ผู้แทนไทยได้รับการเลือกตั้งในองค์การระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๗ ที่ประชุมคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (UN Economic and Social Council – ECOSOC) ณ นครนิวยอร์ก ได้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนายวิโรจน์ สุ่มใหญ่ อดีตรองเลขาธิการสำนักงานอาหารและยา (อย.) ผู้สมัครจากประเทศไทย ให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดระหว่างประเทศ (International...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ข้อมูลราคาข้าวเปลือกรายวัน ณ ตลาดกลางและตลาดสำคัญวันที่ 25 เมษายน 2557

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร -- 22 นาทีที่แล้ว

ข้าวนาปรัง ความชื้น 15% พันธุ์ สุพรรณบุรี โรงสีไฟโชครุ่งเรือง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก 7,300บาท/เกวียน พันธุ์ สุพรรณบุรี โรงสีสินทรัพย์ถาวร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 7,000บาท/เกวียน ความชื้น 25% พันธุ์ สุพรรณบุรี โรงสีไฟโชครุ่งเรือง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก 5,700บาท/เกวียน พันธุ์ สุพรรณบุรี โรงสีสินทรัพย์ถาวร อ.เมือง

ราคาประมูลและปริมาณยางที่ซื้อขาย ณ ตลาดกลางยางพารา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 นาทีที่แล้ว

ประจำวันที่ 25 เมษายน 2557 ยางแผ่นดิบ (USS) ตลาดกลางยางพารา ราคายางซื้อขายที่ตลาดกลาง (บาท /กก.) ปริมาณยางซื้อขายที่ตลาดกลาง (กก.) น้ำยางสด Rubber Market Price ( Baht/KG .) Quantity ( KG. ) (Field Latex) ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ

ราคาสินค้าเกษตรรายวัน ประจำวันที่ 25 เมษายน 2557

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร -- 27 นาทีที่แล้ว

ข้าวนาปี : ข้าวเปลือกเจ้าหอมมะลิ 105 โรงสีเต็กเฮง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ 14,000 บาท/ตัน ข้าวนาปี : ข้าวหอมมะลิ โรงสีโชคไพศาล อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว 12,000 บาท/ตัน ราคาลดลงจากวันที่ 24 เมษายน 2557 ที่ราคา 13,500 บาท/ตัน ข้าวเปลือกเจ้า ความชื้น 15% โรงสีสินทรัพย์ถาวร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 7,000 บาท/ตัน ข้าวเปลือกเจ้า

เดินหน้าความมั่นคงอาหาร สศก.ใส่เกียร์ลุย ปรับแผนสอดรับยุทธศาสตร์

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร -- 43 นาทีที่แล้ว

คณะอนุกรรมการจัดทำแผนเพื่อการบริหารความมั่นคงทางด้านอาหาร ใส่เกียร์ปรับแผนให้สอดรับยุทธศาสตร์ ก้าวสู่ความมั่นคงด้านอาหารในระยะยาว และยกระดับความเป็นอยู่ของเกษตรกร ด้าน สศก. พร้อมติดตามผลการดำเนินงานต่อเนื่องทุกไตรมาส เสนอต่อคณะกรรมการนโยบายและแผนพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์ นายอนันต์ ลิลา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

เกษตรฯ ลุย ตั้งทีมกำหนดสินค้าและบริการด้านสิ่งแวดล้อมของภาคเกษตร

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร -- 43 นาทีที่แล้ว

กระทรวงเกษตรฯ โดยคณะกรรมการด้านนโยบายการเกษตรระหว่างประเทศ จัดตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณากำหนดสินค้าและบริการด้านสิ่งแวดล้อมของภาคเกษตรเพื่อจัดทำรายการสินค้าและบริการด้านสิ่งแวดล้อม หรือ EGS เดินหน้าจัดทำรายการสินค้าและบริการด้านสิ่งแวดล้อมของภาคเกษตร หวังช่วยเหลือเกษตรกรทั้งที่จะได้รับโอกาสและผลกระทบจากข้อผูกพันต่างๆ

สรุปราคาซื้อขายทองคำ และ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557 เวลา 9.00 น.

