ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เคียวโกะ นากายาม่า ที่ปรึกษาพิเศษของนายกรัฐมนตรียาสุโอะ ฟุกุดะ กล่าวเตือนสหรัฐว่า ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับญี่ปุ่นต้องสั่นคลอน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายปีเตอร์ คอสเตลโล่ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังออสเตรเลีย ได้ออกมาเตือนว่าอาจจะเกิดปรากฏการณ์คลื่นยักษ์สึนามิในตลาดการเงินทั่วโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินริงกิตของมาเลเซียแข็งค่าขึ้นพุ่งทำสถิติสูงสุดในรอบ 10 ปีเมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในวันนี้(26 ต.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีกลอเรีย มาคาปากัล อาร์โรโย่ ของฟิลิปปินส์ แสดงความคาดหวังว่าจะเกิดความสามัคคีปรองดองภายในชาติ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โจอาควิน อัลมูเนีย คณะกรรมาธิการกิจการเศรษฐกิจและการเงินอียู คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจในสหภาพยุโรป จะชะลอตัวลงในช่วง 2 ปีข้างหน้า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินวอนของเกาหลีใต้แข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 ปี เมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ดัชนีราคาสินค้าโภคภัณฑ์องค์กร ซึ่งเป็นตัวชี้วัดราคาส่ง ขยายตัว 6.2% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนก.ย. และขยายตัว 0.2%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันดิบที่มีการซื้อขายในตลาดสิงคโปร์พุ่งขึ้นเหนือระดับ 92 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลแล้วในขณะนี้ โดยราคาแตะที่ระดับสูงสุดระดับใหม่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานคณะเสนาธิการร่วมทางทหารของสหรัฐกล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐจำเป็นต้องให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายด้านกองกำลังให้ได้อย่างน้อยที่สุดเท่ากับระดับปัจจุบัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 26 ต.ค.2550 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 16,197 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน เม.ย.2551 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 287.7 290.7 เยน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หุ้นของบริษัท โซนี่ คอร์ป ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในการซื้อขายช่วงบ่ายของวันนี้ หลังจากที่บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่สุดอันดับที่ 2... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (EDB) เปิดเผยว่า ผลผลิตอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ในเดือนก.ย.2550 ปรับตัวลดลง 2.8% จากปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์จากสำนักงานสถิติแห่งชาติจีนคาดการณ์ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภคของจีน ซึ่งเป็นตัวชี้วัดภาวะเงินเฟ้อในปีนี้จะอยู่ที่ระดับ 4.5% เหยา จิน หยวน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสประจำธนาคารโลก เปิดเผยว่า ช่วง 5 ปีข้างหน้าเศรษฐกิจโลกยังคงขยายตัวในอัตราที่แข็งแกร่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแกว่งตัวลงใกล้ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรในการซื้อขายที่ตลาดฮ่องกงช่วงบ่ายวันนี้ (26 ต.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เลเบอร์ ของเวียดนามรายงานโดยอ้างคำกล่าวของสำนักงานการลงทุนจากต่างประเทศของกระทรวงการวางแผนและการลงทุนของเวียดนามว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชิว ชุน เส็ง หัวหน้าผู้บริหารของสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส กล่าวว่า ถ้าราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นจนส่งผลให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดวิด แมคคอร์มิค รมช.ฝ่ายกิจการต่างประเทศของกระทรวงการคลังของสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า นายเฮนรี พอลสัน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษเตือนว่า ตลาดเงินทั่วโลกยังคงเผชิญความผันผวนจากภาวะวิกฤติในตลาดสินเชื่อที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและได้สร้างความเสียหายท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวียดนามพบการระบาดของเชื้อไข้หวัดนกในจังหวักเกาปัง ทางตอนเหนือของประเทศ นับตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งผ่านแดน 91 เซนต์สหรัฐ แตะระดับสูงสุดในรอบ 23 ปี เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางออสเตรเลียอาจปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับสูง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินต้นทุนต่ำ แอร์ เอเชีย วาดหวังว่า จะสามารถเปิดเส้นทางการบินเพิ่มเติมนอกเหนือจากกัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ อาทิ เส้นทางระหว่างปีนัง สิงคโปร์ คูชิง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปของจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ราคาถ่านหินที่ใช้ในการผลิตพลังงานนั้นพุ่งทำสถิติใหม่ในตลาดหลักๆของจีนเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิหร่านแสดงท่าทีไม่พอใจต่อการกระทำของสหรัฐที่ประกาศคว่ำบาตรกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติ และธนาคารหลายแห่งในอิหร่าน โดยชี้ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สแตรทิจี้ อนาไลติกส์ บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาเปิดเผยว่า บริษัท โนเกีย ครองแชมป์ส่วนแบ่งตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ของโลกมากที่สุดในช่วงไตรมาสที่ 3 ปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการศึกษาวิจัยชิ้นใหม่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ U.S. journal Science บ่งชี้ว่า นักวิเคราะห์สภาพภูมิอากาศไม่อาจคาดการณ์อย่างแม่นยำได้อีกต่อไป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวสหรัฐและเจ้าของบริษัทเบิร์คเชียร์ แฮธาเวย์ อิงค์ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในตลาดซับไพรม์ของสหรัฐอาจทำให้ผู้บริโภคไม่กล้าจ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดี ฮูโก ชาเวซ ของเวเนซูเอลากล่าวว่า นโยบายต่างประเทศของสหรัฐมีส่วนทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคริสโตเฟอร์ ฮิลล์ หัวผู้แทนเจรจาของสหรัฐเรื่องโครงการนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ กล่าวว่า เกาหลีเหนือจะจัดส่งรายชื่อโครงการนิวเคลียร์ในประเทศภายในระยะเวล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ต.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไฟป่าซึ่งโหมกระหน่ำด้วยแรงลมไปทั่วแคลิฟอร์เนียตอนใต้ได้เผาผลาญสวนดอกไม้และผลไม้จนได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 26 ตุลาคม พ.ศ. 2550 10:01 น.