ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 12 มี.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 12 มี.ค. 2019

ชาวอินโดนีเซียแห่นั่งรถไฟใต้ดินเป็นครั้งแรกของประเทศในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวอินโดนีเซียแห่นั่งรถไฟใต้ดินเป็นครั้งแรกของประเทศในวันนี้ โดยมี 13 สถานี ระยะทางยาว 15.7 กิโลเมตร เชื่อมทางใต้และตอนกลางของกรุงจาการ์ตา ผู้โดยสารสามารถใช้บริการฟรีในช่วงนี้ ก่อนที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปลายเดือนนี้ "ผมเคยนั่ง MRT ในอังกฤษ เยอรมนี ดูไบ และอีกหลายเมือง ในที่สุด เราก็มี MRT ของเราเองอ่านต่อ

Nexteer รายงานผลประกอบการปี 2561 แข็งแกร่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัทมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ขณะเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกในปี 2561 Nexteer Automotive รายงานผลการดำเนินงานประจำปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ในวันนี้ โดยรายได้แตะที่ระดับ 3.912 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 0.9% เมื่อเทียบกับปี 2560 กำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นสำหรับงวดปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561อ่านต่อ

โบอิ้งเตรียมอัพเดทซอฟต์แวร์ในเครื่องบิน 737 MAX หลังเกิดเหตุเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า บริษัทวางแผนที่จะปรับปรุงความปลอดภัยให้กับซอฟต์แวร์ที่จะใช้ในฝูงบินโบอิ้ง 737 MAX ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โบอิ้งเผยว่า บริษัทกำลังทำงานร่วมกับสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA) เพื่อพัฒนาการยกระดับซอฟต์แวร์ ซึ่ง FAA หวังว่าจะได้รับการรับรองความสมควรเดินอากาศ (Airworthiness Directive)อ่านต่อ

Santen เป็นสปอนเซอร์จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินทั่วโลก ในช่วงงานสัปดาห์ต้อหินโลก 10-16 มีนาคมนี้

Santen เป็นสปอนเซอร์จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินทั่วโลก ในช่วงงานสัปดาห์ต้อหินโลก 10-16 มีนาคมนี้

Asianet Press Release

Santen Pharmaceutical Co., Ltd. หรือ "Santen" ประกาศในวันที่ 8 มีนาคมว่า สืบเนื่องมาจากความปรารถนาที่จะทำให้สาธารณชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต้อหินกันมากขึ้น บริษัทจะให้การสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้นทั่วโลกระหว่างการจัดงานสัปดาห์ต้อหินโลกในวันที่ 10 16 มีนาคม 2019 (ภาพ:อ่านต่อ

กลุ่มพันธมิตรนิสสัน-เรโนลต์-มิตซูบิชิ เตรียมตั้งบอร์ดบริหารชุดใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทนิสสัน มอเตอร์ บริษัทเรโนลต์ เอสเอ และบริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เปิดเผยในวันนี้ว่า ทั้งสามบริษัทจะจัดตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เพื่อมาบริหารกลุ่มพันธมิตร หลังจากที่นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานกลุ่มพันธมิตรยานยนต์ พ้นจากตำแหน่งเนื่องจากถูกจับกุมในข้อหาประพฤติมิชอบทางการเงิน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายฌอง โดมินิกอ่านต่อ

มหาธีร์ หวังผ่าทางตัน มาเลเซียแอร์ไลน์ เล็งพิจารณาทางเลือกอุ้มกิจการต่อไปหรือปิดกิจการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซียเปิดเผยว่า เขากำลังศึกษาทางเลือกต่างๆของมาเลเซียแอร์ไลน์ซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติ โดยทางเลือกดังกล่าวรวมถึงการสนับสนุนเงินเพิ่มเติม ,ตัดขายกิจการให้บริษัทอื่น หรือปิดกิจการ นายมหาธีร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่รัฐสภาว่า การยุติการให้บริการสายการบินประจำชาตินั้นเป็นเรื่องใหญ่อ่านต่อ

M800 เสนอพื้นฐานสำคัญ ให้ IoT ระดับองค์กรกลายเป็นจริงในงาน MWC 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

M800 Limited ผู้นำของเอเชียด้านระบบสื่อสารที่ปลอดภัยในยุคดิจิทัลและ IoT ปิดฉากความสำเร็จในการเข้าร่วมงาน Mobile World Congress (MWC) 2019 ที่บาร์เซโลนา ด้วยการจัดแสดงนวัตกรรม IoT และการสื่อสารชั้นนำของเอเชียให้แก่องค์กรจากทั่วโลก ทั้งยังได้โชว์ศักยภาพในสเปนด้วยการนำเสนอผลงานต่อ Investment Promotion of Catalonia Tradeอ่านต่อ

