ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2561   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2561 มีดังนี้: วันที…
02:12 (เพิ่มเติม1)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ…
01:27 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งต่อเนื่อง หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยตามคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปร…
01:07 (เพิ่มเติม)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ …
01:02 เฟดมีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% …

กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2561 มีดังนี้: วันที่ 30 31 ม.ค. วันที่ 20 21 มี.ค. ประธานเฟดแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 1 2 พ.ค. วันที่ 12 13 มิ.ย. ประธานเฟดแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 31 ก.ค. 1 ส.ค. วันที่ 25 26 ก.ย. ประธานเฟดแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 7 8 พ.ย.

(เพิ่มเติม1)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 1.50 1.75% ในการประชุมวันนี้ ตามที่ตลาดการเงินคาดการณ์ไว้ ขณะเดียวกัน เฟดยังคงส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้ และคาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีหน้า และ 2 ครั้งในปี

(เพิ่มเติม)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 1.50 1.75% ในการประชุมวันนี้ ตามที่ตลาดการเงินคาดการณ์ไว้ ขณะเดียวกัน เฟดยังคงส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้

เฟดมีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 1.50 1.75% ในการประชุมวันนี้ ตามที่ตลาดการเงินคาดการณ์ไว้

กูเกิล,อเมซอน,เฟซบุ๊กเสียภาษีอ่วม หลัง EU ประกาศเปลี่ยนเกณฑ์จัดเก็บภาษีบริษัทดิจิทัล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ประกาศจัดเก็บภาษีบริษัทที่ทำธุรกิจดิจิทัล โดยจะเรียกเก็บภาษีจากภูมิภาคที่บริษัทมีรายได้จากการทำธุรกิจ มากกว่าที่จะเก็บภาษีจากภูมิภาคที่สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ คาดว่าการเก็บภาษีโดยใช้เกณฑ์ดังกล่าวจะทำให้บริษัทกูเกิล อเมซอน และเฟซบุ๊กต้องเสียภาษีมากขึ้นในยุโรป

(เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ CGS CIMB 1,793 1,790 1,803 1,812 คาดว่าตลาดจะมีลุ้นรีบาวน์กลับมาปิดบวกได้หลังตลาดหุ้นใน Trend Spotter(PM) ภูมิภาคเริ่มฟื้นตัวกลับมาเป็นบวกได้ แม้ว่าในช่วงเช้าดัชนีจะ ซื้อขายอยู่ในแดนลบแต่ปริมาณการซื้อขายยังเบาบาง หากเฟด \ ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามคาดที่ 0.25%

ข่าวOTT »

(เพิ่มเติม) ครม.ประยุทธ์ 5 นัดแรกถกแนวทางแก้ปัญหายางพารา/เล็งแก้ พ.ร.ก.ต่างด้าวฯ/ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกของรัฐบาล "ประยุทธ์ 5" ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน โดยเลื่อนประชุมเร็วขึ้นจากปกติทุกวันอังคาร เนื่องจากวันพรุ่งนี้ (5 ธ.ค.60) เป็นวันหยุดราชการ

ข่าวพ.ร.ก.ต่างด้าว »

สศค.ปัดข่าวกำลังซื้อทรุดหนักในรอบ 10 ปี ยันบริโภคเอกชนโตต่อเนื่องเช่นเดียวกับศก.ไทย-หนี้ครัวเรือนลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ชี้แจงถึงกรณีที่มีข่าวปรากฎทางสื่อว่ากำลังซื้อทรุดหนักสุดในรอบ 10 ปี เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว รายได้ผู้บริโภคคงที่ และหนี้ครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นนั้น

ข่าวหนี้ครัวเรือน »

(เพิ่มเติม) รถไฟไทย-จีน เส้นทางกท.-โคราชเปิดประมูลส่วนที่เหลือครบในปีนี้,ชงรถไฟเชื่อม 3 สนามบินเข้าครม.ปลายมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ซึ่งดูแลโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเส้นทางกรุงเทพ นครราชสีมา ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือไทย จีน จะเปิดประกวดราคาเส้นทางที่มีอยู่ทั้งหมด 14 ตอนได้ครบถ้วนภายในปีนี้ หลังจากเริ่มก่อสร้างช่วงที่ 1 ช่วงสถานีกลางดง ปางอโศก

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

คอลัมน์: กระจกไร้เงา: วัดฝีมือดึงลงทุน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐบาลยังคงเดินหน้าผลักดันโครงการระเบียงเขตเศรษฐ กิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ใน 3 จังหวัด คือ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทราอย่างต่อเนื่อง พร้อมสารพัดยุทธวิธีที่ดึงดูดเม็ดเงินการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ให้กับประเทศไทย และยิ่งเริ่มมีความชัดเจนของ พ.ร.บ.อีอีซี ซึ่งจะเป็นกฎหมายรองรับการลงทุน ได้ผ่านความเห็นชอบจากสภานิติบัญญัติ

ข่าวอีอีซี »

ว.บัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ ม.ศรีปทุม – สมาคมการค้าเอสเอ็มอีไทยโกอินเตอร์ เซ็น MOU พัฒนาศักยภาพและส่งเสริมทรัพยากรบุคคล ยกระดับคุณวุฒิทางการศึกษา

ThaiPR.net

วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ลงนามเอ็มโอยูความร่วมมือทางวิชาการกับ สมาคมการค้าเอสเอ็มอีไทยโกอินเตอร์ พัฒนาศักยภาพและส่งเสริมทรัพยากรบุคคล ยกระดับคุณวุฒิทางการศึกษา เดินหน้า Thailand 4.0 เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ที่8จากขวา) ,รศ.ดร.วิชิต

ข่าวThailand 4.0 »

บริษัทยุโรปสนลงทุนเกาะติดไทยแลนด์4.0

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * พาณิชย์ยิ้มเอกชนจากยุโรปสนใจมาเยือน ประเทศไทย เกาะติดนโยบายไทยแลนด์ 4.0 อีอีซี หวังหาลู่ทางลงทุน ใช้ประโยชน์เส้นทางสายไหมของจีน และหวังเจรจา FTA ไทย อียู คืบหน้า นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 1 2 มีนาคม 2561

ข่าวเส้นทางสายไหม »