ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 สั่งการทุกเหล่าทัพ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
17:00 ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน   ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสาม…
16:08 โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.อาเบะร่วงต่ำกว่า 40% จากเหตุกรณีการขายที่ดิน   ผลการสำรวจคะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายชินโซ …
15:17 กรมขนส่งทางบกเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์   นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบ…

ทำเนียบขาวเตรียมทุ่ม 2 แสนล้านดอลล์ ผลักดันโครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ปีหน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 01:13:14 น.

เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่า ทำเนียบขาวจะเดินหน้าผลักดันโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ในปีหน้า หลังจากที่ไม่สามารถดำเนินโครงการดังกล่าวในปีแรกของการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ทั้งนี้ คาดว่ารัฐบาลจะมีโครงการใช้จ่ายวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายมากถึง 8 แสนล้านดอลลาร์ในรัฐต่างๆ รวมถึงรัฐบาลท้องถิ่น และภาคเอกชน

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวระบุว่า จะมีการเปิดเผยรายละเอียดของการใช้จ่ายในโครงการดังกล่าว ก่อนที่ปธน.ทรัมป์จะขึ้นแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อรัฐสภาสหรัฐ ในวันที่ 30 มกราคม 2561 ซึ่งจะเป็นการกล่าวแถลงนโยบายประจำปีเป็นครั้งแรกของปธน.ทรัมป์ นับตั้งแต่ที่เขาเข้ารับตำแหน่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง