ข่าวอินโฟเควสท์
07:36 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 49.64 จุด ขณะตลาดขาดปัจจัยชี้นำ   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดบวก 49.64 จุด หรือ +0.25% แตะที่ 19,994.05…
07:08 ญี่ปุ่นเผยอัตราว่างงานเดือนต.ค.ลดลงแตะ 3.1%   กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานเดือนต.ค.ปรับตัวลดลง…
06:52 ญี่ปุ่นเผยดัชนี CPI เดือนต.ค.ลดลง 0.1% ปรับลงติดต่อกันเดือนที่ 3   กระทรวงสื่อสารและกิจการภายในประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บ…
06:40 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการวันพฤหัสบดีที่ 26 พ.ย.เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า ตลา…
06:35 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: แรงซื้อหุ้นเหมืองแร่ หนุนฟุตซี่ปิดบวก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกติดต่อกัน 2 วันทำการเมื่อคืนนี้ (26 พ.ย.) เนื่องจากการดีดตัวขึ้…

ญี่ปุ่นเผยอัตราว่างงานเดือนต.ค.ลดลงแตะ 3.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 51 นาทีที่แล้ว

กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานเดือนต.ค.ปรับตัวลดลงสู่ระดับ 3.1% จากเดือนก่อนหน้าที่ระดับ 3.4% อัตราตำแหน่งงานว่างในเดือนต.ค.ยังคงทรงตัวที่ระดับ 1.24 ซึ่งบ่งชี้ว่า มีตำแหน่งงาน 124 ตำแหน่งสำหรับรองรับจำนวนคนหางาน 100 คน สำนักข่าวเกียวโดรายงาน

ญี่ปุ่นเผยดัชนี CPI เดือนต.ค.ลดลง 0.1% ปรับลงติดต่อกันเดือนที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

กระทรวงสื่อสารและกิจการภายในประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนต.ค. ปรับตัวลง 0.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยดัชนี CPI ของญี่ปุ่นปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 ส่วนดัชนี CPI พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมราคาอาหารสดที่มีความผันผวนนั้น ปรับตัวลงมาอยู่ที่ระดับ 103.5 เมื่อเทียบกับฐาน 100 ในปี 2553

ฉลอง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 7 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอปเปอร์ไวร์ด จำกัด ตัวแทนจำหน่ายระดับพรีเมียมของแอปเปิล ภายใต้ชื่อร้าน iStudio / iBeat by copperwired จัดงาน "ฉลองครบรอบ 15 ปี คอปเปอร์ไวร์ด" โดยได้รับเกียรติจากผู้มีชื่อเสียงร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์การเป็นแฟนพันธุ์แท้สาวกแอปเปิล

คอลัมน์: จับประเด็น: เหมราชเผยไตรมาส 4 โอนที่ 600 ไร่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 7 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นางสาวจรีพร จารุกรสกุล รองประธานคณะกรรมการ และรองประธานกรรมการบริหาร บมจ.เหมราชพัฒนาที่ดิน (HEMRAJ) เปิดเผยว่า ในไตรมาส 4/58 บริษัทคาดว่าจะโอนที่ดินราว 600 ไร่ ซึ่งรวมถึงที่ดินของ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ ซีพี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์แบรนด์อังกฤษ MG ที่ได้มีการลงนามในสัญญาซื้อขายที่ดินกับบริษัทในวันนี้จำนวน 437.5

ทรูร้องกทค.ยืดเวลาซิมดับอ้างรอฤกษ์มงคลฟาก'กสทช.'จี้วางประกันสัปดาห์หน้า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 7 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

พหลโยธิน 8 * กทค. สั่งสำนักงานตรวจสอบผลได้ เสียต่อรัฐ กรณีทรูขอขยายเวลาเยียวยาคลื่น 1800 ต่อ ยังเล่นแง่ไม่ส่งหนังสือค้ำประกันงวด 2 3 ค่าประมูล 4 จี อ้างต้องรอมงคลฤกษ์ ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจ การโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนา คมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.)

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

ดีเดย์รีดภาษีที่ดิน-สิ่งแวดล้อมปีหน้า สรรพากรจับมือศุลกากรไล่บี้ซื้อขายออนไลน์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คลังชงแผนปฏิรูปภาษีให้รัฐบาลเดินหน้า รีดภาษีที่ดิน สิ่งแวดล้อมปีหน้า กำชับสรรพากรจับมือศุลกากรจัดการไล่บี้ภาษีซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการปฏิรูปภาษี เปิดเผยว่านายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้เสนอแผนปฏิรูปภาษีทั้งหมดภายในเดือนธันวาคมนี้

ข่าวสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ »

คอลัมน์: สะเก็ดเศรษฐกิจ: ธ.ก.ส.ให้ความรู้การเงินแก่เกษตรกร

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยภายหลังได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการส่งเสริมความรู้ทางการเงินกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ ธปท.และ ธ.ก.ส.มีวัตถุประสงค์ในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างกัน

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

เอกชนขานรับมาตรการแก้ปัญหาค่าครองชีพให้ประชาชน ลดราคาสินค้า 274 รายการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการเร่งด่วนเรื่องการแก้ปัญหาค่าครองชีพของประชาชนว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยการดำรงชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชนมอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์ ดำเนินนโยบายเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาค่าครองชีพของประชาชนโดยร่วมกับภาคเอกชน

ข่าวค่าครองชีพ »

เอกชนลุ้นส่งออกปี59โต2%หลังเศรษฐกิจโลกจ่อฟื้นตัวเกาะติด4ปัจจัยเสี่ยงตัวฉุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พระราม 6 * ภาคเอกชนมีลุ้นส่งออกปี 59 จะกลับมาพลิกเป็นโตได้ 2% จากปีนี้ที่คาดว่าจะติดลบ 4.93 5% โดยปัจจัยบวก ศก.โลกเริ่มฟื้นตัวในหลายตลาด ทั้งอียู ญี่ปุ่น สหรัฐ แต่แนะเกาะติด 4 ปัจจัยเสี่ยง 1.เฟดขึ้นดอกเบี้ย 2.ศก.จีนชะลอตัว 3.ภัยก่อการร้าย 4.ผลกระทบ TPP นายวัลลภ วิตนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรม แห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)

ข่าวอียู »

สัมมนา เศรษฐกิจไทย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ชนินทร์ ว่องกุศลกิจ นายกสมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ จัดงาน สัมมนาทิศทางเศรษฐกิจไทย ปี 2559 "ยุทธศาสตร์ไทย ก้าวไกลไปกับ CLMV" โดยมี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล, ศ.ดร.สกนธ์ วรัญญูวัฒนา, ดร.วิรไท สันติประภพ, ดร.อภิชัย บุญธีรวร, ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ฯลฯ ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เมื่อเร็วๆ นี้

ข่าววิรไท สันติประภพ »

เกิดเหตุระเบิดหน้าสำนักงานสมาพันธ์ธุรกิจของกรีซ ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดบริเวณด้านนอกสำนักงานสมาพันธ์ธุรกิจแห่งกรีซ (SEV) กลางกรุงเอเธนส์ ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งส่งผลให้ทรัพย์สินบางส่วนได้รับความเสียหาย แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจนถึงขณะนี้ ก่อนที่เหุตการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นนั้น สื่อท้องถิ่น 2 แห่งของกรีซได้รับโทรศัพท์แจ้งเตือนเหตุการณ์บุรุษนิรนาม

ข่าวกรีซ »