ข่าวอินโฟเควสท์
20:54 ย้อนรอย 30 ปี"แบล็กมันเดย์" บทเรียนราคาแพงในตลาดหุ้นวอลล์สตรีท   วันนี้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว หรือวันที่ 19 ต.ค.2530 เป็นวันที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทดิ…
20:01 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 44 ปีในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานค…
19:49 ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่ง หลังคาดยอดขาย iPhone 8 วูบ ก่อนเปิดตัว iPhone X เดือนหน้า   ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่งลง 1.5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวันนี้ เนื่อ…
19:20 เลขาธิการโอเปกคาดอุปสงค์น้ำมันทะลุ 100 ล้านบาร์เรล/วันภายในปี 2020   นายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่…
19:08 "เวอไรซอน"เผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขรายได้ในไตรมาส 3 ที่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งน…

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 44 ปีในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 22,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 222,000 ราย ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.2516 และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 240,000 ราย ตัวเลขผู้ที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงอยู่ต่ำกว่า 300,000 ราย เป็นสัปดาห์ที่

เลขาธิการโอเปกคาดอุปสงค์น้ำมันทะลุ 100 ล้านบาร์เรล/วันภายในปี 2020

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่าวว่า ตลาดน้ำมันกำลังปรับตัวเข้าสู่ภาวะสมดุลในอัตราที่รวดเร็วขึ้น และเขายังมองไม่เห็นจุดสูงสุดสำหรับอุปสงค์น้ำมันในอนาคตอันใกล้ นายบาร์คินโดกล่าวว่า เขามีความเชื่อมั่นว่าราคาและความต้องการใช้น้ำมันจะเพิ่มขึ้น ขณะที่เศรษฐกิจโลกแข็งแกร่งขึ้น

ศูนย์กสิกรไทย คาดส่งออกทั้งปีโต 7% มอง Q4/60 แผ่วหลังราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่าการส่งออกสินค้าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 อาจจะผ่อนแรงลงจากช่วง 3 ไตรมาสแรก (ม.ค. ก.ย.60) ที่ขยายตัว 9.3% จากผลทางด้านราคาที่ทยอยหมดลงหลังทิศทางราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในช่วงไตรมาสที่ 4/2560 คาดว่าจะยังทรงตัวอยู่ในระดับใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยตลอดทั้งปี 2560

ธปท.เผยส่งออก ก.ย.โตสูงกว่าคาด-เป็นไปตามภูมิภาค สะท้อนอุปสงค์ ตปท.ดีต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตัวเลขการส่งออกเดือน ก.ย.ที่ขยายตัว 12.2% นั้น ถือว่าสูงกว่าที่ ธปท.คาดการณ์ไว้เล็กน้อย จากการส่งออกทองคำที่สูงกว่าที่คาดไว้เป็นสำคัญ ขณะที่การส่งออกสินค้าที่ไม่รวมทองคำขยายตัวในอัตราที่ใกล้เคียงกับที่คาดไว้

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.14 ทรงตัวจากช่วงเช้า ตลาดรอความคืบหน้าว่าที่ประธานเฟดคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 33.14 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจากตอน เช้า แต่ระหว่างวันมีอ่อนค่าไปที่ระดับ 33.18 บาท/ดอลลาร์ และกลับมาแข็งค่าแตะระดับ 33.11 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันมีแรงขายสกุลหยวน ในขณะที่ตัวเลขการส่งออกของไทยออกมาดีกว่าคาดแต่การนำเข้ากลับน้อยกว่าคาด ส่ง

ภาพข่าว: ALT ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับ Lotte Data

ThaiPR.net

Mr.Tae Kyu Kim , Mr.Jae Do Kim Lotte Data Communication Co.,Ltd ให้เกียรติถ่ายภาพร่วมกับ คุณปรีญาภรณ์ ตั้งเผ่าศักดิ์ กรรมการผู้อำนวยการ พร้อมด้วย คุณปรียาพรรณ ภูวกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) (ALT) ภายหลังพิธีลงนามความร่วมมือทางธุรกิจ เพื่อแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี และพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ

