ข่าวอินโฟเควสท์
22:50 ราคาทองฟิวเจอร์บวก จากปัจจัยความตึงเครียดสหรัฐ-อิหร่าน,คาดเฟดลดดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความตึงเครียดในตะว…
22:42 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวท่ามกลางความตึงเครียดในตอ.กลาง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากแรงขายทำกำไร…
21:49 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนก.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปร…
21:35 ดาวโจนส์พุ่งเกือบ 100 จุด ขานรับผลประกอบการ"ไมโครซอฟท์",เก็งเฟดหั่นดบ. 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นเกือบ 100 จุดในวันนี้ ขานรับการประกาศผลประก…
21:18 "ทรัมป์"หนุนเฟดลดดอกเบี้ย ขณะย้ำยุติคุมเข้มนโยบายที่"บ้าคลั่ง"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ สนับสนุนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยขอ…

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 12 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 12 พ.ค. 2019

SAIC-GM เรียกคืนรถยนต์กว่า 7,000 คันในจีน หลังพบพวงมาลัยมีปัญหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SAIC GM ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SAIC Motor ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของจีนจากเซี่ยงไฮ้ กับเจเนอรัล มอเตอร์ (GM) บริษัทรถยนต์สัญชาติสหรัฐ ประกาศเรียกคืนรถยนต์จำนวน 7,779 คัน เนื่องจากตรวจพบปัญหาด้านอิเล็กทรอนิกส์ในระบบพวงมาลัยควบคุมรถ สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐออกแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

เลขาธิการ UN เดินทางเยือนนิวซีแลนด์ เพื่อหารือประเด็นการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศในเอเชียแปซิฟิก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) เดินทางถึงเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์แล้ววันนี้ ภายใต้กำหนดการเยือนนิวซีแลนด์เป็นเวลา 3 วัน เพื่อหารือในประเด็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ การเดินทางเยือนนิวซีแลนด์ของนายกูเตอร์เรสครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในฐานะเลขาธิการสหประชาชาติอ่านต่อ

เกิดเหตุผู้ก่อการร้ายบุกเข้าโจมตีโรงแรมหรูในปากีสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการปากีสถานเปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้บุกเข้าโจมตีโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่งในรัฐบาลูจิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ก่อนเกิดการปะทะอย่างรุนแรงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรม นายซาฮูร์ บาเลดี รัฐมนตรีประจำรัฐบาลูจิสถานระบุว่า ผู้ก่อการร้าย 3 คนพร้อมอาวุธครบมือ ได้บุกเข้าโจมตีโรงแรมเพิร์ล คอนดิเนนตัลอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 11 พ.ค. 2019

สหรัฐเรียกร้องญี่ปุ่นลดภาษีนำเข้าสินค้าเกษตร หวังลดยอดขาดดุลการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซอนนี เพอร์ดู รมว.เกษตรสหรัฐเปิดเผยในวันนี้หลังการประชุมกับนายทากาโมริ โยชิกาวา รมว.เกษตรของญี่ปุ่นว่า เขาต้องการที่จะลดยอดขาดดุลการค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐกับญี่ปุ่น ซึ่งเป็นความพยายามล่าสุดที่จะเรียกร้องให้ญี่ปุ่นยกเลิกภาษีนำเข้าสินค้าเกษตรของสหรัฐ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

รองนายกฯจีนระบุจะจัดการเจรจาการค้ากับสหรัฐอีกที่กรุงปักกิ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีนกล่าวว่า จีนและสหรัฐได้ตกลงที่จะจัดการเจรจาการค้ากันอีกในกรุงปักกิ่ง ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้สั่งให้นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าของสหรัฐ เริ่มต้นกระบวนการกำหนดภาษีสินค้านำเข้าที่เหลือทั้งหมดจากจีน ทั้งนี้ นายหลิวยังคงแสดงความเชื่อมั่นต่อการบรรลุข้อตกลงการค้าอ่านต่อ

รมว.เกษตรกลุ่มจี-20 ประชุมหารือด้านความมั่นคงอาหาร,นวัตกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รมว.เกษตรจากกลุ่มประเทศจี 20 ประชุมกันที่ญี่ปุ่นในวันนี้ เพื่อหารือด้านความมั่นคงของอาหาร และการใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมในการทำการเกษตร การประชุม 2 วันในเขตนิงาตะซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกข้าวที่มีชื่อเสียงทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียว เป็นการประชุมระดับรัฐมนตรี ซึ่งญี่ปุ่นเป็นประธานก่อนที่จะมีการประชุมซัมมิตกลุ่มจีอ่านต่อ

ศาลเวเนซุเอลาสั่งจำคุกรองประธานสมัชชาแห่งชาติข้อหาพัวพันการก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาของเวเนซุเอลาเปิดเผยในวันศุกร์ว่า ศาลพิเศษได้ตัดสินจำคุก นายเอ็ดการ์ แซมบราโน รองประธานสมัชชาแห่งชาติ ในข้อหา พัวพันกับการก่อการร้ายในกรุงการากัส ศาลระบุว่า นายแซมบราโนได้ถูกควบคุมตัวที่สำนักงานใหญ่ของตำรวจทหารซึ่งตั้งอยู่ในเขตฟอร์ท ทุยนาในกรุงการากัส แถลงการณ์ระบุว่า "มีการลิดรอนเสรีภาพพลเมืองของนายเอ็ดการ์อ่านต่อ