ThaiPR.net

ราคาทองคำเปิดตลาดที่ระดับ 1,286 เหรียญ/ออนซ์ และกลับมาปิดช่วงกลางคืนที่ระดับ 1,289 เหรียญ/ออนซ์ (22.30 น.) ค่าเงินบาทปิด 32.35 บาท/ดอลลาร์ ราคาสมาคมเปิดที่ 19,650 บาท กับ 19,750 บาท และกลับมาปิดที่ 19,600 บาท กับ 19,700 บาท ปริมาณการซื้อขาย Gold Futures 50 บาทอยู่ที่ 638 คู่สัญญา แบบ 10 บาท อยู่ที่ 2,928 คู่สัญญา Open

ข่าวค่าเงินบาท »

เกาหลีใต้เผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.9% ในไตรมาส 1/2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเกาหลีใต้เผยเศรษฐกิจเกาหลีใต้ขยายตัวที่ระดับ 0.9% ในไตรมาสแรก เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านั้น รายงานของธนาคารกลางเกาหลีใต้ระบุว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ที่แท้จริง ซึ่งเป็นมาตรวัดทางเศรษฐกิจที่กว้างที่สุด ขยายตัวที่ระดับ 0.9% ในระหว่างเดือนม.ค. มี.ค.

ข่าวจีดีพี »

ภาวะตลาดทองเอเชีย: ทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น วิกฤตยูเครนกระตุ้นดีมานด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยในการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดเอเชียในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากสถานการณ์ที่ยังคงตึงเครียดในยูเครนได้กระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสัญญาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ตามเวลาประเทศไทย สัญญาทองส่งมอบเดือนมิ.ย.ที่ตลาด COMEX เพิ่มขึ้น 1.2 ดอลลาร์ แตะที่

ข่าวราคาทอง »

PwC คาดยอดผลิตรถยนต์ทั่วโลกปี'56 โต 2.3% หลังดีมานต์ตลาดเกิดใหม่เอเชีย-แปซิฟิกหนุน มองแนวโน้มอุตฯออโต้ไทยผงาด 'อาเซียน' โตตามเป้า แม้ทิศทางครึ่งหลังขาลง

ThaiPR.net

บริษัท PwC (ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส) คาดการณ์ถึงแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์โลกว่าจะยังคงเดินหน้าขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะ 3 5 ปีข้างหน้า แม้ปัญหาวิกฤตหนี้ยุโรปและการฟื้นตัวอย่างช้าๆของเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่กดดันการเจริญเติบโตในระยะยาว ขณะที่คาดว่ายอดประกอบรถยนต์ทั่วโลก (Global

ข่าวหนี้ยุโรป »

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกันในเดือนเม.ย. ซึ่งย้ำให้เห็นว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเยอรมนียังคงเผชิญกับความเสี่ยง ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของนักลงทุนและนักวิเคราะห์ในเยอรมนีที่มีต่อสภาพเศรษฐกิจในอีก 6 เดือนข้างหน้า

ข่าวเศรษฐกิจยุโรป »

(เพิ่มเติม) IMF เตือนสหรัฐถอน QE ในเวลาไม่เหมาะสมอาจบั่นทอนเสถียรภาพการเงินทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เตือนว่า การถอนมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมในสหรัฐ อาจบั่นทอนเสถียรภาพทางการเงินทั่วโลก และจะส่งผลกระทบลุกลามไปยังกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่ "การเลื่อนเวลาถอนมาตรการ QE อย่างไม่เหมาะสม อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงินมากขึ้น

ข่าวมาตรการ QE »

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดทรงตัว ขณะตลาดจับตาสถานการณ์ยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทรงตัวเมื่อคืนนี้ (24 เม.ย.) ขณะที่ดัชนี S&P 500 และ NASDAQ ปิดบวก เพราะได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ อย่างไรก็ตาม ภาวะการซื้อขายเป็นไปอย่างซบเซา เนื่องจากนักลงทุนยังวิตกกังวลและจับตาสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครนอย่างใกล้ชิด ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดทรงตัวที่

ข่าวภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก »