ข่าวอินโฟเควสท์
13:18 PCA ทุ่ม 25ลบ.ออกแคมเปญใหญ่แจกเบนซ์-ไอโฟน 6 ดันยอดแลกคูปองกล่องดิจิตอล   นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหา…
13:08 JAS ตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน มูลค่าราว 55,000-57,750 ลบ.   บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล(JAS) ประกาศข้อมูลการจัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐ…
12:54 China Today: ข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557   สมาคมสินแร่เหล็กและเหล็กกล้าจีนเปิดเผยว่า ดัชนีราคาสินแร่เหล็กจีน ปรับตัวลง 0.36%…
12:41 BIG LOT: เช้านี้ BH มูลค่าสูงสุด 272.00 ลบ.ราคาเฉลี่ย 136.00 บ./หุ้น   พบ BH มีมูลค่าสูงสุด 272.00 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 136.00 บาท รายงานหล…

ข้อมูลราคาข้าวเปลือกรายวัน ณ ตลาดกลางและตลาดสำคัญวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร -- 0 นาทีที่แล้ว

ข้าวนาปรัง ความชื้น 15% พันธุ์ สุพรรณบุรี โรงสีไฟโชครุ่งเรือง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก 8,000บาท/เกวียน ความชื้น 25% พันธุ์ สุพรรณบุรี โรงสีไฟโชครุ่งเรือง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก 6,500บาท/เกวียน ความชื้น 15% พันธุ์หอมปทุมธานี 1 โรงสีสินทรัพย์ถาวร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 9,150บาท/เกวียน ความชื้น 25% พันธุ์หอมปทุมธานี 1

China Today: ข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 29 นาทีที่แล้ว

สมาคมสินแร่เหล็กและเหล็กกล้าจีนเปิดเผยว่า ดัชนีราคาสินแร่เหล็กจีน ปรับตัวลง 0.36% แตะที่ระดับ 256.9 เมื่อวานนี้ ส่วนดัชนีราคาสินแร่เหล็กภายในประเทศทรงตัวอยู่ที่ 254.03 และดัชนีราคาสินแร่เหล็กนำเข้าอ่อนตัว 0.51% แตะระดับ 258.2 สมาคมสินแร่และเหล็กกล้าจีน เปิดเผยว่า

ออสเตรเลียเผยยอดเปิดโครงการเหมืองใหม่ๆลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 53 นาทีที่แล้ว

สำนักงานเศรษฐกิจว่าด้วยทรัพยากรและพลังงานของออสเตรเลียเปิดเผยว่า การขยายตัวของบริษัทเหมืองแร่ในออสเตรเลียร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปีอันเนื่องมาจากการปรับตัวลดลงของราคาแร่ รายงานของสำนักงานระบุว่า ในช่วง 6 เดือนจนถึงเดือนต.ค. มีโครงการเหมืองใหม่ๆเกิดขึ้นเพียง 3 โครงการ คิดเป็นมูลค่า 597 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (510

ศูนย์ควบคุมไฟป่า เตือนนักท่องเที่ยวตั้งเต้นท์ค้างแรม ระวังการก่อไฟ

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ศูนย์ควบคุมไฟป่า เตือนนักท่องเที่ยวที่ตั้งแคมป์พักแรม ระวังการก่อไฟอาจก่อให้เกิดไฟป่า ชี้ 3 ปีที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้ป่าสงวนแล้วกว่า 65,000 ไร่ นายอุธร สุทธิมิตร ผู้อำนวยการควบคุมไฟป่า เผยถึงสถานการณ์ไฟป่าในช่วงหน้าแล้งว่า ปีนี้สถานการณ์น้ำฝนหมดเร็วกว่าทุกปี ทำให้ฤดูแล้งมาเร็ว