ทรัมป์สั่งสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐเริ่มกระบวนการเก็บภาษีสินค้านำเข้าทั้งหมดจากจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้สั่งการในวันศุกร์ให้นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าของสหรัฐ เริ่มกระบวนการเก็บภาษีนำเข้าครั้งใหม่ต่อสินค้านำเข้าที่เหลือทั้งหมดจากจีนซึ่งมีมูลค่าราว 3 แสนล้านดอลลาร์ โดยนับเป็นความพยายามล่าสุดของสหรัฐที่ต้องการกดดันให้จีนปฏิบัติตามข้อตกลงการค้ามากขึ้นอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 10 พ.ค. 2019

มนูชินเผยการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนสิ้นสุดลงแล้ว โดยการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนได้สิ้นสุดลงแล้วสำหรับวันนี้ โดยการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ทางด้านนายมนูชิน และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ต่างก็ได้จับมือกับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน และหัวหน้าคณะเจรจาการค้าของจีน ขณะที่เดินทางออกจากสำนักงาน USTRอ่านต่อ

ญี่ปุ่นวอนสหรัฐ-จีนแก้ไขข้อพิพาทการค้าผ่านทางการเจรจา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโคทาโร โนกามิ รองเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า ญี่ปุ่นหวังว่าสหรัฐและจีนจะสามารถแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าผ่านทางการเจรจา และความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นจะไม่เป็นประโยชน์ต่อฝ่ายใด นายโนกามิยังกล่าวว่า มาตรการทางการค้าใดๆจะต้องสอดคล้องกับกฎระเบียบขององค์การการค้าโลก (WTO)อ่านต่อ

ทรัมป์ยันไม่ต้องเร่งเจรจาการค้ากับจีน เหตุสหรัฐกำลังมีรายได้เพิ่มจากภาษีจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ไม่มีความจำเป็นที่สหรัฐจะต้องเร่งเจรจาการค้ากับจีน เนื่องจากขณะนี้สหรัฐกำลังมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขึ้นภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีน "การเจรจากับจีนยังคงดำเนินไปด้วยความน่าพึงพอใจ โดยไม่มีความจำเป็นที่สหรัฐจะต้องเร่งการเจรจา เนื่องจากขณะนี้จีนกำลังจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นเป็นอ่านต่อ

MLP Care แถลงงบการเงินไตรมาสแรก 2562 เติบโตแข็งแกร่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในไตรมาสแรกปีนี้ รายได้ของ MLP Care (BIST: MPARK) แตะที่ 933 ล้านลีราตุรกี เพิ่มขึ้น 25% และเมื่อรวมรายได้ของโรงพยาบาลภายใต้การบริหารของบริษัท รายได้ในไตรมาสแรกปีนี้เพิ่มขึ้น 28% Adj. EBITDA เพิ่มขึ้น 20% ส่งผลให้ EBITDA Margin เพิ่มขึ้นเป็น 18.0% ซึ่งหากไม่รวมรายการที่เกิดขึ้นครั้งเดียว Adj. EBITDA เพิ่มขึ้น 29%อ่านต่อ

เทคโน โมบาย ประกาศอัพเกรด SPARK 3 Pro เป็น Android(TM) Q Beta

เทคโน โมบาย ประกาศอัพเกรด SPARK 3 Pro เป็น Android(TM) Q Beta

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เทคโน โมบาย (www.TECNO Mobile.com) แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม ประกาศที่งาน Google IO 2019 ว่า สมาร์ทโฟน TECNO SPARK 3 Pro ซึ่งรันบนระบบปฏิบัติการ Android(TM) P(TM) เข้าร่วมทดสอบการอัพเกรดเป็น Android Q Beta ในวันที่ 7 พฤษภาคม Stephen HA รองประธานบริษัท TRANSSION ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเทคโน โมบายอ่านต่อ

การประชุมสุดยอด China Brand Development Summit เปิดฉากขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ พร้อมเผยอันดับการประเมินมูลค่าแบรนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุมสุดยอด China Brand Development Summit ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกของงาน "May 10 China Brand Day" ได้ถูกจัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ณ นครเซี่ยงไฮ้ ทางตะวันออกของจีน ทั้งนี้ งาน May 10 China Brand Day จัดโดยสำนักข่าวซินหัว, หนังสือพิมพ์อีโคโนมิค เดลี่, สภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(CCPIT),อ่านต่อ

สนง.สถิติสิงคโปร์เผยยอดค้าปลีกเดือนมี.ค.ลดลง 1% เทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกในเดือนมี.ค.ลดลง 1% เมื่อเทียบรายปี หลังจากที่ลดลง 9.9% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 1% จากการปรับค่าตามฤดูกาลในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบกับเดือนก.พ.ที่ปรับตัวลดลง 1.4% สำนักงานสถิติระบุว่า ยอดค้าปลีกที่ไม่รวมยานยนต์ ลดลง 1.5%อ่านต่อ