ข่าวอินโฟเควสท์
19:05 สำนักงานสถิติเผยตัวเลขการกู้ยืมในภาครัฐของสหราชอาณาจักรต่ำสุดรอบ 10 ปีในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ตัวเลขการกู้ย…
18:46 สำนักงานสถิติเผยสหราชอาณาจักรมีการขาดดุลงบประมาณน้อยกว่าคาดในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า สหราชอาณาจักรมีการขาดดุล…
18:24 ปาเลสไตน์ฟ้องศาลโลกสอบอิสราเอลสังหารผู้ประท้วงเปิดสถานทูตสหรัฐ   นายริอัด มาลคิ รมว.ต่างประเทศปาเลสไตน์ ได้เดินทางถึงศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC)…
18:18 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงจากเงินทุนไหลออก-กลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมกดดันภาพรวม   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิ…
18:15 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 22 พ.ค. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 22 พ.ค. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จ…

พาณิชย์ ชี้ก๊าซ LPG ปรับขึ้นราคา กระทบต้นทุนอาหารจานด่วนน้อยมาก เตือนร้านค้าอย่าฉวยโอกาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ศึกษาผลกระทบของการปรับขึ้นราคาขายก๊าซหุงต้ม (LPG) ขนาดถัง 15 กิโลกรัม (กก.) จากถังละ 353 บาท เป็นถังละ 395 บาท หรือปรับขึ้นถังละ 42 บาท พบว่ามีผลให้ต้นทุนอาหารปรุงสำเร็จ (จานด่วน) เพิ่มขึ้นจาน/ชามละ 15 20 สตางค์ โดยคำนวณจากก๊าซหุงต้ม 1 ถัง ปรุงอาหารได้

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดส่งออกไทยช่วง 8 เดือนที่เหลือยังโตต่อเนื่อง หนุนทั้งปี 61 โตได้ 8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า การส่งออกสินค้าของไทยในช่วง 8 เดือนที่เหลือ (พ.ค. ธ.ค.) ปี 2561 จะยังรักษาอัตราการขยายตัวที่เป็นบวกต่อเนื่องจากช่วง 4 เดือนแรกได้ตามเศรษฐกิจโลกที่ยังฟื้นตัวอย่างเข้มแข็ง รวมถึงระดับราคาสินค้าโภคภัณฑ์มีแนวโน้มที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้น และอยู่ในระดับสูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน

(เพิ่มเติม) ก.พลังงาน ประกาศตรึงราคาดีเซลไม่เกิน 30 บ./ลิตร ก่อนมีการจำหน่ายน้ำมัน B20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ความผันผวนเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันในตลาดโลกตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมา โดยที่น้ำมันดิบดูไบ (Dubai) มีราคาเพิ่มขึ้น 15.30 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล (จาก 61.75 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2018 เป็น 77.05 เหรียญสหรัฐฯ/ต่อบาร์เรล เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2018)

SCB EIC คาดส่งออกทั้งปีจะขยายตัว 7.5% ตามเศรษฐกิจโลก, นำเข้าขยายตัว 12.2% จับตาบาทผันผวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) คาดมูลค่าการส่งออกทั้งปี 61 จะขยายตัวที่ 7.5% โดยเศรษฐกิจโลกที่ยังขยายตัวได้ดีในปี 61 จะส่งผลให้ความต้องการสินค้าทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ การส่งออกสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันอาจได้รับอานิสงส์จากราคาน้ำมันดิบโลกที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

นายกฯ ยันรัฐบาลพร้อมหนุน start up ด้านอวกาศของไทย เดินหน้าปฏิรูปอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีและดิจิทัล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงแนวทางสนับสนุนผู้ประกอบการ start up ด้านอวกาศของไทยว่า รัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุน ซึ่งวันนี้มีอยู่แล้ว หลายอย่างอยู่ในการลงทุนของคณะกรรมการลงทุนของคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยได้รับความร่วมมือจากกระทรวงอุตสาหกรรม

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 22 พฤษภาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,761 1,760 1,770/1,777 แนวต้าน 1,770/1,777 คาดมีแรงขายทำรอบ ปรับตัวเน้นยืน 1,760 Technical Section CGS CIMB 1,765 1,762 1,775 1,780 ดัชนี SET จะวิ่งขึ้นต่อท่ามกลางแรงหนุนของปัจจัยภายนอก อย่างดัชนี Trend Spotter ตลาดหุ้นในภูมิภาค และราคาน้ำมัน KSS 1,765/1,760

ข่าวOTT »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

"ฟิทช์"ชี้ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit เป็นปัจจัยกระทบเครดิตสหราชอาณาจักร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจมส์ แมคคอร์แมค หัวหน้านักวิเคราะห์ระดับโลกของฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จะเป็นปัจจัยกระทบอันดับความน่าเชื่อถือของสหราชอาณาจักรต่อไป ขณะที่มีแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือในเชิงลบ นายแมคคอร์แมคกล่าวว่า ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Brexit

ข่าวBrexit »

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) TPQI Day

ThaiPR.net

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ หรือ สคช. ซึ่งมีภารกิจสำคัญในการขับเคลื่อนระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ภายใต้การกำกับดูแลจากสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อการพัฒนากำลังคนตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ในโมเดล Thailand 4.0 โดยการส่งเสริมสนับสนุนประชาชนให้ได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพตามมาตรฐานอาชีพ เตรียมจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ

ข่าวThailand 4.0 »

'ตราหมี'ผงาด!ยึดแชมป์ยูโรป้าลีกสมัย3แฟนบอลมาร์กเซยคลั่งเผาเมือง!

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ปีนี้จัดขึ้นที่ สต๊าด เดส์ ลูมิแยร์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันพุธ ที่ผ่านมา ปรากฏว่า "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด จากสเปน คว้าแชมป์ไปครอง หลังจากไล่ถล่ม "โอแอม" โอลิมปิก มาร์กเซย ของฝรั่งเศส กระจุย 3 0 จากการยิงของ อองตวน กรีซซ์มันน์ 2 ลูก และกาบี้ ปิดท้ายอีก 1 เม็ด

ข่าวกรีซ »

PACE เดินหน้าขายสินทรัพย์ล้างหนี้ B/E-เงินกู้ 1.5 หมื่นลบ.ภายในปี 62 พร้อมเล็งขึ้นโครงการใหม่,คาดผลงานพลิกฟื้น H2/62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (PACE) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาขายสินทรัพย์เพิ่มเติม หลังจากได้ขายบางส่วนของโครงการมหานครให้กับกลุ่มคิงเพาเวอร์ไปแล้ว ทั้งนี้เพื่อทยอยลดหนี้ตั๋วเงินระยะสั้น (B/E) และเงินที่มีกับสถาบันการเงินอย่างต่อเนื่อง

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

ฝันอะไรก็เป็นจริงได้ ถ้าวางแผนทางการเงิน

ThaiPR.net

การดำเนินชีวิตของคนในโลกยุค 4.0 ยุคแห่งการขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ยุคที่มีความผันผวนและสลับซับซ้อนทางเศรษฐกิจ ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประชากรและสังคมที่ก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยมากยิ่งขึ้น ยุคที่ค่าครองชีพและค่ารักษาพยาบาลสูงขึ้นทุกปี

ข่าวค่าครองชีพ »