ข่าวอินโฟเควสท์
01:40 ดาวโจนส์ร่วงลงต่อเนื่องวันนี้ ล่าสุดดิ่งกว่า 100 จุด ผวาบอนด์ยีลด์พุ่งแตะ 3%   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงในวันนี้ โดยล่าสุดดิ่งลงกว่า 100 จุด หลั…
01:28 ผู้นำฝรั่งเศสต่อสายตรงหารือ"ปูติน" หวังจับมือแก้ไขวิกฤตการณ์ในซีเรีย   ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสแถลงในวันนี้ว่า นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธ…
01:04 "บุนเดสแบงก์"ชี้แนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจเยอรมนียังคงแข็งแกร่งในปีนี้   ธนาคารกลางเยอรมนี (บุนเดสแบงก์) ระบุในรายงานว่า แนวโน้มการขยายตัวทาง…
00:46 เยอรมนีคาดการผลิตเครื่องจักรโต 5% ในปีนี้ แต่หวั่นผลกระทบจากนโยบาย"ทรัมป์"   นายคาร์ล มาร์ติน เวลเคอร์ ประธานสหพันธ์วิศวกรรมเยอรมนี (VDMA) กล่า…
00:31 อดีตประธานาธิบดีเม็กซิโกชี้แนวคิดสร้างกำแพงถือเป็นความคิดที่โง่เขลาของ"ทรัมป์"   นายวินเซนเต้ ฟ็อกซ์ อดีตประธานาธิบดีเม็กซิโก กล่าวว่า การสร้าง…

ปูตินสั่งถอนทหารรัสเซียออกจากซีเรีย หลังเสร็จสิ้นภารกิจทำลายกองกำลัง IS

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 19:48:27 น.

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน สั่งการในวันนี้ให้กองทัพรัสเซียเริ่มถอนตัวออกจากซีเรียกลับไปยังรัสเซีย หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนาน 2 ปีในการช่วยรัฐบาลซีเรียทำลายกองกำลังรัฐอิสลาม (IS)

ทั้งนี้ ปธน.ปูตินมีคำสั่งดังกล่าวในการเดินทางเยือนซีเรียโดยที่ไม่มีการประกาศล่วงหน้า โดยเขาได้เดินทางไปยังฐานทัพอากาศมีย์มิมในจังหวัดลาตาเกียของซีเรีย และได้มีการหารือกับประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดแห่งซีเรีย และได้ทำการกล่าวปราศรัยต่อทหารรัสเซียที่ประจำการในซีเรีย

อย่างไรก็ดี ปธน.ปูตินกล่าวว่า รัสเซียจะยังคงรักษาฐานทัพอากาศมีย์มิมในซีเรีย รวมทั้งฐานทัพเรือในเมืองท่าตาร์ตุสของซีเรีย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง