ข่าวอินโฟเควสท์
07:38 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม All Futures สิ้นวันที่ 17 ก.ย. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 17 กันยายน 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา)…
07:37 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 17 ก.ย. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 17 กันยายน 2562 พบว่ามีมูลค่าการซื้อสุทธ…
07:37 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 18 กันยายน 2562   วันพุธที่ 18 กันยายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ 04.00 น. ราคานำเข้าและ…
07:33 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 17 กันยายน 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื…
07:31 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 17 ก.ย. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าขอ…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 10 ก.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 10 ก.ค. 2018

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วม-ดินถล่มในญี่ปุ่นพุ่งไม่หยุด ล่าสุดแตะระดับ 156 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 156 รายแล้วในวันนี้ ขณะที่ยังคงมีผู้สูญหายจำนวน 60 ราย หลังเกิดน้ำท่วมและดินถล่ม ซึ่งได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน และมีประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก จำนวนผู้ที่เสียชีวิตจากภาวะฝนตกหนักดังกล่าวทะลุ 100 รายอ่านต่อ

รมว.ตปท.ญี่ปุ่นเตรียมเยือนฝรั่งเศส หลังอาเบะยกเลิกการเดินทาง เหตุญี่ปุ่นประสบภัยน้ำท่วม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นแถลงในวันนี้ว่า นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น จะเดินทางเยือนฝรั่งเศสในวันพฤหัสบดี โดยจะทำพิธีเปิดงาน Japonismes 2018 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่น แทนนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่ได้ยกเลิกแผนการเดินทางเยือนฝรั่งเศส เนื่องจากต้องบัญชาการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอ่านต่อ

จีนประกาศปรับเพิ่มอากร AD ต่อไฟเบอร์ออปติกจากสหรัฐ หลังพบมีพฤติกรรมทุ่มตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มอากรต่อต้านการทุ่มตลาด (AD) ต่อไฟเบอร์ออปติกที่นำเข้าจากสหรัฐ กระทรวงระบุว่า จีนจะปรับเพิ่มอัตราอากรดังกล่าวจากระดับ 4.7 18.6% สู่ระดับ 33.3 78.2% โดยมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ จีนได้เรียกเก็บอากร AD ต่อไฟเบอร์ออปติกที่นำเข้าจากสหรัฐและสหภาพยุโรป (EU)อ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วม-ดินถล่มในญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 146 รายแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 146 รายแล้วในวันนี้ ขณะที่ยังคงมีผู้สูญหายจำนวนมาก หลังเกิดน้ำท่วมและดินถล่ม ซึ่งได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน และมีประชาชนได้รับผลกระทบหลายหมื่นราย จำนวนผู้ที่เสียชีวิตดังกล่าว ถือว่าเป็นจำนวนมากที่สุดที่มีสาเหตุจากฝนนับตั้งแต่ปีอ่านต่อ

จีนสั่งอพยพประชาชนกว่า 52,000 คน ขณะพายุไต้ฝุ่นมาเรียจ่อถล่มชายฝั่งตะวันออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการจีนสั่งอพยพประชาชนกว่า 52,000 คนในจังหวัดเจ้อเจียงในวันนี้ และมีคำสั่งให้เรือประมงมากกว่า 20,700 ลำกลับเข้าฝั่ง ขณะที่พายุไต้ฝุ่น"มาเรีย"จ่อถล่มชายฝั่งตะวันออกของจีน กรมอุตุนิยมวิทยาของจังหวัดฟูเจี้ยนระบุว่า พายุมาเรียอาจเคลื่อนตัวผ่านตอนเหนือของไต้หวัน ก่อนที่จะพัดเข้าสู่จังหวัดฟูเจี้ยนในเช้าวันพรุ่งนี้อ่านต่อ

ภาวะฝนตกหนักถล่มเมืองมุมไบของอินเดียเป็นวันที่ 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะฝนตกหนักที่เกิดจากฤดูมรสุมได้ส่งผลกระทบต่อเมืองมุมไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินของอินเดีย เป็นวันที่ 4 ในวันนี้ โดยทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมขังในถนน และทางรถไฟหลายสาย จนทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด ฝนที่ตกหนักดังกล่าวทำให้มีการยกเลิกการให้บริการรถไฟหลายเส้นทางอ่านต่อ

เครื่องบินสายการบินย่างกุ้ง แอร์เวย์สลงจอดฉุกเฉิน หลังพบรอยร้าวที่กระจกด้านหน้าเครื่องบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงมหาดไทยเมียนมาเปิดเผยว่า เครื่องบินของสายการบินย่างกุ้ง แอร์เวย์ส ซึ่งเป็นสายการบินภายในประเทศ เที่ยวบิน ATR 22 ได้ทำการลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากมีการพบรอยร้าวที่กระจกด้านหน้าเครื่องบิน หลังจากบินขึ้นจากสนามบินมัณฑะเลย์ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เวลา 09.35 น.ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

