ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โอเปค กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันกว่า 40% ของทั้งหมดทั่วโลก ยืนยันว่าประเทศสมาชิกต้องเห็นพ้องต้องกัน 100% จึงจะมีการพิจารณาลดกำลังการผลิตเพิ่มเติม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูโรเปียน แอโรนอติค, ดีเฟนซ์ แอนด์ สเปซ (EADS) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของแอร์บัส เอสเอเอส คาดว่า รายได้ของบริษัทปีนี้จะร่วงลง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –Asianet Press Release ผู้หญิงในญี่ปุ่น ปารีส: บทความเรื่องใหม่บนเว็บไซต์ WOMEN omics.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์แห่งแรกที่นำเสนอความเท่าเทียมทางเพศและผลกระทบด้านเศรษฐกิจต่อผู้หญิง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดขายอุปกรณ์ก่อสร้างของจีนมีแนวโน้มถีบตัวสูงขึ้น 20% ช่วงครึ่งปีหลัง จากอานิสงส์มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ช่วยหนุนให้บริษัทได้รับยอดสั่งซื้อส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบัน Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS) รายงานว่า ยอดขายบ้านในอังกฤษปรับตัวลดลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2521... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โททาล เอสเอ บริษัทน้ำมันรายใหญ่อันดับ 3 ของยุโรป อาจประกาศปลดพนักงานอย่างน้อย 500 คนในโรงกลั่นน้ำมันและในธุรกิจปิโตรเคมีในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ของมาเลเซียได้ประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 1.62 หมื่นล้านดอลลาร์ (6 หมื่นล้านริงกิต)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ส.ค.2552 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 136.5 138.1 เยน ปิดตลาดที่ 137.6 เยน เพิ่มขึ้น 0.1 เยน เดือน ปิดวันก่อน เปิด สูงสุด ต่ำสุด ปิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดมินิค สเตรทส์ คาห์น ผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวเปิดการประชุมร่วมกับรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารในแอฟริกาว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินเอเชียเคลื่อนไหวแข็งค่าขึ้นถ้วนหน้า ซึ่งนำโดยเงินวอนของเกาหลีใต้และเงินดอลลาร์ไต้หวันที่พุ่งขึ้นอย่างคึกคัก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของ แมนเพาเวอร์ บริษัทจัดหางานรายใหญ่ของโลก บ่งชี้ว่า จำนวนบริษัทสหรัฐที่วางแผนจะจ้างงานเพิ่มในไตรมาส 2 ปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเผยราคาบ้านร่วงหนักสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.พ. หลังราคาบ้านในเสิ่นเจิ้น ซึ่งเป็นศูนย์กลางสินค้าส่งออกของจีนร่วงลงกว่า 15%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนชี้ว่า เรือของกองทัพเรือสหรัฐซึ่งลอยลำอยู่ในบริเวณเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีนในทะเลจีนใต้นั้น ละเมิดกฎหมายสากลและกฎหมายของจีน หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2552 นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศพร้อมคณะจากกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงมหาดไทย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ความไม่สงบขึ้นในเขตดาร์จิลิง (Darjeeling) รัฐเบงกอลตะวันตก ประเทศอินเดีย และบริเวณใกล้เคียง นั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2552 นายดักลัส ฮาร์วีย์ มอนโร กิบสัน เอกอัครราชทูตแอฟริกาใต้ประจำประเทศไทย และนายริชาร์ด ไทตัส เอคาย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมัสกัต ว่ารัฐบาลโอมานได้ประกาศอนุญาตให้เจ้าของกิจการสามารถจ้างแรงงานต่างชาติได้ในธุรกิจ 8... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังตรวจสอบสถานะทางการเงินของซิตี้กรุ๊ป ซึ่งอาจมีการใช้แผนรับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเพื่อรักษาความมั่นคงตามแนวชายแดนทิเบต ทั้งบริเวณทางเข้า ทางแยก และถนนสายสำคัญ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์กาไล ลามะ ผู้นำทางจิตวิญญาณของทิเบตได้ออกมากล่าวแสดงความคิดเห็นผ่านแถลงการณ์ในโอกาสที่ครบรอบ 50 ปีของการลี้ภัยของท่านมายังเมืองธรรมศาลา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มเฮดจ์ฟันด์มีแนวโน้มปลดพนักงาน 20,000 คนทั่วโลกในปีนี้ ซึ่งคิดเป็น 14% ของจำนวนพนักงานในกลุ่มธุรกิจดังกล่าว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเผยยอดขายรถยนต์ในประเทศทะยาน 25% ในเดือนก.พ. ซึ่งถือเป็นการปรับตัวสูงขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน หลังรัฐบาลประกาศลดภาษีรถยนต์บางประเภท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอิชิโร่ โอซาว่า หัวหน้าพรรคเดโมเครติค พาร์ตี ออฟ เจแปน (DPJ) ได้ออกมาย้ำกับผู้บริหารพรรคว่า ตนเองจะทำหน้าที่ผู้นำพรรคต่อไป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจความคิดเห็นของนักวิเคราะห์ซึ่งจัดทำโดยสำนักข่าวบลูมเบิร์ก บ่งชี้ว่า นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เชื่อว่าอัตราว่างงานในสหรัฐจะพุ่งขึ้นแตะระดับ 9.4%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฉิน เตหมิง รัฐมนตรีพาณิชย์ของจีนกล่าวในการแถลงข่าวนอกรอบการประชุมสมัชชาประชาชนแห่งชาติว่า การนำเข้าและการส่งออกของจีนมีอัตราการขยายตัวที่เป็นลบมาตั้ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เดวิด มอสโควิทซ์ นักวิเคราะห์ของคาริส แอนด์ โค กล่าวถึงการเทคโอเวอร์เชอริ่ง พลาวของเมิร์ค ซึ่งเป็นบริษัทยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐนั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มเฮดจ์ ฟันด์ ของออสเตรเลียเผยเดือนก.พ.ขาดทุน หลังจากที่กำไรต่อเนื่อง 2 เดือนติดต่อกัน เนื่องจากตลาดหุ้นที่อ่อนตัวลง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ด้วยกระทรวงการต่างประเทศ โดยทีมประเทศไทย ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ร่วมกับกระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2552 นายควินตัน มาร์ก เควล เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เข้าพบหารือข้อราชการกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารชินเซอิ แบงค์ ของญี่ปุ่นซึ่งนายคริสโตเฟอร์ ฟลาวเวอร์ส นักลงทุนชื่อดัง ถือหุ้นอยู่ด้วยส่วนหนึ่งนั้น วางแผนที่จะระดมทุนประมาณ 5 หมื่นล้านเยน หรือ... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 10 มีนาคม พ.ศ. 2552 11:20 น.