ข่าวอินโฟเควสท์
06:01 (REPEAT) สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดรอบ 45 ปีในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่า…
01:47 สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องสหรัฐ-เกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร   ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์มินจู โจซอนของเกาหลีเหนือระบุว่า สหรัฐได้ประกาศอย่างเป็นทาง…
01:17 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 6.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบขอ…
00:47 ทำเนียบขาวยัน"ทรัมป์"สนับสนุนร่างกฎหมายงบประมาณที่สภาคองเกรสจะโหวตวันนี้   นายราช ชาห์ โฆษกทำเนียบขาว กล่าวยืนยันว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์…
00:30 "อเมซอน"เผยโผรายชื่อ 20 เมืองผ่านการคัดเลือกรอบแรกสร้างสำนักงานใหญ่แห่งที่ 2   บริษัทอเมซอน ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ แถลงว่า ทางบริษัทได้จ…

ทำเนียบขาวเตรียมทุ่ม 2 แสนล้านดอลล์ ผลักดันโครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ปีหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 01:13:14 น.

เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่า ทำเนียบขาวจะเดินหน้าผลักดันโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ในปีหน้า หลังจากที่ไม่สามารถดำเนินโครงการดังกล่าวในปีแรกของการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ทั้งนี้ คาดว่ารัฐบาลจะมีโครงการใช้จ่ายวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายมากถึง 8 แสนล้านดอลลาร์ในรัฐต่างๆ รวมถึงรัฐบาลท้องถิ่น และภาคเอกชน

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวระบุว่า จะมีการเปิดเผยรายละเอียดของการใช้จ่ายในโครงการดังกล่าว ก่อนที่ปธน.ทรัมป์จะขึ้นแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อรัฐสภาสหรัฐ ในวันที่ 30 มกราคม 2561 ซึ่งจะเป็นการกล่าวแถลงนโยบายประจำปีเป็นครั้งแรกของปธน.ทรัมป์ นับตั้งแต่ที่เขาเข้ารับตำแหน่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง