ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 17 เม.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 17 เม.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังคลายกังวลสถานการณ์ในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไร หลังจากที่นักลงทุนคลายความกังวลต่อสถานการณ์ในซีเรีย นอกจากนี้ การแข็งค่าของดอลลาร์ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่กดดันราคาทอง ณ เวลา 22.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 3.70 ดอลลาร์ หรือ 0.27%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ขยับขึ้นเล็กน้อย กังวลการผลิตน้ำมันในตะวันออกกลางสะดุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ จากความกังวลเกี่ยวกับภาวะชะงักงันที่อาจเกิดขึ้นต่อการผลิตน้ำมันในตะวันออกกลาง ณ เวลา 21.53 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 5 เซนต์ หรือ 0.08% สู่ระดับ 66.27 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนมี.ค. โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวของภาคสาธารณูปโภค ขณะที่การผลิตเครื่องจักรและอาหารชะลอตัวลง นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมี.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 1.0% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

IMF คงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกขยายตัว 3.9% ในปีนี้,ปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานเวิลด์ อิโคโนมิก เอาท์ลุค (WEO) หรือ"แนวโน้มเศรษฐกิจโลก"ในวันนี้ โดยคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจโลกจะมีการขยายตัว 3.9% ในปีนี้ และปีหน้า โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากการประเมินในเดือนม.ค. อย่างไรก็ดี IMFอ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านเพิ่มมากกว่าคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนมี.ค. โดยได้รับผลบวกจากการพุ่งขึ้นของการสร้างบ้านสำหรับหลายครอบครัว ทั้งนี้ ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเพิ่มขึ้น 1.9% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 1.319 ล้านยูนิต หลังจากลดลงสู่ระดับ 1.295 ล้านยูนิตในเดือนก.พ.อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายก ส.ทีวีดิจิทัล เผยวงหารือวิษณุเห็นพ้องออก ม.44 แยกจากผู้ประกอบการโทรคมฯ,เพิ่มข้อเสนอขอเปลี่ยนมือไลเซ่นส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุภาพ คลี่ขจาย นายกสมาคมทีวีดิจิทัลแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังหารือระหว่างผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล และผู้ประกอบการโทรคมาคม ร่วมกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยผู้แทนจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และมูลนิธิสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ)อ่านต่อ

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 1 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ระบุว่า บริษัทมีกำไร 2.06 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.02 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ 2.0 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 1 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 6.95 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.58 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้ 1.004 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

นายก ส.ทีวีดิจิทัล เผยวงหารือวิษณุเห็นพ้องออก ม.44 แยกจากผู้ประกอบการโทรคมฯ,เพิ่มข้อเสนอขอเปลี่ยนมือไลเซ่นส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุภาพ คลี่ขจาย นายกสมาคมทีวีดิจิทัลแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังหารือระหว่างผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล และผู้ประกอบการโทรคมาคม ร่วมกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยผู้แทนจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และมูลนิธิสถาบันเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ)อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ หวังกระตุ้นธุรกิจรายย่อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ในวันนี้ โดยปรับลดลง 1.00% จากปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ระดับ 15% หรือ 17% การปรับลดดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 เม.ย. ธนาคารกลางระบุว่า การปรับลด RRR ดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นธุรกิจรายย่อย, รักษาเสถียรภาพทางการเงิน และเพิ่มสภาพคล่องในระบบอ่านต่อ

พาณิชย์ เกาะติดสถานการณ์ซีเรียยันส่งออกไทยไม่กระทบมาก ชี้สหรัฐฯ ชะลอคว่ำบาตรรัสเซียเป็นผลดีต่อไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงผลกระทบของการค้าระหว่างไทยและซีเรียว่า น่าจะได้รับผลกระทบไม่มากนัก โดยเฉลี่ยแต่ละปีไทยส่งออกสินค้าไปซีเรียคิดเป็นมูลค่าประมาณ 40 45 ล้านเหรียญฯ แต่ในปี 60 มูลค่าลดลงเหลือประมาณ 39.4 ล้านเหรียญฯ ขณะเดียวกันอ่านต่อ

อังกฤษเผยตัวเลขค่าจ้างขยายตัว 2.8% ในเดือนธ.ค.-ก.พ. ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ตัวเลขค่าจ้างสำหรับเดือนธ.ค. ก.พ.มีการขยายตัว 2.8% โดยไม่เปลี่ยนแปลงจากเดือนพ.ย. ม.ค. และอยู่ต่ำกว่าระดับ 3.0% ซึ่งเป็นตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ นอกจากนี้ ตัวเลขค่าจ้างดังกล่าวยังต่ำกว่าตัวเลขเงินเฟ้อที่วัดจากดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งอยู่ที่ระดับ 2.9% อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

กรมส่งเสริมสหกรณ์ จับมือพาณิชย์ดันตลาดข้าว กข 43 เข้าห้างโมเดิร์นเทรด เตรียมขยายพื้นที่ปลูกให้ครบ 1 แสนไร่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า กรมฯ จะเร่งส่งเสริมสมาชิกสหกรณ์หันมาปลูกข้าวพันธุ์ กข 43 แทนข้าวพันธุ์ทั่วไป เนื่องจากเป็นข้าวที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน คุณสมบัติของข้าวพันธุ์ กข 43 เป็นพันธุ์ข้าวที่มีคุณภาพ รสชาติเหนียวนุ่มรับประทานอร่อยอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.21 อ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังมีเงินไหลออก คาดพรุ่งนี้แกว่งในกรอบ 31.10-31.25

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.21 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 31.17 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากทิศทางการไหลออกของเงินทุนต่างประเทศ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวใน กรอบ 31.16 31.21 บาท/ดอลลาร์ "ปิดตลาดอ่อนค่าสุดของวันอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.อนุมัติแต่งตั้งทศพร ศิริสัมพันธ์เป็นเลขาฯ สภาพัฒน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติแต่งตั้งนายทศพร ศิริสัมพันธ์ ไปรับตำแหน่ง เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) มาดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) แทนนายปรเมธี วิมลศิริอ่านต่อ