ข่าวต่างประเทศ ก่อน 12 มีนาคม พ.ศ. 2562

ต่างประเทศ ผู้โดยสาร 157 รายจาก 35 ชาติตายยกลำ หลังเครื่องบินโบอิ้งเอธิโอเปียโหม่งโลก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่า ชาวจีน 8 รายได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประสบอุบัติเหตุตกลงวา... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เจ้าหน้าที่เก็บกู้กล่องดำจากเครื่องบินโบอิ้งของสายการบินเอธิโอเปียได้แล้ว

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้กล่องดำจากเครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกลงวานนี้ อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ราคาหุ้น"โบอิ้ง"ดิ่งเหวเกือบ 9% ก่อนเปิดตลาดวันนี้ หลังเครื่องบินเอธิโอเปียตก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นของสายการบินโบอิ้งทรุดตัวลงเกือบ 9% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังเครื่องบิน Boeing 737 MAX 8... อ่านต่อ

ต่างประเทศ มหาเศรษฐีอินเดียบินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อจัด “งานวิวาห์แห่งศตวรรษ”...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ หนึ่งในเกาะที่งดงามที่สุดของเวียดนามแปลงโฉมเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ของคู่รักมหาเศรษฐีชาวอินเดีย โดยมีแขกกว่า 700 คนมาร่วมเฉลิมฉลอง ณ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "เอธิโอเปียนแอร์ไลน์"ประกาศงดนำเครื่อง Boeing 737 MAX 8 ขึ้นบินหลังเครื่องรุ่นเดียวกันตก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ประกาศงดให้ฝูงบิน Boeing 737 MAX 8 ขึ้นบิน หลังจากเครื่องรุ่นเดียวกันนี้ได้ประสบอุบัติเหตุตกในช่วงเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีรับผิดชอบด้านการต่างประเทศรัฐสุลต่านโอมาน

มี.ค. 62 –กระทรวงการต่างประเทศ นายยูซุฟ บินอลาวี บิน อับดุลลาห์ รัฐมนตรีรับผิดชอบด้านการต่างประเทศรัฐสุลต่านโอมาน มีกำหนดจะเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกระทรวงการต่างปร... อ่านต่อ

ต่างประเทศ การประชุมคณะทำงานร่วมไทย - เมียนมาในการเตรียมการส่งผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมากลับประเทศ ครั้งที่...

มี.ค. 62 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๖๒ นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และนายมิ้นต์ ตู (U Myint Thu) ปลัดกระทรวงการต่างประเทศเมียนมาได้เป็นประธานร่วมการป... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ผลการจัดการประชุม ASEM High-Level Meeting on Marine Sustainability

มี.ค. 62 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๗ มีนาคม ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ASEM High Level Meeting on Marine Sustainability ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท... อ่านต่อ

ต่างประเทศ PUBG ประกาศโรดแมปการแข่งอีสปอร์ตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ การเลือกจุดโดดร่ม การซุ่มยิงระยะไกล และการต่อสู้ระยะประชิด ล้วนแล้วแต่เป็นยุทธวิธีที่ทีม PUBG มืออาชีพจะต้องใช้ต่อสู้กับทีมอื่น ๆ จากทั่วโลก... อ่านต่อ

ต่างประเทศ Silot ไม่หยุดพัฒนา "มันสมองของธนาคาร" ระดมทุนได้อีก 8 ล้านเหรียญฯ ในรอบ Series...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Silot แพลตฟอร์มอัจฉริยะทางการเงิน ประกาศความสำเร็จในการระดมทุน 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรอบ Series A จาก SBI Investment ซึ่งเป็นผู้นำการระดมทุนรอบนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รายงานล่าสุดเผยอุตสาหกรรมเคมีสร้างมูลค่า 5.7 ล้านล้านดอลลาร์ต่อ GDP โลก พร้อมสร้างงาน 120...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ อุตสาหกรรมเคมีมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจระดับภูมิภาคทั่วทุกมุมโลก เพื่อต้อนรับการเปิดฉากการประชุมสมัชชาสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติสมัยที่ 4 (UNEA 4)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "โบอิ้ง" ประกาศเลื่อนงานเปิดตัวเครื่องบิน 777X หลังเครื่องบิน"เอธิโอเปียนแอร์ไลน์"ตก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโบอิ้งประกาศเลื่อนงานเปิดตัวเครื่องบินรุ่น 777X ที่เมืองซีแอตเติล ซึ่งเดิมกำหนดว่าจะจัดขึ้นในวันพุธนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์เครื่องบิน Boeing... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "โบอิ้ง" ให้คำมั่นพร้อมช่วยเหลือทางเทคนิค หลังเครื่องบิน"เอธิโอเปียนแอร์ไลน์"ตก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโบอิ้ง ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของสหรัฐ ยืนยันว่าจะให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคแก่สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ หลังจากเครื่องบิน Boeing 737 MAX... อ่านต่อ

