ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…
01:14 อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย. เมื่อเที…
00:54 อิหร่านยันไม่หวั่น แม้สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง   กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การที่สหรัฐเพิ…
00:38 ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแสดงความเสียใจ หลังมีผู้บาดเจ็บ 8 รายจากเหตุระเบิดพัสดุ   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 รายในเมืองลียงจา…
00:30 นายกฯอินเดียเสียใจ หลังนักเรียน 18 รายเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชา   สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรง…

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 22 ก.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 22 ก.ค. 2018

กรอ.เร่งยกระดับโรงงานทั่วไทยก้าวสู่ สมาร์ทแฟคตอรี่ ตั้งเป้า 1,000 โรงงานภายใน 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า เพื่อยกระดับการดำเนินงานของโรงงานอุตสาหกรรมไทยให้มีประสิทธิภาพ และมีคุณสมบัติเป็น Smart Factory มากขึ้น ในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 2562 กรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้เตรียมแผนส่งเสริมสถานประกอบการที่มีอยู่ทั่วประเทศ ด้วยการนำเทคโนโลยี นวัตกรรมมาใช้ในการบริหารจัดการอ่านต่อ

ออมสินแจงหนังสือถึงสนง.ทนายความเป็นการติดตามงานปกติ ไม่ใช่การเร่งรัดหนี้กลุ่มครูที่ประกาศปฏิญญามหาสารคาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวว่าธนาคารออมสินได้มีหนังสือแจ้งถึงสำนักงานทนายความเรื่องการฟ้องคดีกับลูกหนี้สินเชื่อครู ดังรายละเอียดตามที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ นั้น ธนาคารฯ ขอเรียนให้ทราบว่าข้อความต่างๆ ที่ปรากฏในเอกสารดังกล่าวอ่านต่อ

บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศขยายตัวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ หนังสือพิมพ์ซิเคียวริตีส์ ไทมส์ รายงานว่า จนถึงตอนนี้ มีบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทั้ง 2 แห่งของจีนออกมาเปิดเผยคาดการณ์ผลประกอบการช่วงกลางปีแล้ว 2,141 แห่ง โดย 54%อ่านต่อ

รมว.คมนาคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเพื่อขยายศักยภาพของสนามบินอุบลราชธานี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางไปตรวจพื้นที่ภายในท่าอากาศยานอุบลราชธานี เพื่อติดตามการให้บริการของเจ้าหน้าที่ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และการให้บริการรถสาธารณะ พร้อมรับฟังการบรรยายแผนพัฒนาท่าอากาศยานอุบลราชธานี โดยกรมท่าอากาศยานอ่านต่อ

SAIC ค่ายรถยนต์รายใหญ่ของจีนเผยยอดขาย H1/61 พุ่ง 10.9% เทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SAIC Motor Corp ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์รายใหญ่ของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทมียอดขายรถยนต์ในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้อยู่ที่ 3.5 ล้านคัน หรือเพิ่มขึ้น 10.9% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เฉพาะในเดือนมิ.ย. เพียงเดือนเดียว บริษัทมียอดขายทั้งสิ้น 554,100 คัน เพิ่มขึ้น 7.2% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว SAIC ระบุว่าอ่านต่อ

พาณิชย์จับมือสมาคมแป้งมันสำปะหลังไทยเจาะลึกตลาดแป้งมันในอินโดนีเซีย พร้อมเล็งขยายตลาดส่งออกใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกีรติ รัชโน รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลการเดินทางไปติดตามสถานการณ์การผลิตและการค้ามันสำปะหลัง ร่วมกับคณะผู้แทนจากสมาคมแป้งมันสำปะหลังไทย ระหว่างวันที่ 11 14 กรกฎาคม 2561 ณ เมืองลัมปุง ประเทศอินโดนีเซีย ว่าการเดินทางไปติดตามสถานการณ์ในครั้งนี้ ได้เข้าพบกับผู้บริหารระดับสูงของ Sungai Budi Groupอ่านต่อ

