ข่าวอินโฟเควสท์
01:01 เฟดแอตแลนตาเผยแบบจำลองบ่งชี้เศรษฐกิจสหรัฐโต 1.2% ในไตรมาส 3   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เ…
00:44 "มูดี้ส์"หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีหน้า สู่ระดับ 2.8%   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศปรับลดคาด…
00:17 นายกฯ-ปธน.กรีซลงนามกฤษฎีกายุบสภา-จัดการเลือกตั้งใหม่ 20 ก.ย.   นางวาสซิลิกิ ทานู รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีกรีซ ได้นำคณะรัฐมนตรีทำพิธีสาบานตนเข้ารั…
23:44 รองประธานเฟดไม่กล้าฟันธงขั้นดบ.เดือนหน้า หลังจีนทำตลาดหุ้นโลกป่วน   นายสแตนเลย์ ฟิชเชอร์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ขณะนี้ นับว่าย…
23:25 ผลสำรวจชี้เศรษฐกิจอินเดียชะลอตัวในไตรมาส 2 สู่ระดับ 7.4%   ผลสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า เศรษฐกิจอินเดียได้ชะลอตัวในไตรมาส 2 สู่ระดับ 7.4% เมื่อเท…

เฟดแอตแลนตาเผยแบบจำลองบ่งชี้เศรษฐกิจสหรัฐโต 1.2% ในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 1.2% ในไตรมาส 3 การขยายตัวที่ระดับ 1.2% ถือว่าต่ำกว่าการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 1.4% โดยได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของการใช้จ่ายของผู้บริโภคในภาคบริการในเดือนก.ค.

มูดี้ส์หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีหน้า สู่ระดับ 2.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีหน้า สู่ระดับ 2.8% เทียบกับระดับ 3% ซึ่งเป็นตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ มูดี้ส์ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของสหรัฐในปีหน้า สู่ระดับ 2.6% จากเดิมที่ระดับ 2.8%

รองประธานเฟดไม่กล้าฟันธงขั้นดบ.เดือนหน้า หลังจีนทำตลาดหุ้นโลกป่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

นายสแตนเลย์ ฟิชเชอร์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ขณะนี้ นับว่ายังเร็วเกินไปที่จะพูดได้ว่า เฟดจะปรับขั้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้าหรือไม่ ซึ่งจะเป็นการปรับขึ้นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี เขากล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เฟดมีแนวโน้มสูงที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่เมื่อจีนประกาศลดค่าเงินหยวนในวันที่ 11 ส.ค.

ผลสำรวจชี้เศรษฐกิจอินเดียชะลอตัวในไตรมาส 2 สู่ระดับ 7.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า เศรษฐกิจอินเดียได้ชะลอตัวในไตรมาส 2 สู่ระดับ 7.4% เมื่อเทียบรายปี โดยต่ำกว่าไตรมาส 1 ที่มีการขยายตัว 7.5% ทั้งนี้ เศรษฐกิจของอินเดียได้รับผลกระทบจากผลผลิตด้านการเกษตรที่ตกต่ำ และภาวะซบเซาในภาคการผลิต ขณะที่อุปสงค์อยู่ในระดับต่ำ รัฐบาลอินเดียจะเปิดเผยรายงานการขยายตัวทางเศรษฐกิจในไตรมาส 2

บราซิลเผยเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอยในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

สถาบันภูมิศาสตร์และสถิติแห่งชาติของบราซิล (IBGE) รายงานว่า เศรษฐกิจของบราซิลได้เข้าสู่ภาวะถดถอยในไตรมาส 2 ทั้งนี้ IBGE เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) หดตัวลง 1.9% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบจากไตรมาส 1 ซึ่งย่ำแย่กว่าที่มีการคาดการณ์ว่าจะหดตัวลง 1.7% IBGE ระบุว่า

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

ภาพข่าว: บรรยายพิเศษ โดย ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

ThaiPR.net

ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติบรรยายพิเศษในหัวข้อ “นโยบายเศรษฐกิจและทิศทางประเทศไทย” ณ ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ซึ่งจัดโดย คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ซึ่งประกอบด้วย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย

ข่าวสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ »

(เพิ่มเติม) ธปท.อนุญาตบุคคล-นิติบุคคล-รายย่อยลงทุนโดยตรงตปท.ในปี 59-60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)มีแผนผ่อนคลายให้ผู้ลงทุนรายย่อยลงทุนในต่างประเทศได้โดยไม่ผ่านตัวกลาง เพื่อสนับสนุนให้คนไทยกระจายความเสี่ยงการลงทุน โดยมีทางเลือกการติดต่อกับสำนักงานในต่างประเทศเพื่อลงทุนได้เอง ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการลงทุน ซึ่งการผ่อนคลายดังกล่าวจะดำเนินการเป็น 2 ระยะ คือ ในปี 59 และปี 60

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

พาณิชย์ คาดแก้ส่งออก-ปัญหาปากท้องชัดใน 3 เดือน รับใช้ประชานิยมสร้างสมดุล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ แถลงนโยบายการทำงานของกระทรวงพาณิชย์ใน 4 เรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการ ประกอบด้วย 1.การแก้ปัญหาค่าครองชีพประชาชน โดยจะพิจารณาว่าหลังจากราคาน้ำมันปรับลดลงแล้ว เหตุใดราคาสินค้าที่มีต้นทุนเกี่ยวกับน้ำมันยังไม่ลด ซึ่งจะต้องทำให้เกิดความเป็นธรรม ไม่มีใครเอารัดเอาเปรียบใคร

ข่าวค่าครองชีพ »

ผบ.ทร.มั่นใจรอดใบแดงไอยูยู ชี้แจงกำหนดวันหยุดเรือประมง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

27 ส.ค.58 ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมาย หรือไอยูยู ว่า ขณะนี้เราทำเอกสารเสร็จหมดแล้ว จำนวน 6 ฉบับ และจะส่งให้สหภาพยุโรป หรืออียู พร้อมทั้งขอคำแนะนำจากอียู ว่า การดำเนินการของเราเป็นอย่างไร

ข่าวอียู »

"ประสาร"ร่าย จม.ถึง"อ.ป๋วย"ฝากแนวคิดการทำงาน เชื่อใจ"วิรไท"รับไม้ต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)เปิดเผยในงาน Governor’s Talk ว่าได้เขียน"จดหมายจากใจถึงอาจารย์ป๋วย ศาสตร์และศิลป์บนเส้นทางห้าปีของผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย"ก่อนสิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่งในเดือน ก.ย.นี้ โดยระบุถึงนายวิรไท สันติประภพ ที่จะมารับตำแหน่งผู้ว่าการ

ข่าววิรไท สันติประภพ »

นายกฯ-ปธน.กรีซลงนามกฤษฎีกายุบสภา-จัดการเลือกตั้งใหม่ 20 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวาสซิลิกิ ทานู รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีกรีซ ได้นำคณะรัฐมนตรีทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันนี้ (28 ส.ค.) ขณะที่นำพาประเทศเข้าสู่การเลือกตั้งในเดือนหน้า นางทานู ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของกรีซ และเป็นอดีตประธานศาลฏีกา ได้ลงนามในกฤษฎีการ่วมกับนายโปรโคปิส ปาฟโลปูลอส ประธานาธิบดีกรีซ ในการประกาศยุบสภา

ข่าวกรีซ »