ข่าวอินโฟเควสท์
01:12 OECD ชี้เศรษฐกิจอิสราเอลถูกกระทบจากประสิทธิภาพการผลิตต่ำ,ช่องว่างด้านรายได้   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ออกรายงาน "G…
00:50 บังกลาเทศเผยจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกพุ่งทะลุ 4,000 รายจากต้นปีนี้   สำนักงานบริการสาธารณสุขบังกลาเทศ (DGHS) เปิดเผยว่า มีการรายงานจำนวนผู้ป่ว…
00:32 เนปาลเผยจำนวนผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 67 รายจากอุทกภัย,ดินถล่ม   สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเนปาลเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย และดินถล่มที่เก…
00:20 อินโดฯเผยเสียชีวิต 2 ราย ขณะ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดวานนี้   สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย (BNPB) เปิ…
00:08 รมว.กลาโหมเยอรมนีลาออก ขณะเตรียมรับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรป   นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน รัฐมนตรีกลาโหมเยอรมนี ประกาศลาออกจากตำแหน่งใน…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 30 ต.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 30 ต.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวขณะดอลล์แข็ง นักลงทุนจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนจับตาความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 2.20 ดอลลาร์ หรือ 0.18% สู่ระดับ 1,225.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองดีดตัวขึ้น 2.8% ในเดือนนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงเกือบ 1% ท่ามกลางสัญญาณอุปทานน้ำมันเพิ่มขึ้นในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางสัญญาณอุปทานน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในตลาด นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังถูกกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งอาจฉุดการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก และความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 22.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย.อ่านต่อ

IEA ชี้ราคาน้ำมันสูงกำลังส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ระบุว่า ราคาน้ำมันที่ระดับสูงกำลังส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค และส่งสัญญาณลบต่อผู้ผลิต ทั้งนี้ ประเทศในตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย เช่น อินเดียและอินโดนีเซีย ต่างก็ถูกกระทบจากราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นราว 15% นับตั้งแต่ต้นปีนี้ ขณะที่ค่าเงินในประเทศที่ดิ่งลงเทียบดอลลาร์ เป็นปัจจัยหนุนราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นอ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบ 18 ปีในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐดีดตัวสู่ระดับ 137.9 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2543 ปี จากระดับ 135.3 ในเดือนก.ย. และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 136.0 ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐได้รับแรงหนุนจากเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอ่านต่อ

เยอรมนีเผยอัตราเงินเฟ้อจากดัชนี CPI พุ่งสูงสุดรอบกว่า 6 ปีครึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนีเปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 6 ปีครึ่ง ซึ่งนับเป็นข้อมูลสนับสนุนนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในการปรับลดวงเงินซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ทั้งนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่มีการปรับค่าเพื่อให้สามารถเทียบเคียงกับประเทศอื่นในสหภาพยุโรปอ่านต่อ

เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์เผยราคาบ้านสหรัฐชะลอตัวในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 5.8% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว แต่ชะลอตัวลงจากระดับ 6.0% ของเดือนก.ค. ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 5.5% ในเดือนส.ค. ลดลงจากระดับ 5.9% ของเดือนก.ค. ราคาบ้านเพิ่มขึ้นสูงสุดในเมืองลาสเวกัส,อ่านต่อ

BP เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3 ขณะเพิ่มการจ่ายเงินปันผล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริติช ปิโตรเลียม (BP) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานรายใหญ่ของสหราชอาณาจักร รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 3 พุ่งขึ้นมากกว่าคาด โดยได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้น ทั้งนี้ บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ระดับ 3.8 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.013 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทประกาศจ่ายเงินปันผลที่ระดับอ่านต่อ

ไฟเซอร์เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทยาที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ ไฟเซอร์มีกำไร 78 เซนต์/หุ้น โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 75 เซนต์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.330 หมื่นล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 1.353 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยเศรษฐกิจยูโรโซนขยายตัวเพียง 0.2% ในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจยูโรโซนมีการขยายตัวเพียง 0.2% ในไตรมาส 3 เมื่อเทียบรายไตรมาส ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ไตรมาส 2 ของปี 2557 หลังจากที่มีการเติบโต 0.4% ในไตรมาส 2 นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า เศรษฐกิจยูโรโซนจะมีการขยายตัว 0.4% ในไตรมาส 3 เมื่อเทียบรายไตรมาสอ่านต่อ

กทพ.นำร่องลดค่าผ่านทางด่วนบัตร EASY Pass ลง 5 บาทนำร่องด่านฯศรีนครินทร์ฯแก้ปัญหาจราจรติดขัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ อโศก 4 เป็นด่านที่มีปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วนเช้า เนื่องจากมีผู้ใช้บริการที่มาจากด่านฯ ศรีนครินทร์ ขาเข้ารวมถึงจากทางพิเศษฉลองรัชจะต้องชำระค่าผ่านทางจำนวน 50 บาทอ่านต่อ

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ หนุนรมว.อุตสาหกรรมฯยกเลิกต่ออายุใบอนุญาต ร.ง.4 ช่วยแก้ต้นตอคอร์รัปชัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า วันนี้ทางองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT ได้ทำหนังสือถึง นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม เพื่อแสดงความชื่นชมและสนับสนุนกรณีที่เตรียมปรับปรุงพระราชบัญญัติโรงงานอุตสาหกรรม พ.ศ. 2535อ่านต่อ

ครม.อนุมัติหลักการร่าง พ.ร.บ.การประกอบวิชาชีพประเมินมูลค่าทรัพย์สิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐฐาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) จ.เชียงราย มีมติอนุมัติหลักการร่าง พ.ร.บ.การประกอบวิชาชีพประเมินมูลค่าทรัพย์สิน พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงการคลัง (กค.) เสนอ และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา โดยให้รับความเห็นของสำนักงาน ก.พ.ร.,อ่านต่อ

โซนี่คาดกำไรปีงบ 61 สูงเป็นประวัติการณ์จากยอดขายเกมและเพลงที่แข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท โซนี่ คอร์ป ปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรจากการดำเนินงานและกำไรสุทธิสำหรับปี 2561 ขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ จากยอดขายธุรกิจเกมและเพลงที่แข็งแกร่ง โซนี่ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ผลกำไรจากการดำเนินงานเป็นประวัติการณ์ แตะที่ 8.7 แสนล้านเยน (7.7 พันล้านดอลลาร์) สำหรับปีงบการเงินที่นับถึงเดือนมี.ค. จากคาดการณ์เดิมที่ 6.7 แสนล้านเยนอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) ได้ยื่นข้อเสนอในการปรับลดภาษีซื้อรถยนต์ลง 50% โดยมีจุดประสงค์เพื่อกอบกู้ตลาดยานยนต์ในประเทศ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ กระทรวงกิจการภายในประเทศและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่าอ่านต่อ

ครม.สัญจร อนุมัติ กคช.สร้างอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย 229 หน่วย จ.ลำปาง วงเงินลงทุนกว่า 111 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร)ที่ จ.เชียงราย อนุมัติให้การเคหะแห่งชาติ (กคช.) การจัดทำโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย ปี 2560 จำนวน 1 โครงการ ได้แก่ โครงการอาคารเช่าจังหวัดลำปาง รวม 229 หน่วย วงเงินลงทุนรวมทั้งสิ้น 111.652 ล้านบาทอ่านต่อ