ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิก ร่วงลง 1.60 ดอลลาร์ แตะที่ 105.67 ดอลลาร์/บาร์เรล ณ เวลา 12.37... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาสัญญาทองคำร่วงลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นได้ลดความน่าดึงดูดของทองคำ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 17 มี.ค. ลดลง 5,000 ราย มาอยู่ที่ 348,000 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มาร์กิต อิโคโนมิกส์ รายงานผลสำรวจที่แสดงให้เห็นว่า ภาคการผลิตและบริการของยูโรโซนในเดือนมีนาคมหดตัวมากกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโยชิฮิสะ โมริโมโตะ เจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายของธนาคารกลางญี่ปุ่น คาดว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นจะกลับมาฟื้นตัวในระดับปานกลางในครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2555... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญายางที่ตลาดล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้ปิดปรับตัวลดลงวันนี้ โดยสัญญาเคลื่อนไหวในแดนบวกในชั่วโมงแรกของการซื้อขาย ก่อนที่จะร่วงลงและเคลื่อนไหวผันผวนในกรอบแคบๆ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ร่วงลง 138 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 15,275 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ข้อมูลน้ำมันของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินโดยเฉลี่ยในญี่ปุ่นได้พุ่งแตะสถิติสูงสุดในรอบ 3 ปี 5 เดือนที่ระดับ 155.60 เยนต่อลิตร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่สมเด็จพระราชาธิบดี George Tupou V แห่งราชอาณาจักรตองกา ได้เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๕ นั้น ในการนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ได้เกิดเหตุรถบัสโดยสารนักเรียนและอาจารย์ชาวเบลเยียมประสบอุบัติเหตุที่สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๕๕ นั้น ในการนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศของจีน (CAITEC) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยเศรษฐกิจในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยวันนี้ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลการค้า 3.29 หมื่นล้านเยนในเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากที่ขาดดุลการค้าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ในเดือน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจภายในประเทศในปี 2555 อีก 0.1% เป็น 0.8% ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างการแถลงงบประมาณข... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกัมมาร์ มราบิท ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยด้านนิวเคลียร์ของสำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) กล่าวว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แคทเตอร์พิลลาร์ บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างสหรัฐประกาศว่า บริษัทจะขยายการลงทุนในโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตเครื่องขุดเจาะมูลค่า 100... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิก ร่วงลง 77 เซนต์ แตะที่ 106.50 ดอลลาร์/บาร์เรล ณ เวลา 11.01... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอชเอสบีซี โฮลดิงส์เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของจีนร่วงลงสู่ระดับ 48.1 จุดในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบกับระดับ 49.6... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน ประกาศอนุมัติให้ธนาคารอากริคัลเจอรัล แบงก์ ออฟ ไชนา (ABC) ขยายขอบเขตนโยบายสัดส่วนการกันสำรองเชิงอนุเคราะห์สำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ มีนาคม ๒๕๕๕ ๒๐.๔๕ น. นายกรัฐมนตรีแคนาดา เดินทางถึงท่าอากาศยานดอนเมือง โดยเที่ยวบินพิเศษ (สำหรับช่างภาพที่ลงทะเบียนล่วงหน้าเท่านั้น)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยินดีที่รัฐบาลเมียนมาร์ได้เชิญผู้แทนจากสำนักเลขาธิการอาเซียน ประเทศสมาชิกอาเซียน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ประเทศไทยร่วมกับเวทีเศรษฐกิจโลก หรือ World Economic Forum (WEF) จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเวทีเศรษฐกิจโลกว่าด้วยเอเชียตะวันออก หรือ WEF on East... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ฯพณฯ ทองลุน สีสุลิด รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประธานคณะกรรมาธิการร่วมว่าด้วยความร่วมมือ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไชน่า ซิเคียวริตี เจอร์นัล คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจีนจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยอย่างช้าสุดช่วงไตรมาสที่สอง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ ยูซานาได้เริ่มดำเนินการในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบแล้ว วันนี้ บริษัท ยูซานา เฮลธ์ ไซเอนซ์ อิงค์ (NYSE: USNA) บริษัทผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้แถลงต่อคณะกรรมาธิการด้านการปฏิรูปและกำกับดูแลแห่งสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรแห่งชาติจีนเปิดเผยว่าจีนนำเข้าข้าวโพดในเดือนก.พ.ทำสถิติใหม่ที่ 520,671 ตัน ซึ่งสูงกว่าการนำเข้า 1,035... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ลดลง 43 ดอลลาร์ฮ่องกง ที่ระดับ 15,370 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (21 มี.ค.) สัญญาถั่วเหลืองกลับมาฟื้นตัวจากการซื้อขาย ขณะที่สัญญาข้าวสาลียังคงปรับลดลงต่อเนื่อง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.7 ริกเตอร์ ที่เมืองนิวกินี ประเทศปาปัว นิวกินี เมื่อเวลา 05.15 น.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลการค้า 3.29 หมื่นล้านเยนในเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากที่ขาดดุลการค้าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ในเดือน... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 22 มีนาคม พ.ศ. 2555 08:12 น.