ข่าวอินโฟเควสท์
05:53 (REPEAT) สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 223,000 ตำแหน่งในมิ.ย. ขณะว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 7 ปี   กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภ…
00:03 ปธน.กรีซหนุนแผนรัดเข็มขัด ขณะนายกฯดันโหวต No พร้อมเดิมพันตำแหน่ง   นายโปรโคปิส ปาฟโลปูลอส ประธานาธิบดีกรีซ ซึ่งเป็นประมุขของประเทศ แสดงจุดยืนใน…
23:31 เกาหลีเหนือแสดงความสนใจเป็นสมาชิก AIIB หวังช่วยยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร   เกาหลีเหนือมีความสนใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกของธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้าง…
23:16 อาเซียนเห็นพ้องตั้งกองทุนช่วยเหลือประเทศได้รับผลกระทบจากคลื่นผู้อพยพ   ชาติสมาชิกในสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) เห็นพ้องกันใน…
22:48 สมาคมผู้ผลิตรถยนต์เยอรมนีเผยยอดจดทะเบียนรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้น 13% ในมิ.ย.   สมาคมผู้ผลิตรถยนต์เยอรมนี หรือ VDA เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการจดทะเบียน…

(REPEAT) สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 223,000 ตำแหน่งในมิ.ย. ขณะว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 7 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 223,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. จากระดับ 254,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 5.3% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2008 จาก 5.5% ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การจ้างงานจะเพิ่มขึ้น 233,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย.

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์เยอรมนีเผยยอดจดทะเบียนรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้น 13% ในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์เยอรมนี หรือ VDA เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ในเยอรมนีเพิ่มขึ้น 13% ในเดือนมิ.ย. แม้มีสัญญาณบ่งชี้ภาวะชะลอตัวในตลาดโลก ทั้งนี้ VDA ระบุว่า ยอดการจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ในเยอรมนีแตะระดับ 313,600 คันในเดือนมิ.ย. และเพิ่มขึ้น 5% ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ VDA ยังคาดว่า

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานร่วงลงมากเกินคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐร่วงลงมากเกินคาดในเดือนพ.ค. โดยได้รับผลกระทบจากอุปสงค์ที่อ่อนแอในภาคการขนส่ง และอุปกรณ์ไฟฟ้า และเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ายอดสั่งซื้อภาคโรงงานยังคงอยู่ในภาวะซบเซา ทั้งนี้ ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐดิ่งลง 1.0% ในเดือนพ.ค. หลังจากที่ร่วงลง 0.7% ในเดือนเม.ย.

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์เยอรมนีปรับเพิ่มยอดขายรถยนต์ในยุโรปตะวันตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์เยอรมนี หรือ VDA ปรับเพิ่มยอดขายรถยนต์ใหม่ในยุโรปตะวันตกในวันนี้ จากการฟื้นตัวของตลาดรถยนต์ยุโรป และยอดขายที่สดใสในเยอรมนี ทั้งนี้ VDA คาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ในยุโรปตะวันตกจะเพิ่มขึ้น 4% ในปีนี้ สู่ระดับ 12.6 ล้านคัน จากเดิมที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2%

สิงคโปร์เผยภาคการผลิตขยายตัวเป็นเดือนที่ 2 ในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

สถาบันฝ่ายจัดการซื้อและวัสดุของสิงคโปร์ (SIPMM) ระบุในวันนี้ว่า ภาคการผลิตของสิงคโปร์ขยายตัวเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันในเดือนมิ.ย. โดยได้แรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่, สต็อกสินค้า และผลผลิต SIPPMM เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 50.4 ในเดือนมิ.ย. จาก 50.2 ในเดือนพ.ค. ดัชนี PMI

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

'ประยุทธ์' เป็นอะไรนักหนากับ 'สื่อ'?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หมายเหตุ : พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง หลังเดินทางกลับจากการเข้าร่วมประชุม ผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี เจ้าพระยา แม่โขง ครั้งที่ 6 ที่กรุงเนปยีดอ ประเทศเมียนมา

ข่าวอิรวดี »

ยืดจับตังเก ให้ขึ้นทะเบียนถึง31กค. รัฐบาลยันเร่งแก้‘ไอยูยู’

ให้ขึ้นทะเบียนถึง31กค. รัฐบาลยันเร่งแก้‘ไอยูยู’ ลุ้นอียูปลดใบเหลืองตค. หอค้า4จว.ขอเวลา2เดือนเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมกองบัญชาการกองทัพเรือ พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) เป็นประธานประชุม ศปมผ.

ข่าวอียู »

ปธน.กรีซหนุนแผนรัดเข็มขัด ขณะนายกฯดันโหวต No พร้อมเดิมพันตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโปรโคปิส ปาฟโลปูลอส ประธานาธิบดีกรีซ ซึ่งเป็นประมุขของประเทศ แสดงจุดยืนในรัฐสภาในการสนับสนุนมาตรการรัดเข็มขัดตามเงื่อนไขของเจ้าหนี้เพื่อแลกกับการได้รับความช่วยเหลือทางการเงิน นายปาฟโลปูลอสกล่าวว่า ทางเลือกเดียวของกรีซคือการอยู่ในยุโรป และอยู่ในยูโรโซน

ข่าวกรีซ »

ไทยพาณิชย์คงเป้าจีดีพีโตได้3% ห่วงภัยแล้ง-ประมงฉุดเป้าเคลื่อน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

2 ก.ค.58 นายพชรพจน์ นันทรามาศ ผู้อำนวยการเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ยังคงประมาณเศรษฐกิจไทยในปีนี้โตร้อยละ 3 แม้ว่าเศรษฐกิจในครึ่งปีแรกยังชะลอตัว โดยคาดหวังการเบิกจ่ายงบประมาณของภาครัฐ ที่เร่งตัวขึ้นและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกจะเป็นปัจจัยบวกต่อเศรษฐกิจไทยในครึ่งปีหลัง อย่างไรก็ตาม

ข่าวจีดีพี »

คอลัมน์: จับประเด็น: 'ขุนคลัง' เชื่อปัญหากรีซกระทบไทยแค่ทางอ้อม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายสมหมาย ภาษี รมว.การคลัง เปิดเผยว่า กรณีกรีซผิดนัดชำระหนี้นั้น ประเมินว่าจะมีผลกระทบทางอ้อมกับเศรษฐกิจไทยเท่านั้น ไม่มีผลกระทบโดยตรง เพราะกรีซไม่ได้ผิดนัดชำระหนี้กับประเทศไทยโดยตรง และการค้าขายระหว่างไทยกับกรีซก็มีน้อย สำหรับผลกระทบทางอ้อม เกิดจากค่าเงินของสหรัฐและยูโรเกิดความผันผวนก็มากระทบกับค่าเงินบาทของไทย

ข่าวค่าเงินบาท »

ราคาทองฟิวเจอร์อ่อนตัวต่อเนื่องจากวานนี้ ดอลล์แข็งกดดันตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์อ่อนตัวลงในวันนี้ โดยปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ ขณะที่ถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ณ เวลา 19.48 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ลดลง 5.50 ดอลลาร์ หรือ 0.47% แตะ 1,162.00 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น ทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น

ข่าวราคาทอง »