ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอากัส มาร์โตวาร์โดโจ รัฐมนตรีคลังอินโดนีเซีย กล่าวว่า งบประมาณของประเทศไม่ได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกของกองทัพลิเบียเปิดเผยว่า กองกำลังทหารของรัฐบาลลิเบียได้เริ่มหยุดยิงตั้งแต่เวลา 03.00 น.ตามเวลาประเทศไทยในวันนี้ หลังจากกองกำลังทหารสหรัฐ อังกฤษ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โตเกียว อิเลคทริค พาวเวอร์ หรือเทปโก ยังคงเดินหน้าเพื่อเชื่อมสายเคเบิลพลังงานเข้ากับเตาปฏิกรณ์หมายเลข 3 และ 4 ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกุชิม่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –Asianet Press Release เทียร์รี่ มูแกลร์ (Thierry Mugler) เผยโฉมหน้าเทพธิดาคนล่าสุดของแบรนด์น้ำหอม Angel เพื่อเริ่มต้นการเข้าสู่วงโคจรครั้งใหม่ในกาแลกซี่ของเทียร์รี่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๑ ๓ มีนาคม ๒๕๕๔ ได้มีการประชุมสภาบริหารศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลตามความตกลง ReCAAP ครั้งที่ ๕ ที่ประเทศสิงคโปร์ ตามความตกลง ReCAAP... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โตเกียว อิเลคทริค พาวเวอร์ (เทปโก) ผู้ดูแลโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกุชิม่า เปิดเผยว่า พบควันสีเทาลอยมาจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ของอาคารเตาปฏิกรณ์หมายเล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –Asianet Press Release ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน อิงเกิลวูด, โคโลราโด: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (The Western Union Company) ผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านตัวแทนผู้ให้บริการ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอาหารและยาฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า รัฐบาลได้เริ่มตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดานักวิเคราะห์ตลาดกล่าวว่า การที่จีนยังคุมเข้มนโยบายการเงินอาจเป็นผลเสียต่อการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ในประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟิทช์ เรทติ้งส์ เปิดเผยว่า ภาวะขาดแคลนไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นภายหลังจากที่เกิดวิกฤตที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกุชิม่านั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกกลางจีนประกาศปรับขึ้นเพดานกันสำรองเงินฝากของธนาคารพาณิชย์ (RRR) อีก 0.50% เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่รายงานว่า ห้างสรรพสินค้าและภัตตาคารญี่ปุ่นในประเทศจีนเริ่มหลีกเลี่ยงสินค้าที่นำเข้าจากญี่ปุ่น หลังจากที่ญี่ปุ่นได้รายงานว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจาง ยู่ไถ หัวหน้าศูนย์วิจัยพัฒนาประจำคณะรัฐมนตรีจีน กล่าวว่า อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ แต่จังหวะการขยายตัวยังคงแข็งแกร่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักเศรษฐศาสตร์จากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) กล่าวว่า ราคาอาหารในตลาดโลกอาจพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกประมาณการณ์ว่า มูลค่าความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในญี่ปุ่นจะสูงถึง 2.35 แสนล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตและสูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อวันที่ 11... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –Asianet Press Release element14 (http://www.element 14.com/community/index.jspa) ชุมชนสังคมออนไลน์และร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายราเซพ เทยิพ เออร์โดแกน นายกรัฐมนตรีตุรกี กล่าวว่า ตุรกีต้องการให้การแทรกแซงทางทหารในลิเบียยุติลงโดยเร็ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX เดือนเม.ย.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดสิงคโปร์ช่วงเช้าวันนี้ (21 มี.ค.) พุ่งขึ้น 2.28 ดอลลาร์ แตะที่ 103.35... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนประกาศเพิ่มเพดานกันสำรองเงินฝากของธนาคารพาณิชย์อีก 0.50% โดยให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.เป็นต้นไป การเพิ่มเพดานกันสำรองเงินฝาก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ยอดขาดดุลการค้าของสมาชิก 17 ประเทศในเขตยูโรโซนเพิ่มขึ้นเป็น 1.48 หมื่นล้านยูโร (2.05... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทจะเริ่มการผลิตชิ้นส่วนรถอีกครั้งในวันนี้ที่โรงงาน 6 แห่งในญี่ปุ่น และจะเริ่มการผลิตรถในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาภูมิภาคเอเชียตะวันออก (ซึ่งไม่รวมญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลีใต้ สิงคโปร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน ชู รัฐมนตรีพลังงานสหรัฐเปิดเผยว่า วิกฤตนิวเคลียร์ในญี่ปุ่นทำให้ทางการสหรัฐเตรียมทบทวนการประเมินสถานที่สำหรับก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในประเ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนประกาศว่า ธนาคารกลางจีนจะขึ้นเพดานกันสำรองอีก 0.50% ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 มี.ค.นี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกรแฮม แอนดริว เจ้าหน้าที่อาวุโสของสำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) เปิดเผยว่า ความพยายามรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของญี่ปุ่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ณ เวลา 09.00 น.ตามเวลาโตเกียวในวันนี้ (21 มี.ค.) ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในญี่ปุ่นซึ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อนุมัตให้ธนาคารพาณิชย์รายใหญ่บางแห่งของสหรัฐสามารถเพิ่มการจ่ายเงินปันผลได้ หลังจากคณะกรรมการเฟดได้เสร็จสิ้นการวิเคราะห์และทบทวนฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีนเปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 127 ดอลลาร์ฮ่องกง แตะระดับ 13,265... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 54 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต้) อนุมัติแผนปฏิบัติการทางทหารเมื่อเย็นวานนี้ เพื่อสนับสนุนยูเอ็นในปฏิบัติการห้ามส่งอาวุธไปยังลิเบีย... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 21 มีนาคม พ.ศ. 2554 08:58 น.