ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 11 ก.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 11 ก.ค. 2019

อังกฤษยันไม่ส่งเรือรบคุ้มกันเรือสินค้าในช่องแคบฮอร์มุซ เหตุไม่ต้องการเพิ่มความตึงเครียด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคงของอังกฤษเปิดเผยว่า อังกฤษจะไม่ส่งเรือรบคุ้มกันเรือสินค้าทุกลำของอังกฤษที่แล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซ หลังเกิดเหตุการณ์ซึ่งเรือรบลำหนึ่งของอังกฤษจำเป็นต้องเข้าสกัดเรืออิหร่าน 3 ลำที่ต้องการขวางเรือบรรทุกน้ำมันของอังกฤษในบริเวณดังกล่าว แหล่งข่าวระบุว่า ในแต่ละวันจะมีเรืออังกฤษ 15 30อ่านต่อ

“ซุนชอน” เมืองแห่งระบบนิเวศอันสมบูรณ์ของเกาหลี ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยว 10 ล้านคนในปีนี้

“ซุนชอน” เมืองแห่งระบบนิเวศอันสมบูรณ์ของเกาหลี ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยว 10 ล้านคนในปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เทศบาลเมืองซุนชอนเปิดตัวแคมเปญ "Visit Suncheon Year" ในเมืองซุนชอน จังหวัดชอลลาใต้ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลี ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งระบบนิเวศของประเทศ โดยมีเป้าหมายในการดึงนักท่องเที่ยว 10 ล้านคนในปีนี้ ในช่วงครึ่งปีแรกมีนักท่องเที่ยว 4.47 ล้านคนเดินทางมาเยือนเมืองซุนชอนอ่านต่อ

เหตุรถไฟชนกันที่ปากีสถานมีผู้บาดเจ็บแล้ว 63 ราย เสียชีวิต 11 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจและโรงพยาบาลเปิดเผยว่า เหตุรถไฟโดยสารชนกับรถไฟบรรทุกสินค้าที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในปากีสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย และบาดเจ็บอีก 63 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า การชนกันระหว่างรถด่วน Akbar Express ที่มุ่งหน้าไปยังเกตตา และรถไฟอีกขบวนนั้น เกิดขึ้นประมาณเวลาตี 4อ่านต่อ

Sasol ฉลองเปิดโรงงานอัลค็อกไซเลชั่นแห่งใหม่ในประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Sasol Limited บริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์ครบวงจรระดับโลก ประกาศเปิดโรงงานอันค็อกไซเลชั่น (alkoxylation) แห่งใหม่ในเมืองหนานจิง โรงงานแห่งนี้ถือเป็นโครงการขยายการดำเนินงานในประเทศจีนที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท และจะเพิ่มกำลังผลิตอัลค็อกไซเลชั่นของบริษัทมากขึ้นกว่าสองเท่าในภูมิภาคดังกล่าวอ่านต่อ

PwC เผยประเทศในเอเชียได้อานิสงส์จากกรณีพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน ท่ามกลางแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่เปราะบาง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงาน Global Economy Watch ฉบับเดือนกรกฎาคมของ PwC ระบุว่า สหรัฐนำเข้าสินค้าจากจีนลดลงราว 15% เมื่อเทียบรายปีในไตรมาส 1/2562 สหรัฐนำเข้าสินค้าจาก 8 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ บังกลาเทศ อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม เพิ่มขึ้นกว่า 16%อ่านต่อ

เปิดตัวสวิตช์เกียร์หุ้มโลหะแรงสูง 24 kV ครั้งแรกของโลก ที่รองรับการทำงานแบบหนึ่งขั้ว ไม่ใช้ก๊าซ SF6

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

VIZIMAX และ TAVRIDA ELECTRIC เปิดตัวสวิตช์เกียร์หุ้มโลหะแรงสูง 24 kV ครั้งแรกของโลก ที่รองรับการทำงานแบบหนึ่งขั้ว ไม่ใช้ก๊าซ SF6 พร้อมระบบควบคุมสวิตช์สุดล้ำแบบประสานเวลาและไม่มีทรานเซียนต์ VIZIMAX มีความยินดีที่ได้ประกาศการร่วมมือกับ TAVRIDA ELECTRICอ่านต่อ

ผู้ประกอบการแบรนด์ ยูนิโคล่ เผยกำไรพุ่ง 7% รับยอดขายต่างประเทศแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง โค ซึ่งเป็นผู้บริหารร้านเสื้อผ้าแบรนด์ยูนิโคล่ ประกาศในวันนี้ว่า กำไรสุทธิของบริษัทในช่วงเวลา 9 เดือนจนถึงเดือนพ.ค. ปรับตัวขึ้น 7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว แตะที่ระดับ 1.5867 แสนล้านเยน (1.47 พันล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นยอดสูงสุดในช่วงเวลาดังกล่าวอ่านต่อ