อาลีบาบาคอยน์ ฟาวน์เดชั่น ยอมยุติใช้ชื่อ อาลีบาบา ออกเหรียญดิจิทัล หลังถูกฟ้องร้องจากเจ้าของเครื่องหมายการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอาลีบาบาคอยน์ ฟาวน์เดชั่น (Alibabacoin Foundation) ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ทางบริษัทจะยุติการใช้ชื่อ "อาลีบาบา" ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ในการออกเหรียญดิจิทัลที่มีชื่อว่า "อาลีบาบาคอยน์" (Alibabacoin) ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่บริษัทอาลีบาบา กรุ๊ปอ่านต่อ

OutSystems ทำสถิติรายได้สูงสุดในปี 2561 ช่วยลูกค้าประสบความสำเร็จ พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาด Low-Code

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งในเอเชียแปซิฟิกช่วยขับเคลื่อนมูลค่ามหาศาลให้กับลูกค้า OutSystems ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันด้วย low code ทำรายได้เติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2561 โดยได้แรงหนุนจากการที่ลูกค้าเลือกใช้บริการและสร้างประโยชน์จากแพลตฟอร์ม low code เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอ่านต่อ

Seraphim สร้างโรงงานผลิตโมดูลแสงอาทิตย์แบบ Half-cell สุดล้ำสมัยในมณฑลซานซีทางเหนือของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. หรือ "Seraphim" ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มต้นการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในมณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เพื่อเน้นผลิตโมดูลแบบ half cell ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นหลัก Seraphim ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลกของจีน เปิดเผยว่า โรงงานแห่งใหม่นี้อ่านต่อ

ไฮเออร์เตรียมเปิดตัว 7 แบรนด์โซลูชั่นบ้านอัจฉริยะ มุ่งตอบโจทย์ผู้ใช้ทั่วโลกให้ออกแบบชีวิตอัจฉริยะด้วยตัวเอง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Haier Home Appliance หรือที่รู้จักกันในนาม "ไฮเออร์" แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับหนึ่งของโลก เตรียมเปิดตัวโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะภายใต้แบรนด์ในเครือหลากหลายแบรนด์ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่งาน 2019 Appliances & Electronics World Expo (AWE 2019)อ่านต่อ

Roundup: จับตารัฐสภาอังกฤษโหวต Brexit วันนี้ หลัง EU ไฟเขียวปรับข้อตกลงของเทเรซา เมย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลอังกฤษเปิดเผยว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้รับความเห็นชอบจากสหภาพยุโรป (EU) ให้ทำการเปลี่ยนแปลงข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยมีผลผูกพันทางกฏหมาย ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพียงหนึ่งวันก่อนที่รัฐสภาอังกฤษจะทำการอนุมัติข้อตกลงดังกล่าวของนางเมย์ในวันนี้อ่านต่อ

OnMiners เปิดตัวเครื่องมือขุดคริปโตเคอเรนซี่แบบดูดซับความร้อนครั้งแรกของวงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

OnMiners S.A (http://www.onminers.com ) สร้างความโดดเด่นและแตกต่างในวงการคริปโต ด้วยการเป็นบริษัทแห่งแรกที่ได้เปิดตัวเครื่องมือขุดสกุลเงินคริปโตสุดพิเศษซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับความร้อน โดยทีมนักลงทุนผู้สร้างเครื่องมือทำเหมืองคริปโตที่ง่ายต่อการใช้งานและสร้างผลกำไรงดงามอย่าง OnMinersอ่านต่อ

สนง.การบินพลเรือนสหรัฐยืนยัน Boeing 737 Max 8 ปลอดภัยและพร้อมขึ้นบิน แม้เครื่องตก 2 ครั้งในรอบ 5 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA) ได้ออกหนังสือรับรองความสมควรเดินอากาศอย่างต่อเนื่อง (Continued Airworthiness Notification) ให้กับเครื่องบิน Boeing 737 Max 8 เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า FAA ยังคงเชื่อมั่นเกี่ยวกับความปลอดภัยของเครื่องบินรุ่นดังกล่าวซึ่งผลิตโดยบริษัท โบอิ้ง โค ทั้งนี้ FAA ระบุว่าอ่านต่อ

SI Group ประกาศแต่งตั้งประธานและซีอีโอคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เดวิด แบรดลีย์ ผู้นำอุตสาหกรรมจาก Nexeo Solutions ได้รับการแต่งตั้ง SI Group บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้พัฒนาและผลิตสารเติมแต่งเพิ่มประสิทธิภาพ สารตัวทำละลายในกระบวนการผลิต เภสัชภัณฑ์ และสารเคมีขั้นกลาง ประกาศแต่งตั้งนายเดวิด แบรดลีย์ เป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของบริษัท ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมอ่านต่อ