ข่าวอินโฟเควสท์
01:41 เลือกตั้งสหรัฐ 2016: "ทรัมป์"ไม่รับปากทำงานร่วมกับ"ฮิลลารี" หากเขาสอบตกเลือกตั้งปธน.   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจาก…
00:41 "ฟอร์ด"เผยกำไรสุทธิลดลง 56% ในไตรมาส 3 หลังยอดขายชะลอตัวในสหรัฐ   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรสุทธิลดลง 56% สู่ระดับ 957 ล้าน…
23:36 IMF เผยอาจตัดสินใจปลายปีนี้กรณีเข้าร่วมปล่อยเงินกู้ครั้งใหม่แก่กรีซ   นายเจอร์รี ไรซ์ โฆษกกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า IMF อาจทำกา…

IMF เผยอาจตัดสินใจปลายปีนี้กรณีเข้าร่วมปล่อยเงินกู้ครั้งใหม่แก่กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

นายเจอร์รี ไรซ์ โฆษกกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า IMF อาจทำการตัดสินใจในปลายปีนี้ว่าจะเข้าร่วมปล่อยเงินกู้ครั้งใหม่แก่กรีซหรือไม่ นายไรซ์ระบุว่า การตัดสินใจดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับการหารือระหว่างเจ้าหน้าที่กรีซและ IMF ที่กรุงเอเธนส์ รวมทั้งการหารือกับผู้นำอื่นๆในยุโรป ขณะเดียวกัน นายไรซ์ระบุว่า IMF

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอุปสงค์ในอินเดียเฉลิมฉลองเทศกาลชาวฮินดู

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากอุปสงค์ในอินเดียเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลของชาวฮินดูในปลายเดือนนี้ กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ลดการถือครองทอง 1.49% สู่ระดับ 942.59 ตันเมื่อวานนี้ ณ เวลา 21.41 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายเพิ่มขึ้น 1.5% ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ดีดตัวขึ้น 1.5% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 110 เมื่อเทียบรายปี ดัชนีเพิ่มขึ้น 2.4% ในเดือนก.ย. ดัชนียังคงอยู่สูงกว่า 100 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัว

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 1% หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 20.33 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 47 เซนต์ หรือ 0.96%

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 0.1% ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ลดลง 0.1% ในเดือนก.ย. หลังจากร่วงลง 0.3% ในเดือนส.ค. ท่ามกลางอุปสงค์ที่ลดลงสำหรับคอมพิวเตอร์, สินค้าอิเลกทรอนิกส์ และอุปกรณ์ด้านการขนส่ง ขณะเดียวกัน ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพื้นฐาน

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: อัตราดอกเบี้ยติดลบ ใครได้ ใครเสีย?

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้เผยแพร่บทความผ่านทางเว็บไซต์ของ ธปท. เรื่อง...อัตรา ดอกเบี้ยติดลบ ใครได้ ใครเสีย?...ที่เขียนโดย..นายพงษ์เทพ จงเจริญรุ่งโรจน์ เนื้อหาของบทความดังกล่าวมีใจความสำคัญว่า...ที่ผ่านมาธนาคารกลางหลายแห่ง หันมาใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบ เช่น ญี่ปุ่น ( 0.1%) สหภาพยุโรป ( 0.4%) สวีเดน ( 0.5%) และ

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

รุกแผนเดินหน้าโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อปัจจัยการผลิตที่มีคุณภาพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายวิรัตน์ ธรรมบำรุง ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 7 กรมวิชาการเกษตร เปิดเผยว่า จากนโยบายสานพลังประชารัฐเพื่อปัจจัยการผลิตทางการเกษตรและสหกรณ์ ที่มีการลงนามความร่วมมือระหว่างกรมวิชาการเกษตรกรมการข้าว กรมส่งเสริมสหกรณ์ ธ.ก.ส. และสมาคมการค้าปัจจัยการผลิต

ข่าวธ.ก.ส. »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. พาณิชย์ ชี้ช่องส่งออกญี่ปุ่น 2. สมคิดสั่งพาณิชย์ประสานจังหวัดเข้มดูแลค่าครองชีพ 3. อังกฤษหลุดโผ 1 ใน 5 อันดับประเทศน่าลงทุน เหตุภาคธุรกิจกังวลผลกระทบ Brexit 1. พาณิชย์ ชี้ช่องส่งออกญี่ปุ่น

ข่าวค่าครองชีพ »

ดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นวันนี้ ขณะตลาดโฟกัสผลประกอบการ,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนบวกในวันนี้ โดยดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ในรอบ 4 วันทำการ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการ และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ ณ เวลา 20.46 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 18,219.60 จุด เพิ่มขึ้น 21.16 จุด หรือ 0.11% หุ้นกลุ่มธุรกิจรักษาสุขภาพดีดตัวนำตลาดวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ »

รมว.คลัง คาดใช้ T+2 ไม่ทันกลางปีหน้า แต่ยังมั่นใจพร้อมเพย์เปิดเต็มรูปแบบ Q1/60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ในฐานะประธานประชุมคณะกรรมการติดตามความคืบหน้าการทำระบบการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e Payment) เปิดเผยว่า สำหรับระบบ e Payment ตลาดทุนที่ขอให้มีการชำระราคาเร็วขึ้นจากเดิมภายใน 3 วัน (T+3) เป็นภายใน 2 วัน (T+2) นั้น ก่อนหน้านี้หน่วยงานที่รับผิดชอบยืนยันว่าจะเริ่มใช้งานได้ในกลางปี 60

ข่าวพร้อมเพย์ »

"โบอิ้ง" เผยกำไร Q3/2559 พุ่ง 34% พร้อมปรับเพิ่มคาดการณ์ผลประกอบการปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้ง เปิดเผยว่า บริษัทมีผลกำไรพุ่งขึ้นถึง 34% เทียบรายปี แตะระดับ 2.28 พันล้านดอลลาร์ ในไตรมาส 3 ของปีนี้ ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ นอกจากนี้ โบอิ้งยังได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ผลประกอบการตลอดทั้งปี 2559 เนื่องจากบริษัทเสียภาษีลดลง ซึ่งสามารถชดเชยรายได้ที่ชะลอตัวลงได้ โบอิ้ง คาดการณ์ว่า

ข่าวภาษี »