กกพ.เล็งลดใบอนุญาตประกอบกิจการโรงไฟฟ้าเหลือใบเดียวส่งเสริมการแข่งขัน พร้อมเร่งประกาศโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่ในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรเทพ ธัญญพงศ์ชัย ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า กกพ.อยู่ระหว่างแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกเลิกระบบและหลักเกณฑ์ การขออนุญาตจัดตั้งโรงไฟฟ้า จากเดิมผู้ประกอบการจะต้องยื่นขออนุญาตกับทางกรมโรงงานอุตสาหกรรม และสำนักงาน กกพ.นั้น มาเป็นการยื่นขออนุญาตกับสำนักงาน กกพ.ที่เดียวแทนอ่านต่อ

กพท.ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการตรวจสอบความปลอดภัยตามมาตรฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่ได้มีการแสดงความเห็นในสื่อสิ่งพิมพ์เกี่ยวกับการดำเนินงานของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ว่าการตรวจสอบสายการบินได้ดำเนินการเสมือนว่าเป็นการจับผิดนั้น กพท. ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการตรวจสอบความปลอดภัยดังนี้ 1.มาตรฐานความปลอดภัยในด้านต่างๆ จะกำหนดขึ้นอ่านต่อ

ผอ.IMF เผยเริ่มเห็นความคืบหน้าในนโยบายการเงินของอาร์เจนตินา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า อาร์เจนตินามีความคืบหน้าในการดำเนินนโยบายการเงิน ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การปรับปรุงตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้น นางลาการ์ดกล่าวขณะแถลงข่าวที่กรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินาว่า มาตรการที่ธนาคารกลางอาร์เจนตินานำมาใช้นั้นอ่านต่อ

ที่ประชุมรมว.คลัง G20 แสดงความกังวลถึงข้อพิพาทการค้าที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมรัฐมนตรีคลังจากกลุ่มประเทศ G20 ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศมหาอำนาจและตลาดเกิดใหม่ 20 ประเทศ แสดงความวิตกกังวลถึงความขัดแย้งทางการค้าที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น ในการประชุมวันแรก ซึ่งเปิดฉากขึ้นที่อาร์เจนตินาเมื่อวานนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นว่าอ่านต่อ

นายกฯ ปลื้ม ADB ปรับเพิ่มศก.ไทยปีนี้โต 4.2% ชี้ส่งออกแข็งแกร่ง-การลงทุน-บริโภคขยายตัวได้ดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกยินดีเมื่อรับทราบผลการคาดการณ์เศรษฐกิจไทยโดยธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (เอดีบี) ที่ระบุว่าเศรษฐกิจไทยในปี 2561 จะขยายตัวถึง 4.2% จากเดิมที่คาดการณ์ไว้เพียง 4.0% เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: ผู้สื่อข่าวเป็นเพียงองค์ประกอบของการทำข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

กรณีหมูป่าและโค้ชรวม 13 คนติดอยู่ในถ้ำ ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์วิกฤติที่ประชาชนสนใจติดตามการกอบกู้สถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ การตั้งศูนย์บัญชาการด้านการค้นหาและช่วยเหลือเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัยนั้น ต้องยอมรับด้วยความชื่นชมว่าคณะทำงานทำงานได้ดีมากอ่านต่อ

ปันน้ำใจด้วยเรืออะลูมิเนียมช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลหลังสวน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

แม้ว่าโครงการก้าวคนละก้าวจะผ่านพ้นมาช่วงหนึ่งแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าทำให้เกิดปรากฏการณ์ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของการแบ่งปันน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น ขอเป็นส่วนหนึ่งที่อยากส่งต่อรอยยิ้ม คืนกำไรแก่สังคม มอบเรืออะลูมิเนียมให้กับ "ตูน บอดี้สแลม" มูลค่ากว่า 1 ล้านบาทอ่านต่อ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: สัมผัสพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่'นอร์เวย์'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

เมื่อพูดถึงประเทศในแถบคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย "นอร์เวย์" จะถูกคัดเลือกเป็นลำดับต้นๆ ด้วยเพราะเป็นประเทศที่มีทำเลสวยๆ ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง เทือกเขาและแนวหน้าผาสูง ได้อารมณ์ธรรมชาติเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว นอกจากนี้ด้วยประชากรที่มีเพียง 5 ล้านคนอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 21 ก.ค. 2018

เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามียอดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ 1.72 ล้านคนในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ลดลง 2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าที่มียอดนักท่องเที่ยว 1.75 ล้านคน รายงานระบุว่า สำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศแถบเอเชียแล้ว นักท่องเที่ยวจากไทยมีจำนวนมากที่สุด ตามมาด้วยจีนอ่านต่อ