ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

สถาบัน API เผยอุปสงค์ปิโตรเลียมในสหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 10 ปี บ่งชี้เศรษฐกิจยังแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า ความต้องการปิโตรเลียมในสหรัฐประจำเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 3.3% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน แตะที่ระดับ 20.8 ล้านบาร์เรล/วัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2549 หากเทียบเป็นรายปี ความต้องการปิโตรเลียมในเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 3.9% รายงานของ API ระบุว่าอ่านต่อ

นายกฯร่วมหารือผู้นำเอเปคร่วมภาคเอกชน ย้ำไทยให้ความสำคัญโครงสร้างพื่นฐานดิจิทัลให้ทั่วปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการหารือเต็มคณะระหว่างผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคกับสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค (ABAC) ในช่วงบ่ายของวันนี้ (17 พฤศจิกายน 2561) ณ เอเปคเฮ้าส์ (APEC Haus) ) โดยภายหลังการหารือเต็มคณะอ่านต่อ

กรมการค้าต่างประเทศกับศุลกากรกลางเยอรมนี ร่วมหารือ-แลกเปลี่ยนการรับรองตรวจสอบถิ่นกำเนิดสินค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 กรมฯ ได้ต้อนรับคณะผู้แทนจากหน่วยงาน The German Federal Ministry of Finance (BMF) พร้อมด้วยคณะจาก The German Central Customs Authority (ZKA) และผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทยอย่างอบอุ่นอ่านต่อ

ก.คลังสหรัฐเผยจีนลดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนและญี่ปุ่นได้ลดการถือครองพันธบัตรของรัฐบาลสหรัฐในเดือนก.ย. โดยจีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐทั้งสิ้น 1.151 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนก.ย. ลดลง 1.37 หมื่นล้านดอลลาร์จากเดือนส.ค. โดยยอดการถือครองเดือนก.ย.ถือเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2560อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯมองส่งออกยางล้อรถไทยรับอานิสงส์ทุนจีนย้ายลงทุนหลังสหรัฐเก็บภาษีหนัก คาดปี 62ยอดสูงกว่า 2.5 พันล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุอุตสาหกรรมยางล้อรถยนต์ของไทยอยู่ท่ามกลางภาวะการเปลี่ยนแปลงของกฏระเบียบการค้าโลกอีกครั้ง เมื่อผู้นำของทวีปอเมริกาเหนืออย่างสหรัฐฯเพิ่มมาตรการกีดกันการนำเข้าสินค้าจากประเทศคู่แข่งมากขึ้น และเพื่อต้องการให้เกิดการลงทุนที่เอื้อประโยชน์ต่อสหรัฐฯเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ไทยไลอ้อนแอร์ได้รางวัลสายการบินต้นทุนต่ำดีที่สุดในเอเชียปี 2018-2019 หลังเติบโตเร็วสุดเบียดขึ้นเป็นอันดับ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้รับการโหวตให้ได้รางวัล สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดของเอเชีย ประจำปี 2018 2019 ASIA'S TOP BUDGET AIRLINES จากผลโหวตของผู้อ่าน นิตยสาร NOW TRAVEL ASIA ผ่านเว็ปไซต์ www.nowtravelasiaawards.com โดยนิตยสาร NOW TRAVEL ASIA ได้แยกประเภทการโหวต ซึ่งมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวอ่านต่อ

ไมค์ เพนซ์โจมตีนโยบายการค้าจีนไม่เป็นธรรม ลั่นสหรัฐเดินหน้าเรียกเก็บภาษีสินค้าจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) ที่ปาปัวนิวกีนีในวันนี้ โดยนายเพนซ์ได้กล่าวโจมตีจีนที่ดำเนินนโยบายการค้าที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งรวมถึงการที่จีนมียอดเกินดุลการค้ากับสหรัฐเป็นจำนวนมาก นายเพนซ์กล่าวว่า สหรัฐจะไม่ยุติการใช้มาตรการการค้ากับจีนอ่านต่อ

สี จิ้นผิงกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีเอเปก เตือนนโยบายกีดกันการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) ที่ปาปัวนิวกีนีในวันนี้ โดยประธานาธิบดีจีนเตือนว่า นโยบายกีดกันทางการค้าและการดำเนินนโยบายเพียงฝ่ายเดียวนั้น จะส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลก พร้อมกับกล่าวว่า ไม่มีใครเป็นผู้ชนะในสงครามการค้าอ่านต่อ

การประชุมเอเปกเปิดฉากแล้ววันนี้ที่ปาปัวนิวกินี คาดหารือแนวทางต่อต้านนโยบายกีดกันการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) ที่ปาปัวนิวกีนี ได้เปิดฉากขึ้นแล้วในวันนี้ โดยการประชุมจะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน ขณะที่นักวิเคราะห์จับตาดู้ว่า บรรดาผู้นำกลุ่มเอเปกจะให้คำมั่นในการต่อต้านนโยบายกีดกันทางการค้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐหรือไม่ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ผู้นำจาก 21อ่านต่อ

กสิกรไทยฯ คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าแกว่งช่วง 32.80 -33.20 บาท จับตาประกาศตัวเลข GDP -ตัวเลขศก.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.80 33.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในสัปดาห์ถัดไป (19 23 พ.ย.)โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 3/61 ของไทย ขณะที่ ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ข้อมูลการเริ่มสร้างบ้าน ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน ยอดขายบ้านมือสองเดือนต.ค. ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $8 รับเงินดอลล์อ่อน,การเมืองอังกฤษผันผวนหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เมื่อคืนนี้ (16 พ.ย.) โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับปัจจัยทางการเมืองในอังกฤษ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 8 ดอลลาร์ หรือ 0.66% ปิดที่อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดทรงตัว หลังพุ่งกว่า 1% รับคาดการณ์โอเปกลดผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดทรงตัวเมื่อคืนนี้ (16 พ.ย.) หลังจากที่พุ่งขึ้นกว่า 1% ในระหว่างวัน จากการคาดการณ์ที่ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมเดือนหน้า อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งสัปดาห์ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ร่วงลงกว่า 6%อ่านต่อ

ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับ 3.25% ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่าระดับที่เป็นกลางราว 0.50% เมื่อพิจารณาถึงแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ นายอีแวนส์ยังกล่าวว่า เขาจะพิจารณาข้อมูลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ ค่าจ้าง และตลาดแรงงานในเชิงกว้างอ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนต.ค. โดยปรับตัวขึ้น 0.1% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายปี การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 4.1% ในเดือนต.ค. ทั้งนี้ การผลิตภาคอุตสาหกรรมเป็นการวัดการปรับตัวของภาคการผลิต, เหมืองแร่ และสาธารณูปโภคอ่านต่อ

ครัวการบินไทยอ่วม! หลังทัวร์จีนเมินเที่ยว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561

จตุจักร * ครัวการบินไทยอ่วม! รายได้หลุดเป้าหลังทัวร์จีนเมิน ไทย เตรียมควักเงินลงทุนสนามบินภูเก็ต เชียงใหม่แห่งที่สองจับกลุ่มโลว์คอสต์เจาะตลาดเอ เชีย จีน อินเดีย หนุนรายได้เพิ่ม พร้อมลุยเจาะตลาดฮาลาลรับตลาดมุสลิมอาเซียน หลังยอดขายพุ่ง 100% สนเจาะตลาดอาหารกล่องบนรถไฟไฮสปีด นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์อ่านต่อ