของโรงพยาบาลวอลเตอร์ รี้ด เมดิคอล เซ็นเตอร์ ระบุว่า นายคุดโลว์ฟื้นตัวขึ้นอย่างมาก "ท่านประธานาธิบดีอ่านต่อ

ทรัมป์เผยเกาหลีเหนือไม่ได้เป็นภัยคุกคามด้านนิวเคลียร์อีกต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เกาหลีเหนือไม่ได้เป็นภัยคุกคามด้านนิวเคลียร์อีกต่อไป "ไม่มีภัยคุกคามด้านนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนืออีกต่อไป ซึ่งการที่ผมได้พบกับคุณคิม จอง อึน ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ และดีมากๆ" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ ปธน.ทรัมป์ยังเปิดเผยว่า เกาหลีเหนือไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดอ่านต่อ

เยอรมนีสั่งปรับโฟล์คสวาเกน1 พันล้านยูโรกรณีโกงตัวเลขมลพิษรถยนต์ดีเซล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฟล์คสวาเกน ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของเยอรมนี เปิดเผยว่า ทางบริษัทถูกทางการเยอรมนีปรับเป็นเงิน 1 พันล้านยูโร (1.18 พันล้านดอลลาร์) จากกรณีอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงตัวเลขมลพิษจากไอเสียของรถยนต์ดีเซล โฟล์คสวาเกนระบุว่า ทางบริษัทจะยอมรับโทษปรับดังกล่าว ทั้งนี้ อัยการในเมืองบรอนชวิกระบุว่าอ่านต่อ