ข่าวอินโฟเควสท์
15:57 "ณัฐพร"เผยร่างพ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัลยังอยู่ในขั้นตอนกฤษฎีกา ครม.ให้เปิดเผยในราชกิจจาฯ   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายก…
15:54 ครม.อนุมัติปรับปรุงแผนบริหารหนี้สาธารณะปีงบฯ 61 เพิ่มกว่า 8.5 หมื่นลบ.ลดภาระต่องบประมาณ   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมต.ประจำสำนักนายกร…
15:52 นายกฯจีนชี้ความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างจีน-รัสเซียเป็นไปในทิศทางดี   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีของจีนเปิดเผยว่า ปริมาณการค้าระหว่างจีนและรั…
15:48 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนบวก จับตาผลการประชุมเฟด   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ในขณะที่นักลงทุนต่างรอดูผลการประชุมของคณะกรรมการกำห…

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(21 มีนาคม 2561)

ThaiPR.net -- 32 นาทีที่แล้ว

วันพุธที่ 21 มีนาคม 2561 09.15 น. ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วัน แรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ของ บมจ. เคมีแมน หรือ “CMAN” ณ ตลาดหลักทรัพย์ฯ 12.30 น. ธนาคารกรุงเทพ จัดงานสัมมนาพิเศษ “การจัดการที่ดี ตามวิถีเกษตรก้าวหน้า” ณ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

ณัฐพรเผยร่างพ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัลยังอยู่ในขั้นตอนกฤษฎีกา ครม.ให้เปิดเผยในราชกิจจาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 34 นาทีที่แล้ว

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ ยังไม่มีการพิจารณาพ.ร.ก.กำกับดูแลการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของทางสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา จากนั้นจะเสนอเข้า ครม.เห็นชอบอีกครั้งก่อนประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษาต่อไป ซึ่ง

ครม.อนุมัติปรับปรุงแผนบริหารหนี้สาธารณะปีงบฯ 61 เพิ่มกว่า 8.5 หมื่นลบ.ลดภาระต่องบประมาณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 37 นาทีที่แล้ว

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการปรับปรุงแผนการบริหารหนี้สาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 1 โดยมีวงเงินที่ปรับปรุงเพิ่มขึ้นสุทธิ 85,906 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 1,502,977 ล้านบาท เป็น 1,588,883 ล้านบาท พร้อมกันนี้

นายกฯจีนชี้ความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างจีน-รัสเซียเป็นไปในทิศทางดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีของจีนเปิดเผยว่า ปริมาณการค้าระหว่างจีนและรัสเซียเติบโตขึ้น 20% ในปี 2560 เมื่อเทียบปีต่อปี และมองว่ายังมีศักยภาพของความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกันอีกหลายด้านที่ยังไม่ได้นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า

โครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน ระยะที่ 2 ของธนาคารออมสิน

กระทรวงการคลัง -- 55 นาทีที่แล้ว

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้ธนาคารออมสินดำเนินโครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน ระยะที่ 2 ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องจากโครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน วงเงิน 5,000 ล้านบาท

(เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ CGS CIMB 1,793 1,790 1,803 1,812 คาดว่าตลาดจะมีลุ้นรีบาวน์กลับมาปิดบวกได้หลังตลาดหุ้นใน Trend Spotter(PM) ภูมิภาคเริ่มฟื้นตัวกลับมาเป็นบวกได้ แม้ว่าในช่วงเช้าดัชนีจะ ซื้อขายอยู่ในแดนลบแต่ปริมาณการซื้อขายยังเบาบาง หากเฟด \ ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามคาดที่ 0.25%

ข่าวOTT »

(เพิ่มเติม) ครม.ประยุทธ์ 5 นัดแรกถกแนวทางแก้ปัญหายางพารา/เล็งแก้ พ.ร.ก.ต่างด้าวฯ/ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกของรัฐบาล "ประยุทธ์ 5" ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน โดยเลื่อนประชุมเร็วขึ้นจากปกติทุกวันอังคาร เนื่องจากวันพรุ่งนี้ (5 ธ.ค.60) เป็นวันหยุดราชการ

ข่าวพ.ร.ก.ต่างด้าว »

สศค.ปัดข่าวกำลังซื้อทรุดหนักในรอบ 10 ปี ยันบริโภคเอกชนโตต่อเนื่องเช่นเดียวกับศก.ไทย-หนี้ครัวเรือนลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ชี้แจงถึงกรณีที่มีข่าวปรากฎทางสื่อว่ากำลังซื้อทรุดหนักสุดในรอบ 10 ปี เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว รายได้ผู้บริโภคคงที่ และหนี้ครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นนั้น

ข่าวหนี้ครัวเรือน »

(เพิ่มเติม) รถไฟไทย-จีน เส้นทางกท.-โคราชเปิดประมูลส่วนที่เหลือครบในปีนี้,ชงรถไฟเชื่อม 3 สนามบินเข้าครม.ปลายมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ซึ่งดูแลโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเส้นทางกรุงเทพ นครราชสีมา ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือไทย จีน จะเปิดประกวดราคาเส้นทางที่มีอยู่ทั้งหมด 14 ตอนได้ครบถ้วนภายในปีนี้ หลังจากเริ่มก่อสร้างช่วงที่ 1 ช่วงสถานีกลางดง ปางอโศก

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

สมคิดกางแผน1.7ล้านล้าน ลุยเมกะโปรเจ็กต์-จัดทีมโรดโชว์บังกลาเทศดูดลงทุนหนุนSME

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมืองทองธานี * สมคิดชู 3 กลยุทธ์โชว์นักลงทุน ลั่นพร้อมลุยโครงสร้างพื้นฐานทุกด้าน ยันการลงทุนอีอีซีทั้งสนามบินและท่าเรือ ส่วนใหญ่เห็นความชัดเจนก่อนสิ้นปีแน่นอน พร้อมจัดทีมโรดโชว์บังกลาเทศ เม.ย. พ.ค.นี้ ประเดิมชงไฮสปีดเทรนเข้า ครม. 20 มี.ค. ด้านอุตสาหกรรมประกาศหนุน SME หมื่นรายหวังลดต้นทุน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์

ข่าวอีอีซี »

งานอบรม ปรับโมเดลธุรกิจและกลยุทธ์ใหม่ทุกมิติในยุค 4.0 เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน

ThaiPR.net

Business & Strategy 4.0 – ปรับโมเดลธุรกิจและกลยุทธ์ใหม่ทุกมิติในยุค 4.0 เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 16.00 น. โรงแรมจัสมิน ซิตี้ สุขุมวิท 23 การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 และThailand 4.0

ข่าวThailand 4.0 »

บริษัทยุโรปสนลงทุนเกาะติดไทยแลนด์4.0

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * พาณิชย์ยิ้มเอกชนจากยุโรปสนใจมาเยือน ประเทศไทย เกาะติดนโยบายไทยแลนด์ 4.0 อีอีซี หวังหาลู่ทางลงทุน ใช้ประโยชน์เส้นทางสายไหมของจีน และหวังเจรจา FTA ไทย อียู คืบหน้า นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 1 2 มีนาคม 2561

ข่าวเส้นทางสายไหม »