ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางสิงคโปร์ประจำวันที่ 20 มี.ค.2552 สัญญายางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS3) ส่งมอบเดือน เม.ย.2552 ปิดตลาดที่ 144.40 เซนต์สหรัฐต่อ กก. RSS3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แองเกล เกอร์เรีย ประธานองค์การความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) กล่าวว่า เศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มว่าจะหดตัวลงในปี 2552 นี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเกาหลีใต้จะลดโควต้าพนักงานต่างชาติลงเหลือ 1 ใน 3 ในปีนี้ หรือเหลือแค่ 34,000 คนจากโควต้า 100,000 คนในปีที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ กล่าวผ่านทางวิดีโอเทปว่าต้องสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับอิหร่าน หลังจากที่ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศตกอยู่ภายใต้ค... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมเกาหลีเหนือได้แจ้งเกาหลีใต้ผ่านทางโทรสารว่า เกาหลีเหนือจะกลับมาติดสื่อสารทางทหารกับเกาหลีใต้อีกครั้งในเวลา 8.00 น.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2552 นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมคณะจากกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงมหาดไทย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวนย์ สวอน รมว.คลังออสเตรเลียเปิดเผยว่า อัตราว่างงานออสเตรเลียมีแนวโน้มพุ่งเหนือระดับ 7% จากผลพวงของภาวะเศรษฐกิจโลกตกต่ำที่เลวร้ายลงเรื่อยๆ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐเผยยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงเกินคาดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานต่อเนื่องกลับพุ่งทำระดับสูงสุดระดับใหม่เป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นอินเดียจะร่วงลงถึงจุดต่ำสุดในช่วงกลางปีนี้ หลังภาวะผลผลิตอุตสาหกรรมตกต่ำสิ้นสุดลง บารัต ไอเยอร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาลีบาบา ดอทคอม เจ้าของธุรกิจอี คอมเมิร์ซรายใหญ่ที่สุดของจีน เผยมีผู้สมัครสมาชิกแบบเสียค่าบริการรายใหม่ถึง 126,000 รายในปีที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –Asianet Press Release Logwin โลจิสติกส์ เกรเวนมาเชอร์: Logwin ได้เปิดตัวระบบออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการด้าน Ship Parts Logistics โดยเฉพาะ Logwin... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐต่างๆในสหรัฐจำนวน 19 รัฐ ซึงรวมถึงรัฐนิวเจอร์ซีย์ได้เริ่มดำเนินการตรวจสอบการจ่ายเงินโบนัสของบริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิงค์ (AIG)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไมโครซอฟท์เปิดตัวเว็บเบราเซอร์เวอร์ชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Windows Internet Explorer 8 (IE8) อย่างเป็นทางการแล้ววานนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเวียดนามในปีนี้เหลือ 4.75% จากระดับคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ 5%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ เปิดเผยว่ารู้สึกประหลาดใจมากที่ทราบข่าวว่าพนักงานของอเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิงค์ (เอไอจี)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินยูโรมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนเมื่อเทียบกับเงินเยน เมื่อดูจากการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคซึ่งขณะนี้เงินยูโรสามารถพุ่งฝ่าระ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินโดนีเซียเริ่มได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่ามูลค่าการส่งออกในปีนี้จะเลวร้ายถึงขั้นติดลบ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายลิม ฮุง เกียง รมว.การค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ แสดงความเห็นว่า สหรัฐจำเป็นต้องสร้างสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจกับประเทศในเอเชียในระดับที่ลึกขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วุฒิสภาสหรัฐวางแผนที่จะลงคะแนนเสียงร่างกฎหมายจัดเก็บภาษีเงินโบนัส 90% กับพนักงานของบริษัทอเมริกัน อินเตอร์เนชั่นเนล กรุ๊ป อิงค์ (เอไอจี)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานฉบับใหม่ซึ่งเผยแพร่โดยการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) ระบุว่า ราคาอาหารที่ทะยานขึ้นในปี 2551... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนมั่นใจว่าข้อเสนอของบริษัท ไชนัลโคของจีน ที่ต้องการเทคโอเวอร์กิจการบริษัท ริโอทินโต ซึ่งเป็นบริษัทเหมืองรายใหญ่ของออสเตรเลียนั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทวิจัย NPD Group Inc. เปิดเผยว่า ยอดขายเครื่องเกม Wii ของนินเทนโดทะยานกว่า 74% ในเดือนก.พ. เหนือคู่แข่งอย่างไมโครซอฟท์และโซนี่ โดยเครื่อง Wii... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจนเนอรัล อิเล็กทริก (GE) เปิดเผยว่า ธุรกิจไฟแนนซ์ของจีอี แคปิตอล ไม่จำเป็นต้องใช้หรือขอเงินทุนจากภายนอกเพิ่มเติม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เงินดอลลาร์สหรัฐเคลื่อนไหวอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อเทียบกับเงินยูโร หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฉิน เจียน รมช.กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า จีนไม่รู้สึกกังวลว่าบริษัทโคคา โคล่าจะพลิกเกมตอบโต้กรณีที่จีนปฏิเสธข้อเสนอการซื้อกิจการมูลค่า 2.3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินในภูมิภาคเอเชียแข็งแกร่งขึ้นถ้วนหน้าในช่วงเช้าวันนี้ และมีแนวโน้มพุ่งขึ้นแข็งแกร่งที่สุดในปีนี้เมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ในโพลล์บลูมเบิร์กคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางของประเทศในฝั่งยุโรปตะวันออกจะลดอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ปรับลดคาดการณ์แนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่นในปี 2552 ลงเหลือระดับติดลบ 5.8% จากระดับติดลบ 2.6%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทยเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 52 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2552 นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวเปิดงานการบรรยายสรุปเกี่ยวกับ... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 20 มีนาคม พ.ศ. 2552 10:48 น.