ข่าวOTT »

แบกหนี้หลังอาน 3 แสน/ครัวเรือน ธกส.ทุ่ม 5 พันล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * ธ.ก.ส.เตรียมชงบอร์ดขอขยายวงเงินสินเชื่อฉุกเฉินเพื่อแก้หนี้นอกระบบเพิ่มอีก 5 พันล้านบาท หลังตะลุยปล่อยกู้รอบแรกไปแล้ว 4.65 พันล้านบาท พร้อมเดินหน้าแก้ปัญหาหนี้นอกระบบต่อเนื่อง ขณะที่ ม.หอการค้าไทยเผยผลสำรวจหนี้ครัวเรือนไทยปี 60 พบส่วนใหญ่ 91.1% ยังเป็นหนี้ เฉลี่ยครัวเรือนละ 2.99 แสนบาท เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม

ข่าวหนี้ครัวเรือน »

รับรถไฟไทย-จีนติดปัญหา'อีไอเอ'สั่งสนข.ลุยแก้ไข

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชดำเนิน * "อาคม" รับรถไฟความเร็วสูงไทย จีนติด ปัญหา EIA ไม่ผ่าน สั่ง สนข.เร่งเคลียร์ มั่นใจต้องเดินหน้า ตามแผน พ.ย.60 ตอกเสาเข็ม แน่ ด้าน สนข.ลงพื้นที่หารือผู้ประกอบการเหมืองแร่ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อ สร้างโครงการรถไฟความ เร็วสูงไทย จีน เส้นทางกรุง เทพฯ นครราชสีมา ระยะทาง 252.5

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

ดัชนีอุตฯเพิ่มขึ้น2เดือนติดฟุ้งเอกชนญี่ปุ่นแห่ลงทุนEECผลิตรถพุ่งแตะ1.95ล้านคัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ศูนย์ฯ สิริกิติ์ * ส.อ.ท.ปลื้มดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ เดือน ก.ย. เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 2 สะท้อนยอดขายและส่งออกเติบโต ชี้คาดการณ์ 3 เดือนยังสดใส ด้าน 'เจโทร' ชี้เอกชนญี่ปุ่นเชื่อมั่นไทย ติดตามอีอีซีจ่อขยายลงทุนเพียบ คาดปีนี้ยอดผลิตรถแตะ 1.95 ล้านคัน นายเจน นำชัยศิริ ประ ธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประ เทศไทย (ส.อ.ท.)

ข่าวอีอีซี »

“ม.ศรีปทุม” จับมือสุดยอดนักพัฒนาคอนเทนต์แถวหน้าของไทย! เปิดหลักสูตร “The Story” ปลุกจิตวิญญาณการใช้ศาสตร์และศิลป์สร้างคอนเทนต์ ตอบรับยุค คอนเทนต์ ครองตลาดดิจิทัล

ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยศรีปทุมร่วมกับสุดยอดนักพัฒนาคอนเทนต์ของประเทศ ปั้นนักธุรกิจและผู้บริหารรุ่นใหม่ให้พร้อมแข่งขันในโลกการตลาดดิจิทัลยุค Thailand 4.0 ในยุคที่คอนเทนต์มีความแข่งขันกันดุเดือดและเป็นปัจจัยสำคัญในการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จ เปิดหลักสูตร เดอะ สตอรี่ (The Story –The Ultimate Leadership Tool)

ข่าวThailand 4.0 »

หัวเว่ย ผนึกความร่วมมือการท่าอากาศยานดูไบพัฒนา Smart Airport

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยักษ์ใหญ่บนเส้นทางสายไหมทางทะเล เรือสินค้าลำหนึ่งซึ่งบรรทุกสินค้าที่ผลิตในจีนได้เดินทางออกจากเมืองเซินเจิ้นไปยังดูไบ มหานครซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของอ่าวอาหรับ และถือเป็นจุดเทียบท่าที่สำคัญบนเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 สินค้าส่วนใหญ่ที่ขนมากับเรือลำนี้เป็นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี อาทิ

ข่าวเส้นทางสายไหม »