ข่าวอินโฟเควสท์
19:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ เก็งเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นเกือบ 100 จุดใ…
19:15 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดเขย่ากรุงเอเธนส์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์จับตาแผ่นดินไหวยุโรป (EEMC) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 …
19:08 "แบล็คร็อค"บริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 2   แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ท…
18:50 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้ หลังเจ้าหน้าที่ประสานเสียงหนุนลดดบ.   นักลงทุนคาดการณ์มากยิ่งขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
18:21 3 รมช.เกษตรฯ ยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์ เตรียมหารือนายกฯ แก้ปัญหาภัยแล้ง   3 รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายประภัตร โพธสุธน ร.…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 31 พ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 31 พ.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ขณะคลายกังวลปัจจัยการเมืองอิตาลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนขายทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจากที่คลายความกังวลเกี่ยวกับปัจจัยการเมืองในอิตาลี หลังมีข่าวว่า พรรค Five Stars Movement (M5S) และพรรค League กำลังมีความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลผสม ณ เวลา 23.03 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ลดช่วงติดลบ หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ลดช่วงติดลบในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงมากเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.28 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 46 เซนต์ หรือ 0.67%อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 4.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าสต็อกน้ำมันดิบจะลดลงเพียง 525,000 บาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ระบุก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 1 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ร่วงลง 1.3% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ หลังจากดีดตัวขึ้นติดต่อกัน 2 เดือน เมื่อเทียบรายปี ดัชนีร่วงลง 2.1% โดยเป็นการปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PCE พื้นฐานเพิ่มขึ้น 1.8% ในเดือนเม.ย. ใกล้แตะเป้าหมายเฟดที่ 2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน และเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ให้ความสำคัญ เพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนเม.ย. ติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PCE พื้นฐานเพิ่มขึ้น 1.8% ในเดือนเม.ย. ทั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐลงดาบเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็ก,อลูมิเนียมต่อแคนาดา,เม็กซิโก,EU มีผลเที่ยงคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมต่อแคนาดา, เม็กซิโก และสหภาพยุโรป (EU) ในวันนี้ หลังจากที่การเจรจาระหว่างสหรัฐและ EU ประสบความล้มเหลวเมื่อวานนี้ ทั้งนี้ นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็ก 25% และภาษีนำเข้าอลูมิเนียม 10% ต่อแคนาดา, เม็กซิโก และ EUอ่านต่อ

สหรัฐเผยผู้บริโภคใช้จ่ายเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 5 เดือน ขณะอัตราการออมลดลงสู่ 2.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้น 0.6% ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 5 เดือน และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนมี.ค. การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐที่เพิ่มขึ้นในเดือนเม.ย.ได้รับแรงหนุนจากการใช้จ่ายด้านพลังงานอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 13,000 ราย สู่ระดับ 221,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 228,000 ราย ตัวเลขผู้ที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงอยู่ต่ำกว่า 300,000 ราย เป็นสัปดาห์ที่ 169 ติดต่อกัน ซึ่งยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปี 2512อ่านต่อ

หุ้นดอยซ์แบงก์ดิ่งวันนี้ หลังสื่อตีข่าวเฟดขึ้นบัญชีธนาคารติดกลุ่มมีปัญหาการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ดิ่งลงในวันนี้ หลังจากที่หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ขึ้นบัญชีธนาคารดอยซ์แบงก์ที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอยู่ในกลุ่มธนาคารที่กำลังประสบปัญหาการเงิน ทั้งนี้ ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ทรุดตัวลงมากกว่า 4.5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นสหรัฐวันนี้อ่านต่อ

หุ้นกลุ่มรถยนต์ยุโรปดิ่งลงวันนี้ หลังมีข่าวทรัมป์เตรียมสั่งแบนรถยนต์เยอรมันเข้าสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นกลุ่มรถยนต์ในยุโรปดิ่งลงในวันนี้ หลังมีรายงานข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กำลังเตรียมสั่งห้ามนำเข้ารถยนต์เยอรมันเข้าสู่ตลาดสหรัฐ ทั้งนี้ WirtschaftsWoche ซึ่งเป็นสื่อของเยอรมนี รายงานข่าวดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า ปธน.ทรัมป์ได้แจ้งต่อนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ว่าอ่านต่อ

สหรัฐเตรียมประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็ก,อลูมิเนียมต่อแคนาดา,เม็กซิโก, EU วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า สหรัฐมีแนวโน้มที่จะประกาศเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมต่อแคนาดา, เม็กซิโก และสหภาพยุโรป (EU) ในวันนี้ หลังจากที่การเจรจาระหว่างสหรัฐและ EU ประสบความล้มเหลวเมื่อวานนี้ ทั้งนี้ นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ ได้นำคณะเจรจาการค้ากับเจ้าหน้าที่ EUอ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานในยูโรโซนลดลงน้อยกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า อัตราการว่างงานในยูโรโซนร่วงลงสู่ระดับ 8.5% ในเดือนเม.ย. จากระดับ 8.6% ในเดือนมี.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าอัตราการว่างงานจะลดลงสู่ระดับ 8.4% ในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ยูโรสแตทเผยดัชนี CPI ยูโรโซนพุ่งแตะ 1.9% ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เบื้องต้นของยูโรโซนพุ่งขึ้นสู่ระดับ 1.9% ในเดือนพ.ค. ดัชนี CPI ของยูโรโซนดังกล่าว สอดคล้องกับเป้าหมายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่ต้องการให้เงินเฟ้อ "อยู่ใกล้ แต่ไม่เกินระดับ 2%" การพุ่งขึ้นของดัชนี CPI ได้แรงหนุนจากการทะยานขึ้นของราคาน้ำมันอ่านต่อ

เนชั่นวายด์เผยราคาบ้านในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจจากเนชั่นวายด์ระบุว่า ราคาบ้านในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนพ.ค. โดยปรับตัวขึ้น 2.4% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 3% และต่ำกว่าที่เพิ่มขึ้น 2.6% ในเดือนเม.ย. ทั้งนี้ ราคาบ้านในสหราชอาณาจักรได้ชะลอตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

เซียร์สประกาศปิดสาขาเพิ่มอีก 72 สาขาปีนี้ หลังยอดขายดิ่งลงต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท ประกาศปิดสาขาเพิ่มอีก 72 สาขาในปีนี้ หลังจากประสบภาวะยอดขายดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง เซียร์สระบุว่า ขณะนี้ทางบริษัทมีรายชื่อสาขาที่ไม่สามารถทำกำไรจำนวน 100 สาขา และจะเริ่มปิดกิจการสาขาเหล่านี้จำนวน 72 สาขาในอนาคตอันใกล้ ณอ่านต่อ