ข่าวอินโฟเควสท์
17:27 ผลสำรวจชี้นักเศรษฐศาสตร์เชื่อว่า Brexit จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอังกฤษ   ผลการสำรวจความเห็นจากนักเศรษฐศาสตร์ในลอนดอนของหนังสือพิมพ์ดิ ออบเซิร์ฟเ…
16:33 จีนเผยภาคธนาคารมียอดหนี้เสียเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก แต่ยังควบคุมความเสี่ยงได้   นายเกา ลิเกน รองประธานคณะกรรมการกำกับกิจการธนาคารจีน (CBRC) เปิดเผ…
14:45 เกาหลีใต้กรุยทางการส่งออกซุปไก่บำรุงร่างกายต้นตำรับเกาหลีใต้ไปยังจีน   กระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้ได้บรรลุ…

ผลสำรวจชี้นักเศรษฐศาสตร์เชื่อว่า Brexit จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจความเห็นจากนักเศรษฐศาสตร์ในลอนดอนของหนังสือพิมพ์ดิ ออบเซิร์ฟเวอร์ พบว่า นักเศรษศาสตร์ของอังกฤษส่วนใหญ่เชื่อว่าการถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกภาพของสหภาพยุโรป (EU) หรือ Brexit จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร ผลการสำรวจดังกล่าว ซึ่งสอบถามนักเศรษฐศาสตร์ที่ทำงานในสถาบันการเงิน ธุรกิจขนาดเล็ก

จีนเผยภาคธนาคารมียอดหนี้เสียเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก แต่ยังควบคุมความเสี่ยงได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายเกา ลิเกน รองประธานคณะกรรมการกำกับกิจการธนาคารจีน (CBRC) เปิดเผยว่า ภาคธนาคารของจีนมียอดหนี้เสียเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก เนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจ แต่ยังสามารถควบคุมความเสี่ยงได้ นายเกากล่าวในงานสัมมนาทางการเงินแห่งหนึ่งว่า ยอดหนี้เสียของภาคธนาคารกำลังปรับตัวเพิ่มขึ้น

สาธารณสุขเผยระบบเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสซิกาไทยเข้มข้น แม้พบผู้ป่วยเพิ่มบ้างแต่ไม่ใช่การระบาดรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวการเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสซิกาที่จังหวัดอุดรธานี นั้น เป็นกรณีเดียวกันที่สืบเนื่องจากที่ศูนย์ป้องกันควบคุมโรคไต้หวันรายงานผ่านทางเว็บไซต์ว่าพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสซิกาเป็นชาวไทยเดินทางเข้าไปทำงานในไต้หวัน

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(30 พฤษภาคม 2559)

ThaiPR.net -- 12 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559 09.30 น. บีที เวลธ์ อินดัสตรีส์ จัดแถลงข่าวเตรียมความพร้อม เข้าตลาดหลักทรัพย์ MAI ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย 10.00 น. อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวทิศทางธุรกิจปี 2559 และโอกาสการเติบโตของธุรกิจ Cloud ณ โรงแรม พูล แมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท 10.30 น. บี แอนด์ เจ กรุ๊ป

เกาหลีใต้กรุยทางการส่งออกซุปไก่บำรุงร่างกายต้นตำรับเกาหลีใต้ไปยังจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

กระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับจีนในการเริ่มส่งออกซุปไก่แบบดั้งเดิมของเกาหลีใต้ไปยังจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรสูงที่สุดในโลก กระทรวงระบุว่า เกาหลีใต้ได้บรรลุข้อตกลงในการส่งออก samgyetang

เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี: พิธีเปิดบูธ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นพพร บุญลาโภ กก.ผจก.ใหญ่ นงลักษณ์ เอี่ยมโชติ ผช.กก.ผจก.ใหญ่ บจก.ทิพยประกันภัย พร้อมคณะผู้บริหาร โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดบูธในงาน "Money Expo 2016" งานมหกรรมที่มีหน่วยงานของรัฐ เอกชนมาร่วมให้บริการกว่า 260 บูธ ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

ลุ้นก.ค.สรุปฟัน'ยิ่งลักษณ์'ผิดจำนำข้าว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พระราม 6 * "มนัส" คาดกลาง ก.ค.นี้ได้ข้อสรุป ฟัน "ยิ่งลักษณ์" ผิดโครงการรับจำนำข้าว รอข้อ มูลเพิ่มเติมจากพาณิชย์ อคส. ธ.ก.ส.อีกนิด ย้ำ! ไม่เกินอาสาฬหบูชา จบแน่ นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดี กรมบัญชีกลาง ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่ง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาคณะกรรมการได้มีการประชุมพิจารณาความผิดกรณี

ข่าวธ.ก.ส. »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

“หงษ์ทอง” ปล่อยหมัดเด็ดเอาใจคนไทย ส่งแคมเปญ “ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม” หวังกระตุ้นตลาดข้าว 2559

ThaiPR.net

"ข้าวหงษ์ทอง" จัดแคมเปญแรง "ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม" ฝ่าภาวะเศรษฐกิจซบเซา หวังกระตุ้นยอดขาย พร้อมลดค่าครองชีพ คืนความสุขให้คนไทย ย้ำชัดปี 2559 ส่วนแบ่งการตลาดบริษัทเติบโตแน่นอน ตอกย้ำภาพลักษณ์จ้าวตลาดข้าวบรรจุถุง บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายข้าวตราหงษ์ทองที่มีมานานกว่า 77 ปี

ข่าวค่าครองชีพ »

ผลสำรวจชี้นักเศรษฐศาสตร์เชื่อว่า Brexit จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจความเห็นจากนักเศรษฐศาสตร์ในลอนดอนของหนังสือพิมพ์ดิ ออบเซิร์ฟเวอร์ พบว่า นักเศรษศาสตร์ของอังกฤษส่วนใหญ่เชื่อว่าการถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกภาพของสหภาพยุโรป (EU) หรือ Brexit จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร ผลการสำรวจดังกล่าว ซึ่งสอบถามนักเศรษฐศาสตร์ที่ทำงานในสถาบันการเงิน ธุรกิจขนาดเล็ก

ข่าวเศรษฐกิจ »

กิจกรรมเวิร์คช้อป "ไขข้อข้องใจ มนุษย์เงินเดือนกรอกภาษ๊" โดย K-Expert ธนาคารกสิกรไทย

ThaiPR.net

ธนาคารกสิกรไทย โดย K Expert จัดกิจกรรมเวิร์คช้อปโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในหัวข้อ "ไขข้อข้องใจ มนุษย์เงินเดือนกรอกภาษี" ตอบทุกข้อสงสัยในการยื่นภาษี ด้วยเคล็ดลับการกรอก ภ.ง.ด 90 และ 91 อย่างง่าย พร้อมแนะนำ "K Expert Tax Buddy" โปรแกรมช่วยคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพื่อช่วยเตรียมข้อมูลในการกรอก ภ.ง.ด. แบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

ข่าวยื่นภาษี »

ฝ่ายค้านเรียกร้องนายกฯญี่ปุ่นลาออกหากเลื่อนแผนการปรับขึ้นภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฝ่ายค้านของญี่ปุ่นเรียกร้องในวันนี้ให้นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่นลาออกจากตำแหน่งหากใม่สามารถรักษาคำมั่นที่ว่าจะปรับขึ้นภาษีการอุปโภคบริโภคอีก 2% ตามที่วางแผนไว้ในเดือนเม.ย. 2560 นี้ได้ นายเท็ดสึโร ฟูกุยามะ รักษาการเลขาธิการพรรคเดโมเครติค ปาร์ตี้

ข่าวภาษี »