ข่าวอินโฟเควสท์
17:20 ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าย่านจตุจักรตรงข้ามเจเจมอลล์ คุมเพลิงได้ในวงจำกัด   สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.20…
17:06 อินเดียเสนองบประมาณปี 58-59, ลดภาษีนิติบุคคล เพิ่มเงินอุดหนุนเกษตรกร   นายอรุณ เชฏลี รัฐมนตรีคลังของอินเดีย ได้เสนองบประมาณประจำปีฉบับแรกของรัฐ…
16:06 จีนหั่นงบประมาณปี 57 ลง $5 หมื่นล้าน หลังบางโครงการไม่ผ่านการประเมิน   กระทรวงพาณิชย์ของจีนเปิดเผยว่า ทางกระทรวงปฏิเสธที่จะจัดสรรเงินจำนวน 3.13…
15:37 สนามบินเชียงใหม่เล็งขยายพื้นที่หลังยอดผู้โดยสารปี 57 พุ่งกว่า 6 ล้านคน   นาวาอากาศเอก สมัย จันทร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานท่าอากาศยานภู…
13:59 จีนไฟเขียวผู้ผลิตก๊าซ-ผู้ใช้ระดับอุตสาหกรรมกำหนดราคาพลังงานได้โดยอิสระ   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผน…

อินเดียเสนองบประมาณปี 58-59, ลดภาษีนิติบุคคล เพิ่มเงินอุดหนุนเกษตรกร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายอรุณ เชฏลี รัฐมนตรีคลังของอินเดีย ได้เสนองบประมาณประจำปีฉบับแรกของรัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ซึ่งจะมีการลดการเก็บภาษีบริษัทต่างๆลงจาก 30% เป็น 25% เป็นเวลา 4 ปี พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลจะเพิ่มการสนับสนุนภาคการเกษตร ตลอดจนเผยถึงการจัดตั้งระบบประกันสังคมสำหรับประชาชนชาวอินเดียทุกคน

จีนหั่นงบประมาณปี 57 ลง $5 หมื่นล้าน หลังบางโครงการไม่ผ่านการประเมิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของจีนเปิดเผยว่า ทางกระทรวงปฏิเสธที่จะจัดสรรเงินจำนวน 3.134 แสนล้านหยวน (5.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ของงบประมาณปี 2557 หลังจากที่ได้ทำการประเมินข้อเสนอโครงการ และพิจารณาเห็นว่าบางโครงการเป็นเท็จ กระทรวงพาณิชย์ได้พิจารณาข้อเสนอมูลค่า 2.44 ล้านล้านหยวนในปีที่แล้ว เพื่อปรับปรุงการบริการจัดการงบประมาณ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(1 มีนาคม 2558)

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2558 12.00 น. เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ ฉลองเปิดสำนักงานใหม่และงาน สัมมนาเชิงวิชาการ“ภูมิสมดุล” ณ อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ถนนรัชดาภิเษก

จีนไฟเขียวผู้ผลิตก๊าซ-ผู้ใช้ระดับอุตสาหกรรมกำหนดราคาพลังงานได้โดยอิสระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนเศรษฐกิจสูงสุดของจีน ประกาศว่า ทางคณะกรรมการฯ จะอนุญาตให้ผู้ผลิตก๊าซและผู้ใช้ระดับอุตสาหกรรมหรือโรงงานกำหนดราคาเชื้อเพลิงได้เอง ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นการปฏิรูปราคาก๊าซธรรมชาติในประเทศ NDRC ระบุในหนังสือเวียนว่า

กสิกรไทยคาดกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 32.25-32.50 จับตาผลประชุม ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (2 6 มี.ค.) ที่ 32.25 32.50 บาท/ดอลลาร์ฯ โดยประเด็นที่น่าสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่สัญญาณของการเดินหน้าทำ QE ของธนาคารกลางยุโรป (ECB) จากที่ประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 5 มี.ค.58 ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร,

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

ข่าวก.เกษตรฯ หารือทูตเกษตรฯ

ThaiPR.net

“ปีติพงศ์” สั่งทูตเกษตรฯ เกาะติดข้อมูลส่งผลกระทบภาคเกษตรไทย จี้ทำโรดแมปสินค้าเกษตรรายตัว หลังพบข้อมูลหลายประเทศปรับเปลี่ยนนโยบายภาคการเกษตร พร้อมช่วยเร่งแจงสร้างความเข้าใจการแก้ไขปัญหาแรงงานประมงของไทยต่ออเมริกา อียู และอินโดฯ นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ข่าวอียู »

จีนหั่นงบประมาณปี 57 ลง $5 หมื่นล้าน หลังบางโครงการไม่ผ่านการประเมิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของจีนเปิดเผยว่า ทางกระทรวงปฏิเสธที่จะจัดสรรเงินจำนวน 3.134 แสนล้านหยวน (5.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ของงบประมาณปี 2557 หลังจากที่ได้ทำการประเมินข้อเสนอโครงการ และพิจารณาเห็นว่าบางโครงการเป็นเท็จ กระทรวงพาณิชย์ได้พิจารณาข้อเสนอมูลค่า 2.44 ล้านล้านหยวนในปีที่แล้ว เพื่อปรับปรุงการบริการจัดการงบประมาณ

ข่าวสหรัฐ »

ภาวะยาง AFET: ราคาร่วงจากตัวเลขศก.สหรัฐ-ราคาน้ำมันดิบกดดัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 43.57 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 146 สัญญา ลดลงจากวานนี้ 132 สัญญา นายธนเสฎฐ์ ดีประเสริฐกุล นักวิเคราะห์จากบริษัท ดีเอส ฟิวเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ราคายาง AFET วันนี้ปิด ตลาดในแดนลบ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐออกมา โดยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสูง

ข่าวราคายาง »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ทนายปูยังไม่เคาะค้านองค์คณะศาลฎีกาฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เพื่อไทย * นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทีมทนายความยังไม่ได้หารือว่าจะมีการร้องคัดค้านองค์คณะศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จำนวน 9 คน ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ในคดีรับจำนำข้าวหรือไม่ คงต้องรอหารือกันก่อน

ข่าวจำนำข้าว »

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดดีดขึ้น $1.59 หลังร่วงหนักวันก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (27 ก.พ.) เนื่องจากแรงซื้อทำกำไร หลังจากที่ราคาร่วงลงอย่างหนักแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 สัปดาห์เมื่อวันพฤหัสบดี ขณะที่นักลงทุนมองว่า ราคาน้ำมันที่ลดลงกำลังส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมพลังงานลดการลงทุนในการผลิตน้ำมัน สัญญาน้ำมันดิบ WTI

ข่าวราคาน้ำมัน »

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบเยน,ยูโร หลังจีดีพีสหรัฐดีกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์สหรัฐปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบสกุลเงินเยนและยูโรเมื่อคืนนี้ (27 ก.พ.) หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ ซึ่งช่วยสนับสนุนการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบดอลลาร์สหรัฐที่ระดับ 1.1193 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 1.1199 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี

ข่าวจีดีพี »