ทางการออสเตรเลียขู่ลงดาบแบงก์บังคับขายประกันพ่วงสินเชื่อให้กับลูกค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนแห่งออสเตรเลีย (ASIC) ขู่ว่าจะดำเนินการกับธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดบางแห่งของออสเตรเลียเกี่ยวกับการขายผลิตภัณฑ์ประกันให้กับผู้บริโภคในช่วงต้นทศวรรษนี้ ซึ่งทาง ASIC ระบุว่า ไม่ได้เป็นประโยชน์กับลูกค้า ASIC ระบุในรายงานว่า ผลิตภัณฑ์ประกันสินเชื่อผู้บริโภคอ่านต่อ

Calypso แต่งตั้ง Richard Bentley ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และวิศวกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Calypso Technology Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านการจัดการในตลาดการเงินและโซลูชั่นบนคลาวด์แบบฟรอนท์ ทู แบ็คที่ครอบคลุมสินทรัพย์ประเภทต่างๆ มีความยินดีที่จะประกาศว่า คุณ Richard Bentley ได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัท ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และวิศวกรรม ภายใต้บทบาทดังกล่าว คุณ Bentleyอ่านต่อ

อำเภอชิ่งหวิน มณฑลซานตง วางมาตรฐานการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ของจีน

อำเภอชิ่งหวิน มณฑลซานตง วางมาตรฐานการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ของจีน

Asianet Press Release

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน นิคมอุตสาหกรรมการเกษตรสมัยใหม่ในอำเภอชิ่งหวิน มณฑลซานตง ได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมการเกษตรระดับชาติ 45 แห่งของจีนที่เตรียมก่อสร้างขึ้นในปี 2562 โดยเกษตรกรในชิ่งหวินกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่านจากการผลิตผลิตผลภายในครัวเรือนไปสู่การพัฒนาการเกษตรที่มีความทันสมัยมากขึ้นอ่านต่อ

เปิดตัวแอปถ่ายภาพ Retrica Season 2 ใช้ง่ายโดนใจยิ่งขึ้น

เปิดตัวแอปถ่ายภาพ Retrica Season 2 ใช้ง่ายโดนใจยิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยอดดาวน์โหลดแอป Retrica พุ่งแตะ 420 ล้านดาวน์โหลดทั่วโลก มาพร้อม Insight และ Inspiration Service Retrica (ซีอีโอ: พัคซังวอน) เปิดตัวแอปถ่ายภาพเวอร์ชันอัปเดตเต็มรูปแบบ "Retrica Season 2" เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม โดยแอปยอดนิยมนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพด้วยแสงสีหลากหลายรูปแบบ Retrica Season 2อ่านต่อ

CleverTap จับมือ Vonage ให้บริการโซลูชัน WhatsApp Business ผ่าน Nexmo Messages API

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงลูกค้าหลายพันล้านคนได้ทันที เพื่อมอบความสะดวกสบาย บริการสนับสนุน และคอนเทนต์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายทุกที่ทุกเวลา CleverTap แพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ ได้บูรณาการเข้ากับ Nexmo, the Vonage API Platform และ Nexmo Messages API เพื่อให้บริการโซลูชัน WhatsApp Business ผ่านแพลตฟอร์มอ่านต่อ

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐเตือนพายุถล่มอ่าวเม็กซิโก ขณะบริษัทน้ำมันเริ่มอพยพคนงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ (NHC) เปิดเผยว่า พายุไซโคลนเตรียมถล่มอ่าวเม็กซิในช่วงสุปดาห์นี้ ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในภูมิภาคแห่งนี้ NHC คาดการณ์ว่า พายุไซโคลนจะก่อตัวในอ่าวเม็กซิโกในวันนี้ตามเวลาสหรัฐอ่านต่อ

เมืองโบราณเหลียงจู่ นครหางโจว ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก

Asianet Press Release

คณะกรรมการบริหารการจัดการเขตเมืองโบราณเหลียงจู่ นครหางโจว เปิดเผยว่า ซากปรักหักพังเมืองโบราณเหลียงจู่ของจีน ซึ่งตั้งอยู่ในนครหางโจวทางตะวันออกของจีน ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นแหล่งมรดกโลก จากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมาอ่านต่อ

สื่อเผยกระทรวงยุติธรรมสหรัฐสอบสวนดอยซ์แบงก์กรณีทำธุรกิจกับกองทุน 1MDB ของมาเลเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอลล์ สตรีท เจอร์นัล (WSJ) รายงานว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐกำลังสอบสวนว่า ธนาคารดอยซ์แบงก์ เอจี ละเมิดกฎหมายหรือไม่ในระหว่างที่ดำเนินธุรกิจกับกองทุน 1MDB ของมาเลเซีย ซึ่งรวมถึง การช่วยระดมทุน 1.2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2557 WSJ ระบุว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐกำลังตรวจสอบว่าอ่านต่อ