ข่าวอินโฟเควสท์
00:17 "แมร์เคิล"ได้รับเลือกเป็นผู้นำพรรค CDU ปูทางเป็นนายกฯเยอรมันสมัยที่ 4   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำพรรคคริส…
00:06 "ฟิทช์"ชี้จีนยังคงมีทรัพยากรเพียงพอแก้ไขภาวะไม่สมดุลทางเศรษฐกิจ แม้การขยายตัวชะลอลง   ฟิทช์ เรทติ้ง สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ…
23:49 ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐปกป้อง"ทรัมป์" กรณีพูดโทรศัพท์กับปธน.ไต้หวัน   นายพอล ไรอัน ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวปกป้องนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่า…
22:57 รัฐมิชิแกนเดินหน้านับคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐใหม่เป็นวันที่ 2   รัฐมิชิแกนยังคงเดินหน้าทำการนับคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐใหม่เป็นวั…
22:35 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนต.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐพุ่งขึ้น 2.7% ในเดือ…

ฟิทช์ชี้จีนยังคงมีทรัพยากรเพียงพอแก้ไขภาวะไม่สมดุลทางเศรษฐกิจ แม้การขยายตัวชะลอลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 47 นาทีที่แล้ว

ฟิทช์ เรทติ้ง สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ระบุว่า แม้เศรษฐกิจจีนชะลอตัวลง แต่จีนก็ยังคงมีทรัพยากรที่เพียงพอในการแก้ไขภาวะไม่สมดุลทางเศรษฐกิจ ฟิทช์ชี้ว่า การปรับเปลี่ยนที่ไม่เป็นระบบระเบียบของจีน จะส่งผลกระทบทางลบต่อภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่นเดียวกับการทรุดตัวของค่าเงินหยวน ฟิทช์เตือนว่า

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐพุ่งขึ้น 2.7% ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2015 หรือในรอบเกือบ 1 ปีครึ่ง โดยทำสถิติเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานจะเพิ่มขึ้น 2.6%

ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่ง 1% หลังทรัมป์ขู่ยกเลิกคำสั่งซื้อแอร์ฟอร์ซวัน เหตุราคาแพงเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่งลง 1% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวอลล์สตรีทวันนี้ หลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ทวิตข้อความระบุว่า ต้นทุนในการสร้างเครื่องบินประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ หรือแอร์ฟอร์ซวัน มีราคาแพงเกินไป ทั้งนี้ นายทรัมป์ระบุว่า ต้นทุนในการสร้างเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน ซึ่งเป็นโบอิ้ง 747

สหรัฐเผยตัวเลขขาดดุลการค้าสูงกว่าคาดในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า ตัวเลขการขาดดุลการค้าของสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนต.ค. เนื่องจากการส่งออกที่ลดลง ทั้งนี้ สหรัฐมีตัวเลขขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้น 17.8% ในเดือนต.ค. สู่ระดับ 4.26 หมื่นล้านดอลลาร์ หลังจากอยู่ที่ระดับ 3.62 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า

สหรัฐเผยประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานเพิ่มมากที่สุดรอบ 2 ปีในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานนอกภาคเกษตร เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 2 ปีในไตรมาส 3 ทั้งนี้ ประสิทธิภาพการผลิต ซึ่งวัดผลผลิตต่อชั่วโมงของแรงงาน พุ่งขึ้นในอัตรา 3.1% ในไตรมาส 3 หลังจากปรับตัวลง 3 ไตรมาสติดต่อกัน นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มขึ้นในอัตรา 3.3% ในไตรมาส 3

ธปท.เผยผลการตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 1.3 แสนลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประมูล ณ วันที่ 6 ธันวาคม 2559 ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA Symbol CB17106A CB17309B CB17608A CB17D07A ISIN CODE TH0655H7R187 TH0655F7R387 TH0655A7R689 TH065507RC87 วันชำระเงิน 08/12/59 08/12/59 08/12/59 08/12/59 วันครบกำหนด 06/01/60 09/03/60 08/06/60 07/12/60 อายุ (29 วัน) (91 วัน)

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

ธอส.ร่วมเป็นหน่วยรับสมัครสมาชิก กอช. ขานรับนโยบายรัฐสร้างความมั่นคงให้ผู้สูงอายุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า ส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาการให้บริการของ กอช.อย่างต่อเนื่อง คือ การเพิ่มจุดให้บริการรับสมัคร และรับเงินออมสะสมเข้ากองทุนของสมาชิก ซึ่งที่ผ่านมามีธนาคารของรัฐ 3 แห่ง คือ ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

ข่าวธ.ก.ส. »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

ซีพีเอฟ เดินสาย "คาราวานซีพีเอฟ" ปีที่ 8 ลดค่าครองชีพชาวนครสวรรค์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

จิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดมหกรรม "คาราวานซีพีเอฟ ปีที่ 8" ที่จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ จัดขึ้นเพื่อลดค่าครองชีพและส่งเสริมการเข้าถึงอาหารปลอดภัยแก่ชาวนครสวรรค์ โดยนำสินค้าอาหารและสินค้าอุปโภค บริโภคคุณภาพดีมากกว่า 200 รายการ

ข่าวค่าครองชีพ »

"ฟิทช์"ชี้จีนยังคงมีทรัพยากรเพียงพอแก้ไขภาวะไม่สมดุลทางเศรษฐกิจ แม้การขยายตัวชะลอลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟิทช์ เรทติ้ง สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ระบุว่า แม้เศรษฐกิจจีนชะลอตัวลง แต่จีนก็ยังคงมีทรัพยากรที่เพียงพอในการแก้ไขภาวะไม่สมดุลทางเศรษฐกิจ ฟิทช์ชี้ว่า การปรับเปลี่ยนที่ไม่เป็นระบบระเบียบของจีน จะส่งผลกระทบทางลบต่อภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่นเดียวกับการทรุดตัวของค่าเงินหยวน ฟิทช์เตือนว่า

ข่าวเศรษฐกิจ »

เกมแชมป์ดาวน์โหลดคนไทยจ่ายผ่านแอปฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พระราม 1 * แอปฯ เกม ครองแชมป์ยอดดาวโหลดน์สูงสุด ขณะที่คนไทย 78% ซื้อ สินค้า บริการผ่านแอปฯ ชี้พร้อมเพย์กระตุ้นระบบเศรษฐกิจดิจิ ทัล เอกชนตื่นตัวพัฒนาระบบการเงินออนไลน์มากขึ้น นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดบริษัท กูเกิล ประเทศไทย กล่าวว่า ผลการสำรวจพฤติกรรมการใช้งานแอปพลิเคชันของคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวพร้อมเพย์ »

รมว.พาณิชย์ เผย"เป๊ปซี่โค อิงค์"ห่วงไทยขึ้นภาษีเครื่องดื่มน้ำตาลสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังผู้บริหารบริษัท เป๊ปซี่โค อิงค์ เข้าพบว่า ได้หารือถึงกรณีที่รัฐบาลไทยมีนโยบายจะจัดเก็บภาษีเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลเกินเกณฑ์มาตรฐานสุขภาพ โดยระบุว่า หากไทยจะเก็บภาษีดังกล่าวจริง ขอให้เก็บเครื่องดื่มทุกชนิดอย่างเท่าเทียมกัน

ข่าวภาษี »