ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) ผลสำรวจเฟดนิวยอร์กชี้แรงงานสหรัฐแทบไม่คาดหวังมีการปรับขึ้นค่าแรง   ผลการสำรวจของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก พบว่า แรงงานสหรัฐแท…
03:38 "สมาร์ท เอเซียต้า"จับมือ"หัวเว่ย" ให้บริการเครือข่าย 4.5G ในกัมพูชา   สมาร์ท เอเซียต้า ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมของกัมพูชา ประกาศจับมือกับ…
03:10 รัฐบาลเยอรมนีประสบภาวะขาดดุลงบประมาณในเดือนก.ค. เหตุมีรายจ่ายมากกว่ารายรับจากภาษี   รัฐบาลเยอรมนีเปิดเผยว่า รัฐบาลประสบภาวะขาดดุลงบประมาณในเดือ…
02:31 ซีอีโอ"แอร์ เบอร์ลิน"หวังขายสินทรัพย์ให้ผู้สนใจ 2-3 ราย หลังเจรจามากกว่า 10 ราย   นายโทมัส วิงเคิลมานน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินแอร์…
02:13 อังกฤษเชื่อมั่นเจรจา Brexit คืบหน้าเข้าสู่ระยะ 2 หวังหารืออนาคตการเป็นหุ้นส่วนภายในต.ค.   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า อัง…

(REPEAT) ผลสำรวจเฟดนิวยอร์กชี้แรงงานสหรัฐแทบไม่คาดหวังมีการปรับขึ้นค่าแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 48 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก พบว่า แรงงานสหรัฐแทบไม่ได้คาดหวังว่าจะมีการปรับขึ้นค่าแรง ขณะที่คาดว่าจะมีแนวโน้มลดน้อยลงที่จะได้รับการเสนอการจ้างงานใหม่ ผลการสำรวจดังกล่าวในเดือนก.ค.แสดงถึงแนวโน้มที่ไม่สดใสของแรงงานสหรัฐ แม้ว่าอัตราการว่างงานลดลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 16 ปี

รัฐบาลเยอรมนีประสบภาวะขาดดุลงบประมาณในเดือนก.ค. เหตุมีรายจ่ายมากกว่ารายรับจากภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลเยอรมนีเปิดเผยว่า รัฐบาลประสบภาวะขาดดุลงบประมาณในเดือนก.ค. เนื่องจากมีรายจ่ายมากกว่ารายรับจากการจัดเก็บภาษี ทั้งนี้ รัฐบาลมีตัวเลขขาดดุลงบประมาณ 8.4 พันล้านยูโร (9.91 พันล้านดอลลาร์) ระหว่างเดือนม.ค. ก.ค. ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการคลังของประเทศ

ซีอีโอแอร์ เบอร์ลินหวังขายสินทรัพย์ให้ผู้สนใจ 2-3 ราย หลังเจรจามากกว่า 10 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายโทมัส วิงเคิลมานน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินแอร์ เบอร์ลิน ซึ่งเป็นสายการบินใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเยอรมนี กล่าวว่า เขาหวังว่าบริษัทจะทำข้อตกลงขายสินทรัพย์ให้แก่ผู้สนใจ 2 3 ราย หลังจากที่ได้เจรจากับผู้ที่สนใจมากกว่า 10 ราย นายวิงเคิลมานน์คาดว่าการขายสินทรัพย์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในเดือนก.ย.เป็นอย่างช้าที่สุด

ผลสำรวจเฟดนิวยอร์กชี้แรงงานสหรัฐแทบไม่คาดหวังมีการปรับขึ้นค่าแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก พบว่า แรงงานสหรัฐแทบไม่ได้คาดหวังว่าจะมีการปรับขึ้นค่าแรง ขณะที่คาดว่าจะมีแนวโน้มลดน้อยลงที่จะได้รับการเสนอการจ้างงานใหม่ ผลการสำรวจดังกล่าวในเดือนก.ค.แสดงถึงแนวโน้มที่ไม่สดใสของแรงงานสหรัฐ แม้ว่าอัตราการว่างงานลดลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 16 ปี