Suning Logistics ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Baidu Apollo เร่งผลักดันเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ความร่วมมือดังกล่าวอาจนำไปสู่การผลิตรถขนส่งสินค้าไร้คนขับในปริมาณมากภายในปี 2563 Suning Logistics ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Suning Holdings group ประกาศลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Baidu Apollo เพื่อเร่งผลักดันเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติในเชิงพาณิชย์ ซึ่งอาจนำไปสู่การผลิตรถขนส่งสินค้าไร้คนขับในปริมาณมากภายในปี 2563 Suningอ่านต่อ

สื่อทั่วโลกชื่นชม “GPU Turbo” เทคโนโลยีปฏิวัติวงการของออเนอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สื่อมวลชนจากนานาประเทศต่างประทับใจในการปรับปรุงประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกด้วยเทคโนโลยี GPU Turbo ออเนอร์ (Honor) แบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่สุดล้ำนำเทรนด์ในกลุ่มอี แบรนด์ ได้เปิดตัว GPU Turbo เทคโนโลยีปฏิวัติการประมวลผลกราฟิก ที่กรุงปักกิ่ง เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งปรากฏว่าอ่านต่อ

ไต้ฝุ่น มาเรีย จ่อถล่มไต้หวัน ขณะยกเลิกเที่ยวบินกว่า 250 เที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาของไต้หวัน ได้ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่นมาเรียกำลังเคลื่อนตัวสู่ไต้หวัน โดยคาดว่าจะเกิดลมแรงและฝนตกหนักในพื้นที่ทางตอนกลางและตอนเหนือของไต้หวัน ขณะที่สายการบินต่างๆได้สั่งยกเลิกเที่ยวบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศรวมกันกว่า 250 เที่ยว นอกจากนี้อ่านต่อ

Kaleido ธุรกิจในเครือ ConsenSys ประกาศลงทุนในเอเชียแปซิฟิก ด้วยความร่วมมือกับ Amazon Web Services มุ่งรองรับความต้องการบล็อกเชนระดับองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เพื่อรองรับความต้องการโซลูชันบล็อกเชนในหมู่องค์กรและหน่วยงานรัฐบาลทั่วเอเชียแปซิฟิก Kaleido ธุรกิจในเครือของ ConsenSys จึงได้เปิดตัวการลงทุนครั้งใหญ่ พร้อมขยายขอบเขตการบริการ Blockchain Business Cloud ให้ครอบคลุม 2 ภูมิภาคใหม่ของ Amazon Web Services ในเอเชียแปซิฟิก และเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ในระดับภูมิภาค Kaleidoอ่านต่อ

“Nautiz X2” คอมพิวเตอร์พกพาออลอินวันพันธุ์อึดจาก Handheld Group อัพเกรดสู่ระบบ Android 7.0

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Handheld Group ผู้นำด้านการผลิตคอมพิวเตอร์พกพาสุดทนทาน ประกาศว่า คอมพิวเตอร์พกพาสำหรับการใช้งานในองค์กรรุ่น Nautiz X2 ได้อัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการ Android 7.0 แล้ววันนี้ หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 เพื่อรองรับการเก็บบันทึกข้อมูล การสแกนบาร์โค้ด และการป้อนข้อมูลในสภาวะแวดล้อมสุดหฤโหดโดยเฉพาะอ่านต่อ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกาอย่างเป็นทางการ

กระทรวงการต่างประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรองศาสตราจารย์ นราพร จันทร์โอชา ภริยา มีกำหนดเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกาอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ ๑๒ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๑ โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางสาวชุติมาอ่านต่อ

สารแสดงความเสียใจจากนายกรัฐมนตรีถึงนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และสารแสดงความเสียใจจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ญี่ปุ่นประสบอุทกภัยจากเหตุฝนตกหนักทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และผู้เสียหายใน จ. ฮิโรชิมะ เอฮิเมะ คาโกชิมะ โอกายามะ เฮียวโก เกียวโต ชิกะ ฟูกูโอกะ โคจิ และยามากูจิ นั้น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อความสารถึงนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นอ่านต่อ

คำแถลงต่อสื่อมวลชนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศในการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมว่าด้วยความร่วมมือทวิภาคีไทย - อินโดนีเซีย ครั้งที่ ๙

กระทรวงการต่างประเทศ

H.E. Mr. Don Pramudwinai Minister of Foreign Affairs of Thailand at the 9th Meeting of the Joint Commission between Thailand and Indonesia 6 July 2018 at 11.30 hrs., Hotel Tentrem Yogyakarta, Indonesia ********* Thank you very much Excellency Madame Retno for your excellent synopsis of our meeting. As highlighted byอ่านต่อ