ข่าวอินโฟเควสท์
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…
12:03 ผู้แทนสหรัฐเตรียมเดินทางไปญี่ปุ่น,เกาหลีใต้สัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาปลดอาวุธเกาหลีเหนือ   กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แท…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 13 มิ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 13 มิ.ย. 2018

สิงคโปร์เผยอัตราว่างงานลดลงสู่ระดับ 2% ในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสิงคโปร์เปิดเผยว่า ตลาดแรงงานปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเติบโตทางเศรษฐกิจ ทั้งนี้ กระทรวงระบุว่า อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 2% ในเดือนมี.ค. จากระดับ 2.1% ในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว กระทรวงเปิดเผยว่า การที่จะรักษาอัตราการว่างงานให้อยู่ในระดับต่ำอ่านต่อ

แบงก์ชาติสิงคโปร์คาดเศรษฐกิจขยายตัว 3.2% ปีนี้, 2.8% ปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของธนาคารกลางสิงคโปร์ระบุว่า นักวิเคราะห์ยังคงคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสิงคโปร์จะมีการขยายตัว 3.2% ในปีนี้ และ 2.8% ในปีหน้า ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากตัวเลขคาดการณ์ในเดือนมี.ค. นอกจากนี้ นักวิเคราะห์คาดว่าอัตราเงินเฟ้อทั่วไปจะอยู่ที่ระดับ 0.8% ในปีนี้ โดยลดลงจากระดับ 1.0% ที่คาดไว้ในเดือนมี.ค. และคาดว่าจะแตะระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พลิกปรับตัวขึ้น หลังเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังร่วงลงต่ำกว่าระดับ 66 ดอลลาร์ในช่วงแรก ก่อนการเปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่ลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.03 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX บวก 11 เซนต์ หรือ 0.17%อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 4.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าสต็อกน้ำมันดิบจะลดลงเพียง 2.7 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ระบุก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 830,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว EIA ยังเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ หลังดิ่งต่ำสุด 1 สัปดาห์วานนี้ ขณะรอผลประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับในวันนี้ หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์เมื่อวานนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนนี้ ณ เวลา 21.23 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ขยับขึ้น 0.70 ดอลลาร์ หรือ 0.05%อ่านต่อ

ทรัมป์ทวีตข้อความตำหนิโอเปกเป็นต้นเหตุทำราคาน้ำมันพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ตำหนิกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ที่ทำให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้น "ราคาน้ำมันสูงเกินไปในขณะนี้ เป็นฝีมือของโอเปกอีกแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดี" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันในระยะนี้ได้ร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีครึ่ง จากรายงานที่ว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI พุ่งเกินคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ดีดตัวขึ้น 0.5% ในเดือนพ.ค.เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนเม.ย. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PPI ได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน และค่าใช้จ่ายในภาคบริการ เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 3.1%อ่านต่อ

อังกฤษเผยดัชนี CPI ทรงตัวที่ระดับ 2.4% ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อ ทรงตัวที่ระดับ 2.4% ในเดือนพ.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าดัชนี CPI จะปรับตัวขึ้นเล็กน้อย ONS ระบุว่า การทรงตัวของดัชนี CPI ในเดือนพ.ค. ได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้น 3.8% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.2554อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.17 อ่อนค่าต่อเนื่องตามภูมิภาค ตลาดรอติดตามผลประชุมเฟดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 32.17 บาท/ ดอลลาร์ อ่อนค่าตามภูมิภาค จากเปิดตลาดเช้าที่ระดับ 32.10 บาท/ดอลลาร์ หลังมีแรงซื้อดอลลาร์เนื่อง จากตลาดคาดการณ์ว่าที่ประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คืนนี้จะมีมติให้ปรับขึ้นอัตรา ดอกเบี้ยอ่านต่อ

โตโยต้าประกาศลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ในแกร็บ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โตโยต้า มอเตอร์ ประกาศว่า บริษัทจะทุ่มเงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัทแกร็บ ผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ในการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ผู้บริหารของโตโยต้าจะได้รับการแต่งตั้งเป็นสมาชิกในคณะกรรมการของบริษัทแกร็บอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ซึ่งเป็นสื่อของทางเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เห็นพ้องกันที่จะให้การปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี ดำเนินการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และต่อเนื่องอ่านต่อ

พาณิชย์ เข้าร่วมวงถกเศรษฐกิจอาเซียน ติดตามผลคืบหน้า AEC-เตรียมความพร้อมรับมือเข้าสู่ยุค 4IR

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากนางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ให้เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานระดับสูงว่าด้วยการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจของอาเซียน (High Level Task Force on ASEAN Economic Integration: HLTF EI) ครั้งที่ 34 เมื่อวันที่ 4 5 มิถุนายน 2561 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์อ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 13 มิ.ย. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.85 3.05 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 705 740 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 700 740 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. 2,200 2,300 ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

พาณิชย์ ยืนยันยานยนต์และชิ้นส่วนจากไทยไม่เป็นภัยคุกคามความมั่นคง เร่งผู้ผลิต-ส่งออกส่งข้อมูลให้สหรัฐฯ ภายใน 22 มิ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยถึงกรณีที่กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ อยู่ระหว่างการเปิดไต่สวนสินค้ายานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์นำเข้าจากต่างประเทศที่อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา (National Security) ซึ่งหากผลการไต่สวนเป็นที่สิ้นสุดอ่านต่อ

IEA คาดอุปสงค์น้ำมันโลกปี 62 ยังแข็งแกร่ง แต่วิตกแนวโน้มการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานพลังงานสากล (IEA) คาดการณ์ว่า อุปสงค์น้ำมันโลกจะยังคงเติบโตอย่างมั่นคงในปี 2562 โดยน่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน จนแตะเหนือระดับ 100 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในไตรมาสสองของปีหน้า ด้วยปัจจัยหนุนจากความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจโลกและเสถียรภาพด้านราคา อย่างไรก็ดีอ่านต่อ