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขานรับดอลลาร์อ่อนค่า ท่ามกลางความกังวลคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากแรงหนุนของดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง และความกังวลเกี่ยวกับคาบสมุทรเกาหลี ณ เวลา 21.51 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 5.60 ดอลลาร์ หรือ 0.43% สู่ระดับ 1,297.20 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง

(เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 21 สิงหาคม 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,560 1,575/1,580 ผ่านยืน 1,571 เป็นสัญญาณเชิงบวก วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย CIMBS 1,562 1,573 มองการดีดตัวขึ้นของ SET เป็นจังหวะที่ดีในการทยอย Trend Spotter(PM) ลดพอร์ตลง แนะนำให้นักงทุนทยอยลดพอร์ตเพื่อเก็บเงินสด ไว้รอเข้าซื้อ ในจังหวะที่ตลาดปรับตัวลงแรง หุ้นแนะนำ

ข่าวOTT »

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ลลิลห่วงปัญหาหนี้ครัวเรือน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการ รองผู้จัดการใหญ่ บมจ.ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ (LALIN) เปิดเผยว่า แนวโน้มภาคอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่เหลือปี 2560 มองว่าตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบระดับกลาง ล่างยังขยายตัวได้ ส่งผลให้ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2560 น่าจะขยายตัวได้ 3 5% ส่วนเศรษฐกิจไทย ก็จะยังสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้

ข่าวหนี้ครัวเรือน »

นายกฯ เตรียมลงนามสัญญารถไฟไทย-จีน 2 ฉบับช่วงเดินทางไปจีน 4-5 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการร่วมไทย จีน ครั้งที่ 20 วานนี้ว่า ที่ประชุมได้สรุปกรอบวงเงินค่าจ้างที่ปรึกษาควบคุมการก่อสร้างงานโยธา (สัญญา 2.2) โครงการรถไฟความเร็วสูง ช่วงกรุงเทพ นครราชสีมา ระยะทาง 253 กม. ไว้ที่ 3,500 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 2.9% ของมูลค่าก่อสร้างงานโยธา 1.2

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

'อุตตม'อุ้มผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ ลงทุนในเขต'อีอีซี' เล็งให้สิทธิ'บีโอไอ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผย ผลหารือกับกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ ว่า ทางกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ ภายใต้ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) มีสมาชิกประมาณ 60 บริษัท ได้เข้ามาหารือในเรื่องแนวทางการสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและ ขนาดย่อม(เอสเอ็มอี)ในกลุ่มดังกล่าว

ข่าวอีอีซี »

'รัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า’ รับ ป.โท การจัดการภาครัฐและภาคเอกชนสำหรับนักบริหาร รับสิทธิ์อบรมหลักสูตรนักบริหารยุคใหม่รองรับ Thailand 4.0

ThaiPR.net

คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (GSPA NIDA) เปิดรับสมัครนักศึกษาหลักสูตรการจัดการภาครัฐและเอกชนมหาบัณฑิต (MPPM Executive Program) รุ่นที่ 23 (กรุงเทพมหานคร) เหมาะสำหรับนักบริหารและผู้มีประสบการณ์การทำงานตั้งแต่ 1 ปี และผู้สมัครวันนี้จะได้รับสิทธิพิเศษอบรมหลักสูตร 'นักบริหารยุคใหม่เพื่อรองรับ Thailand

ข่าวThailand 4.0 »

PwC เผยโอกาสทางธุรกิจจากโครงการ 'หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง'

ThaiPR.net

PwC เปิดเผยรายงานล่าสุดภายใต้ชื่อ 'ปูทางสู่เส้นทางสายไหมใหม่' หรือ 'Repaving the ancient Silk Routes' ซึ่งทำการศึกษานโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง หรือ One Belt, One Road (B&R) initiative ภายใต้การผลักดันของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้ประกาศไว้เมื่อปี 2556

ข่าวเส้นทางสายไหม »
ข่าวล่าสุด »