ข่าวอินโฟเควสท์
07:39 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาข้าวสาลีปิดพุ่ง ขานรับข้อตกลงการค้าสหรัฐ-บราซิล   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (20 มี.ค.) สัญญาข้า…
07:25 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 20 มี.ค. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าข…
07:25 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้…
07:25 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 20 มี.ค. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2562 พบว่ามีมูลค่าการขายสุทธิ…
07:24 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 20 มี.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำน…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 ก.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 ก.ค. 2018

ฮุนเซนสั่งเจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชน หลังเกิดอุทกภัย ขณะพายุดีเปรสชั่นถล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชน หลังเกิดเหตุอุทกภัยใน 6 จังหวัด "รายงานพยากรณ์อากาศระบุว่า พายุดีเปรสชั่นลูกหนึ่งกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่กัมพูชา ส่งผลให้เกิดภาวะฝนตกหนัก และบางจังหวัดจะประสบภาวะน้ำท่วม" สมเด็จฮุน เซนระบุ สมเด็จฮุน เซนเปิดเผยว่าอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.0 ริกเตอร์ใกล้รัฐอลาสกาของสหรัฐ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.0 ริกเตอร์ ใกล้กับเกาะเชอร์นาบูรา รัฐอลาสกาของสหรัฐ เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.16 น.ตามเวลาไทย ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

ชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตมากกว่า 200 รายจากเหตุอุทกภัย ขณะ 38,000 รายได้รับผลกระทบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยรวม 223 ราย และประชาชนมากกว่า 38,000 รายได้รับผลกระทบ หลังเกิดฝนตกหนักในช่วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ 31 จังหวัดจาก 47 จังหวัดทั่วประเทศได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย นับตั้งแต่เกาะฮอกไกโด ซึ่งอยู่ทางเหนือสุดของประเทศ ไปจนถึงเกาะคิวชู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอ่านต่อ

ชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตมากกว่า 30 ราย หลังเผชิญภาวะอากาศร้อนเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 7 รายในวันนี้ ส่งผลให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตจากภาวะอากาศร้อนเป็นประวัติการณ์พุ่งขึ้นมากกว่า 30 รายนับตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. ขณะที่มากกว่า 10,000 รายต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนี้ญี่ปุ่นกำลังเผชิญคลื่นความร้อนปกคลุมพื้นที่ในบริเวณกว้างของประเทศ ส่งผลให้อุณหภูมิพุ่งสูงถึง 40.7อ่านต่อ

ทรัมป์ชี้ EU สั่งปรับกูเกิล เป็นหลักฐานแสดงถึงการเอาเปรียบสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า การที่สหภาพยุโรป (EU) ประกาศปรับบริษัทกูเกิล อิงค์ เป็นเงิน 5 พันล้านดอลลาร์ เป็นหลักฐานที่แสดงว่า EU กำลังเอาเปรียบสหรัฐ "ผมบอกคุณแล้ว EU ได้สั่งปรับเงิน 5 พันล้านดอลลาร์ต่อหนึ่งในบริษัทที่ยิ่งใหญ่ของเรา กูเกิล ซึ่งแสดงว่าพวกเขาได้เอาเปรียบต่อสหรัฐอ่านต่อ

ทรัมป์ทวีตขอบคุณบริษัทยาที่ไม่ปรับขึ้นราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ขอบคุณบริษัทยาที่ไม่ได้ปรับขึ้นราคา ขณะที่ระบุว่า รัฐบาลกำลังดำเนินการเพื่อให้บริษัทยาลดราคายาตามใบสั่งแพทย์ "ผมขอขอบคุณบริษัทโนวาร์ติสที่ไม่ได้ปรับขึ้นราคายาตามใบสั่งแพทย์ เช่นเดียวกับไฟเซอร์ โดยเรากำลังผลักดันครั้งใหญ่เพื่อให้มีการลดราคายาตามใบสั่งแพทย์ลงอย่างมาก"อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชน หลังเกิดเหตุระเบิดใต้ถนนใกล้ฟิฟธ์ อเวนิวในนิวยอร์ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุท่อไอน้ำระเบิดใกล้กับจุดตัดระหว่างถนนฟิฟธ์ อเวนิว และถนนทเวนตี้ เฟิร์สต์ สตรีทในเขตแมนฮัตตันของกรุงนิวยอร์ก ส่งผลให้เกิดหลุมขนาดใหญ่กลางถนน และเกิดควันพวยพุ่งขึ้นมา เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดกั้น และอพยพประชาชนออกจากที่เกิดเหตุ ขณะที่มีเศษยางแอสฟัลต์, โคลน และน้ำในบริเวณดังกล่าว เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลาอ่านต่อ