ผู้ว่าฯธ.กลางอังกฤษเตือนความเสี่ยงภายนอกบั่นทอนการเติบโตของศก.อังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าธนาคารกลางอังกฤษ กล่าวเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงจากภายนอกที่เพิ่มสูงขีน ซึ่งกำลังคุกคามเศรษฐกิจของอังกฤษ โดยชี้ถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลงและความตึงเครียดทางการเมือง ซึ่งเขาระบุว่ากำลังฉุดรั้งแนวโน้มเศรษฐกิจทั่วโลก นายคาร์นีย์กล่าวต่อคณะกรรมาธิการการคลังของรัฐสภาว่า

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

อียูตัดสินใจขยายเวลาการระงับคว่ำบาตรอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภายุโรปได้ขยายกรอบเวลาระงับการคว่ำบาตรอิหร่านไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.2558 ตามแผนปฏิบัติการร่วม (Joint Plan of Action) ที่จัดทำขึ้นในปีก่อนหน้าระหว่างกลุ่ม P5+1 และอิหร่าน ข้อมูลจากข่าวประชาสัมพันธ์สภายุโรประบุว่า การขยายกรอบเวลาดังกล่าวเป็นมติของกลุ่ม P5+1 ซึ่งประกอบไปด้วยสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน รัสเซีย

ข่าวอียู »

(เพิ่มเติม) เงินบาทเปิด 32.78/80 แข็งค่าตามสกุลภูมิภาค มองกรอบ 32.70-32.80

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 32.78/80 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วงเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 32.82/83 บาท/ดอลลาร์ เช้านี้เงินบาทแข็งค่าขึ้นซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับค่าเงินสกุลอื่นๆ ในภูมิภาค เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐปรับตัวอ่อนค่าลง หลังจากคอนเฟอเรนซ์ บอร์ด

ข่าวสหรัฐ »

ม็อบยางบุกทำเนียบ จี้แก้ปัญหาราคาตก แนะออกตั๋วแลกเงิน รบ.เล็งรื้อทั้งระบบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเช้าวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มแนวร่วมกู้ชีพชาวสวนยาง นำโดย นายสุนทร รักษ์รงค์ ผู้ประสานงานแนวร่วมกู้ชีพชาวสวนยาง พร้อมตัวแทนชาวสวนยางจากจ.ชุมพร นครศรีธรรมราช และจ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 30 คน ยื่นหนังสือต่อนายอำนวย ปะติเส รมช.เกษตรและสหกรณ์ เพื่อให้แก้ไขปัญหาราคายางพาราที่ตกต่ำ นายสุนทร กล่าวว่า

ข่าวราคายาง »

นักลงทุนตอบรับพันธบัตร ธ.ก.ส. อย่างท่วมท้น พลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการออกพันธบัตรที่มีมูลค่าสูงที่สุด

กระทรวงการคลัง

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ รองปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าในวันนี้ว่ากระทรวงการคลังได้ออกพันธบัตรธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ที่เกิดจากโครงการรับจำนำข้าว วงเงิน 50,000 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นการออกพันธบัตรของรัฐวิสาหกิจในคราวเดียวกันที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์

ข่าวจำนำข้าว »

ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบ 0.9% จากแรงเทขายหลังราคาน้ำมันร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (25 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายสัญญาทองแดงเพื่อชดเชยการขาดทุนในตลาดน้ำมันนิวยอร์ก สัญญาทองแดงตลาด COMEX ส่งมอบเดือนมี.ค. ปิดลบ 0.9% ที่ 2.9775 ดอลลาร์/ปอนด์ ซึ่งนับเป็นระดับต่ำที่สุดในรอบเกือบ 8 เดือน เทรดเดอร์เทขายสัญญาทองแดง หลังจากที่ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวลง

ข่าวราคาน้ำมัน »

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (25 พ.ย.) หลังจากมีรายงานว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพ.ย.ของสหรัฐปรับตัวลง สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น ขณะที่ราคาบ้านในสหรัฐก็ชะลอตัวลงเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ดาวโจนส์ขยับลงเพียงเล็กน้อย เพราะตลาดได้รับแรงหนุนจากตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี)

ข่าวจีดีพี »