ต่างประเทศ บริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคสร้าง "การปรับปรุงสินค้าอย่างมีนัยสำคัญ" เพื่อสนับสนุนชีวิตที่มีสุขภาพดียิ่ง...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ ผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคเข้าร่วมในโครงการธนาคารอาหารชุมชนและโครงการของโรงเรียนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์ 320,000... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อดีตประธาน "นิสสัน" ขออนุมัติศาลเข้าร่วมการประชุมคณะผู้บริหารในวันอังคารนี้

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยว่า นายกอส์นกำลังขออนุมัติจากศาล เพื่อเข้าร่วมการประชุมคณะผู้บริหารของบริษัทในวันอั... อ่านต่อ

ต่างประเทศ จีนสั่งสายการบินในประเทศระงับใช้เครื่องบิน Boeing 737 MAX หลังเครื่องบิน"เอธิโอเปียนแอร์ไลน์"ตก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นิตยสารไฉจิงของจีนรายงานในวันนี้ว่า กรมการบินพลเรือนของจีน (CAAC) ได้สั่งให้สายการบินภายในประเทศระงับการใช้เครื่องบิน Boeing 737 MAX ของบริษัทโบอิ้ง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกเผยแพร่สมุดปกขาวว่าด้วยการรักษารากฟัน เรียกร้องให้พิจารณาผลกระทบที่มีต่อสุขภาพขอ...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) เผยแพร่สมุดปกขาวว่าด้วยการรักษารากฟันฉบับแรกในวันนี้ เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับบรรดาทันตแพทย์... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "เอธิโอเปียนแอร์ไลน์"ยืนยันผู้โดยสารพร้อมลูกเรือ 157 รายเสียชีวิตทั้งหมดจากเหตุเครื่องบินตก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ยืนยันว่า เหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 737 MAX ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เกิดเหตุเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประสบอุบัติเหตุตกวันนี้ ยังไม่ยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิต

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบิน Boeing 737 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน ET 302... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดที่ฟิจิ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูด ห่างจากเมืองลัมบาซา ประเทศฟิจิ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ไปประมาณ 260... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัฐบาลเปรูยืนยันนายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งแล้ว

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเปรูยืนยันว่า นายเซซาร์ วิลลานิววา ได้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของเปรูแล้ว ทั้งนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีเปรูระบุในแถลงการณ์ว่า... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูดที่ฟิลิปปินส์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันภูเขาไฟวิทยาและแผ่นดินไหววิทยาของฟิลิปปินส์ (Phivolcs) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูด ทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ในวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ไฟฟ้าดับทั่วเวเนซุเอลาเป็นวันที่ 2 ขณะรัฐบาลชี้เป็นฝีมือกลุ่มต่อต้านรัฐบาล

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวเนซุเอลาเผชิญปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่เกือบทั่วประเทศเป็นวันที่ 2 ส่งผลให้ต้องปิดโรงเรียน ขณะที่ภาคธุรกิจต้องหยุดการทำงาน รัฐบาลเปิดเผยว่า... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เครื่องบิน MiG-21 ของอินเดียตกวันนี้ หลังชนเข้ากับนก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทัพอากาศของอินเดียออกแถลงการณ์ระบุว่า เครื่องบิน MiG 21 Bison ลำหนึ่งของกองทัพอากาศ ประสบอุบัติเหตุตกลงในวันนี้ที่รัฐราชาสถาน... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สหรัฐ-จีนยังไม่กำหนดวันซัมมิต"ทรัมป์-สี จิ้นผิง" เหตุยังไม่มีแนวโน้มบรรลุข้อตกลงการค้า

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานวันนี้ว่า สหรัฐและจีนยังไม่ได้กำหนดวันจัดประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ภาพข่าว: ฉลองครบรอบวันชาติ 101 ปี สาธารณรัฐเอสโตเนีย

มี.ค. 62 –ThaiPR.net ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ กงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์แห่งสาธารณรัฐเอสโตเนีย ประจำกรุงเทพมหานครและประธานคณะกรรมการกลุ่มโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์... อ่านต่อ

ต่างประเทศ Clementia Pharmaceuticals Inc. ได้รับคำสั่งชั่วคราวสำหรับการควบรวมกิจการกับ Ipsen S.A....

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Clementia Pharmaceuticals Inc. (NASDAQ: CMTA) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับคำสั่งชั่วคราวจากศาลสูงควิเบก... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ยานสเปซเอ็กซ์ Crew Dragon ถอนออกจากสถานี ISS แล้ว เตรียมเดินทางกลับสู่พื้นโลก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ยานแคปซูล Crew Dragon ของบริษัทสเปซเอ็กซ์ ได้ถอนออกจากสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) แล้วในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น... อ่านต่อ

ต่างประเทศ “ลาซาด้า” ช่วยให้ผู้ค้าจากทั่วโลกเข้าถึงลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ยอดขายสินค้าข้ามแดนเติบโต 4 เท่าตลอดสามปีที่ผ่านมา ลาซาด้า (Lazada)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศในโอกาสพ้นหน้าที่

มี.ค. 62 –กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๖๒ นายขคนาถ อธิการี (H.E. Mr. Khaga Nath Adhikari) เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายดอน ปรมัตถ์วินัย... อ่านต่อ


ข่าวต่างประเทศ ก่อน 8 มีนาคม พ.ศ. 2562 13:52 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