ข่าวอินโฟเควสท์
00:31 บริษัทถ่านหินจีนเผยยอดขายลดลงในปีที่แล้ว แต่กำไรพุ่งเกือบ 400%   สมาคมถ่านหินแห่งชาติของจีนเปิดเผยว่า ผลผลิตถ่านหินอยู่ที่ระดับ 2.3 พันล้านตันใ…
00:02 ไต้หวันเผยการส่งออกขยายตัว 5.2% ในเดือนม.ค.   สำนักงานสถิติของไต้หวันเปิดเผยว่า ตัวเลขการส่งออกมีการขยายตัว 5.2% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเ…
23:49 ขุนคลังสิงคโปร์ประกาศหั่นงบประมาณ 2% สำหรับทุกกระทรวงในปีงบประมาณ 2017   นายเฮ็ง สวี เคียต รมว.คลังสิงคโปร์ ประกาศตัดงบประมาณ 2% สำหรับทุกกระทร…
23:29 รายงานเผยมูลค่าการซื้อขายอาวุธระหว่างประเทศช่วง 5 ปีที่ผ่านมาพุ่งเป็นประวัติการณ์   สถาบันวิจัยเพื่อสันติภาพระหว่างประเทศประจำกรุงสต็อคโฮล์ม (S…

ไต้หวันเผยการส่งออกขยายตัว 5.2% ในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติของไต้หวันเปิดเผยว่า ตัวเลขการส่งออกมีการขยายตัว 5.2% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว จากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์ด้านการสื่อสาร และสินค้าอิเลคโทรนิคส์ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายเดือน การส่งออกลดลง 12.8% ในเดือนม.ค. จีนและฮ่องกงเป็นประเทศที่ซื้อสินค้าจากไต้หวันมากที่สุด

ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหว จับตารายงานการประชุม,ถ้อยแถลงเจ้าหน้าที่เฟดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) หลายรายในสัปดาห์นี้ เพื่อหาสิ่งบ่งชี้เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ลดการถือครองทอง 2.4 ตันเมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นการขายทองครั้งแรกในรอบเกือบ 4

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น แต่ช่วงบวกถูกจำกัด เหตุกังวลสหรัฐเพิ่มการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ แต่ช่วงบวกถูกจำกัดจากความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ จะลดผลบวกจากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ปรับลดกำลังการผลิตลง ตลาดการเงิน และตลาดซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์สหรัฐปิดทำการในวันนี้ เนื่องในวันประธานาธิบดี

กฟผ. เผยมติกพช.ยังไม่ใช่อนุมัติก่อสร้าง ยันเดินหน้าโรงไฟฟ้าถ่านหินตามขั้นตอน EHIA-เทคโนโลยีเป็นมาตรฐานสากล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า การจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่นั้น กฟผ.ได้นำเสนอต่อสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2557

(เพิ่มเติม) สมคิดตั้งเป้าส่งออกปีนี้ขยายตัว 5% หลังเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าหลักมีแนวโน้มฟื้นตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายการปฏิบัติงานให้แก่ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ว่า ได้ตั้งเป้าหมายสำหรับการส่งออกของไทยในปี 60 ขยายตัวราว 5% เนื่องจากเห็นว่าประเทศคู่ค้าหลักที่สำคัญมีแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นกว่าปีก่อน

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

Gossip News: “วุฒิศักดิ์ คลินิค “ ยอดพุ่ง “ ช็อปช่วยชาติหนุน

ThaiPR.net

บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิค อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด (WCIG) บริษัทลูกของ บมจ. อี ฟอร์ แอล เอม (EFORL) ตอนนี้รับอานิสงส์เต็มๆ กับมาตรการ ช้อปช่วยชาติ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่ยกขบวนมาขายช่วงเทศกาลส่งท้ายปลายปี 2559 ไม่ว่าจะเป็นชุดกิ๊ปเซ็ท Magic Peptide Set, Holiday Collection Set หรืออื่นๆ ต่างขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า งานนี้...

ข่าวช้อปช่วยชาติ »

ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตร ธ.ก.ส.และตั๋วเงินคลัง มูลค่า 2.5 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประมูล ณ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA Symbol GGLB197A TB17322A ISIN CODE TH065103T709 TH0623D7R388 วันชำระเงิน 22/02/60 22/02/60 วันครบกำหนด 27/07/62 22/03/60 อายุ (2.42 ปี) (28 วัน) อัตราดอกเบี้ย(ร้อยละต่อปี) 1.66 อัตราส่วนดัชนีเงินเฟ้ออ้างอิง ณ

ข่าวธ.ก.ส. »

แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ 2560

ThaiPR.net

แนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวมในปีนี้ค่อนข้างจะไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านมา โดยธนาคารแห่งประเทศไทยคงประมาณการอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปี 2560 ที่ร้อยละ 3.2 เช่นเดียวกับปี 2559 ปัจจัยภายนอกเป็นความท้าทายมากที่สุดสำหรับเศรษฐกิจไทย

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

คมนาคม แจงโครงการถไฟไทย-จีนเจรจารอบคอบ ยึดประโยชน์ประเทศชาติ ปัดค่าออกแบบสูงทะลุหมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงคมนาคม ชี้แจงแนวทางวิธีการดำเนินโครงการรรถไฟความเร็วสูงภายใต้กรอบความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ภายหลังมีข่าวเผยแพร่ทางโซเชียลและสื่อออนไลน์จนอาจทำให้ประชาชนมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่า รัฐบาลทั้งสองประเทศได้มีความร่วมมือในอันที่จะพัฒนาโครงข่ายทางรถไฟความเร็วสูงในเส้นทางกรุงเทพฯ –

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

รมว.ตปท.อาเซียนเตรียมจัดประชุมที่ฟิลิปปินส์พรุ่งนี้ หารือฟื้นฟูเศรษฐกิจ-สังคม ขณะครบรอบ 50 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีต่างประเทศของสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) จะจัดการประชุมที่เกาะโบราเคย์ของฟิลิปปินส์ในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือแนวทางในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และสังคมของอาเซียน ซึ่งมีอายุครบรอบ 50 ปีในปีนี้ การประชุมดังกล่าวจะเป็นการประชุมครั้งแรกของอาเซียนภายใต้การเป็นประธานของฟิลิปปินส์ในปีนี้ นายชาร์ลส์ โฮเซ่

ข่าวเศรษฐกิจ »

ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งแคบตามตลาดเอเชียรอติดตามนโยบายลดภาษี"ทรัมป์"-ราคาทองแนวโน้มปรับขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อ ขาย SET50 Index Futures วันนี้ แกว่งในกรอบสลับบวกลบในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นเอเชีย โดยตลาดฯ อยู่ระหว่างติดตามการ ประกาศนโยบายลดภาษีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ

ข่าวภาษี »