ดิสนีย์เฮ หลังคอมแคสต์ยกธงขาว ยอมถอยจากศึกชิงซื้อกิจการฟ็อกซ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คอมแคสต์ ซึ่งเป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ และเป็นบริษัทแม่ของเอ็นบีซียูนิเวอร์แซล ประกาศยุติศึกการประมูลซื้อกิจการบริษัททเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ของนายรูเพิร์ท เมอร์ดอคในวันนี้ การประกาศของคอมแคสต์ดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทวอลท์ ดิสนีย์มีแนวโน้มเป็นผู้ชนะในการซื้อธุรกิจส่วนใหญ่ของฟ็อกซ์ ด้วยวงเงิน 7.13อ่านต่อ

ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รีล่มในเกาหลีใต้ อิจฉาคนไทยกรณีช่วยเหลือทีมหมูป่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลเกาหลีใต้มีคำสั่งในวันนี้ ให้รัฐบาลมีส่วนรับผิดชอบจ่ายเงินเยียวยาเหตุโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รีเซวอลอับปางในปี 2557 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 304 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน ผู้พิพากษาลี ซัง ฮยุน กล่าวว่า "หลังจากผ่านพ้นไป 4 ปี ยังคงมีความขัดแย้งกันเกี่ยวกับผู้ที่ต้องรับผิดชอบจ่ายเงินชดเชยในเหตุการณ์นี้" ศาลระบุว่าอ่านต่อ

ศาลสั่งรัฐบาลเกาหลีจ่ายเงินเยียวยาครอบครัวเหยื่อกว่า 300 รายจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รีล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลเกาหลีใต้มีคำสั่งในวันนี้ ให้รัฐบาลมีส่วนรับผิดชอบจ่ายเงินเยียวยาเหตุโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รีเซวอลอับปางในปี 2557 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 304 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน ศาลระบุว่า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินชดเชย 200 ล้านวอนต่อผู้เสียชีวิต 1 ราย และสมาชิกในครอบครัวทุกรายจะได้รับเงินชดเชยเพิ่มเติมรายละ 5อ่านต่อ

Amorepacific ชูความเป็นผู้นำวงการ K-Beauty ที่งาน Beautycon LA

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เข้าร่วมงานแสดงสินค้าด้านความงามที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา กับงาน Beautycon ในนครลอสแอนเจลิส ในฐานะบริษัทความงามอันดับ 1 ของประเทศเกาหลี ตอกย้ำความเป็นผู้นำวงการ K beauty ในตลาดด้านความงามที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทุ่มเทขยายธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน เพื่อมอบความงามแด่ชาวเอเชีย ในวันที่ 14 และ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา Amorepacificอ่านต่อ

ฟิลลิป สเปกเตอร์ เข้าร่วมคณะกรรมการบริหารบริษัท Phasor

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม มาพร้อมประสบการณ์โชกโชนด้านการสื่อสารผ่านดาวเทียม Phasor บริษัทพัฒนาระบบสายอากาศ ESA (Electronically Steered Antenna) สำหรับโมบายล์บรอดแบนด์ ประกาศว่า คุณฟิลลิป สเปกเตอร์ ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมดาวเทียมซึ่งติดทำเนียบ Satellite Hall of Fame ได้เข้ามาเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท Phasorอ่านต่อ

คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้ลดลง หลังเกิดความขัดแย้งกรณีขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์โพลระบุว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ ตกลงเหลือเพียง 61.7% ท่ามกลางความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้น หลังจากรัฐบาลอนุมัติการปรับขึ้นต่างแรงขั้นต่ำ ซึ่งเป็นเหตุให้บรรดาผู้ประกอบวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาระต้นทุนค่าแรงที่สูงขึ้น คะแนนความนิยมของมูน แจ อิน ร่วงลง 6.4%อ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะเข้าร่วมการประชุมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยการส่งเสริมเสรีภาพทางศาสนา (Ministerial to Advance Religious Freedom) ณ กรุงวอชิงตัน ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๑

กระทรวงการต่างประเทศ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมีกำหนดการเยือนกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๑ เพื่อเข้าร่วมการประชุมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยการส่งเสริมเสรีภาพทางศาสนา และจะใช้โอกาสนี้พบหารือกับบุคคลสำคัญในรัฐบาลและรัฐสภาสหรัฐฯ ด้วย ในการเข้าร่วมการประชุมฯอ่านต่อ

ประเทศไทยปฏิเสธข้อกล่าวหาขององค์กร Human Rights Watch เกี่ยวกับการคุ้มครองแรงงานประมง

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่องค์กร Human Rights Watch (HRW) ได้เผยแพร่ข่าวเรื่อง “Thailand: Labor Abuses Persist in Fishing Fleets” เมื่อวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๑ โดยระบุว่า ไทยล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาแรงงานภาคประมง กระทรวงการต่างประเทศขอปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว และรู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งที่ HRW นำเสนอข้อมูลที่อคติอ่านต่อ