ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 ธ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 ธ.ค. 2018

กฟผ.-รัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาว เซ็นเอ็มโอยูซื้อขายไฟฟ้าน้ำงึม 1- เซเสด ฉบับใหม่ ปรับค่าไฟฟ้าสะท้อนต้นทุนผลิตแท้จริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีประเทศไทย และนายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เป็นสักขีพยานการลงนามบันทึกข้อตกลงเบื้องต้น (MOU) ระหว่างกฟผ. และรัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาว (ฟฟล.)อ่านต่อ

กยท. จับมืออาลีบาบา เปิดตลาดกลางยางพาราออนไลน์ เพิ่มช่องทางซื้อขาย-สร้างเสถียรภาพราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท อาลีบาบา ผู้ประกอบการเว็บไซต์ขายส่งสินค้ารายใหญ่ของโลก ได้เข้าหารือร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เพื่อหาแนวทางการจัดตั้งตลาดซื้อขายยางแบบส่งมอบจริงผ่านระบบออนไลน์ในประเทศไทยอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 32.60-33.00 จับตาประชุมกนง.-เฟด ,ข้อพิพาทการค้าสหรัฐฯ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (17 21 ธ.ค.) โดยธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.60 33.00 บาทต่อดอลลาร์ โดยตลาดในประเทศน่าจะมีจุดสนใจอยู่ที่ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 19 ธ.ค. ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่รอติดตาม ประกอบด้วยอ่านต่อ

กสท คาดเปิดขายซองประกวดราคาเอกชนร่วมทุนโครงการดิจิทัลพาร์ค ไทยแลนด์ต้นปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พันเอกสรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า ความคืบหน้าโครงการดิจิทัลพาร์ค ไทยแลนด์ ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนของภาคเอกชน โดยคาดว่าจะเปิดจำหน่ายเอกสารและกำหนดคัดเลือกเอกชนร่วมทุนได้ในต้นปี 62 ขณะที่แผนการดำเนินงานของกสท ในปีหน้าอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์ เผยผลสำรวจปชช.ส่วนใหญ่มองช็อปช่วยชาติกระตุ้นศก.ส่งท้ายปี เล็งซื้อสินค้ายางรถมากที่สุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความคิดเห็นเรื่องประชาชนเรื่อง "มาตรการช็อปช่วยชาติ ประชาชนจะซื้ออะไร" โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนที่อาศัยในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 15 เขต จากทั้งหมด 50 เขต จำนวน 1,181 คน ระหว่างวันที่ 11 14 ธันวาคม 2561อ่านต่อ

จีนเผยราคาบ้านเดือนพ.ย.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐบาลเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองใหญ่ของจีนยังคงมีเสถียรภาพในเดือนพ.ย. หลังจากรัฐบาลท้องถิ่นของจีนเดินหน้าใช้มาตรการที่เข้มงวดเพื่อควบคุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาบ้านใหม่ใน 4 เมืองหลักของจีน ซึ่งได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น และกว่างโจว ขยับขึ้น 0.3%อ่านต่อ

นายกฯ เล็งนำโมเดลจีนมาพัฒนาร้านโชห่วย หวังดันเป็นห้างใหญ่ในโลกดิจิทัล เพิ่มศักยภาพแข่งขัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านรายการ "ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน"ทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เมื่อคืนนี้ (14 ธ.ค.) ว่า รัฐบาลวางแนวทางการสนับสนุนร้านค้าขนาดเล็ก หรือโชห่วย ที่มีอยู่ทั่วประเทศราว 370,000 ร้านค้าอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ดอลลาร์แข็งค่า ฉุดทองปิดลบ $6

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (14 ธ.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ก่อนการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 6.00 ดอลลาร์ หรือ 0.48% ปิดที่ 1241.40 ดอลลาร์/ออนซ์ สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค.อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ $1.38 เหตุดอลลาร์แข็ง-กังวลศก.จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดในแดนลบเมื่อคืนนี้ (14 ธ.ค.) หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของจีน ซึ่งสร้างความวิตกเกี่ยวกับความต้องการใช้น้ำมันของจีน นอกจากนี้ การแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐยังเป็นปัจจัยกดดันการซื้อขายด้วย เพราะเมื่อดอลลาร์แข็งค่าอ่านต่อ

เฟดนิวยอร์กคาดเศรษฐกิจสหรัฐโต 2.42% ในไตรมาส 4 หลังเผยตัวเลขผลิตภาคอุตฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก คาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 4 ที่ระดับ 2.42% หลังการเปิดเผยตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรม และดัชนีราคานำเข้าของสหรัฐ ทั้งนี้ เฟดสาขานิวยอร์ก เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ Nowcast แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 2.42% ในไตรมาส 4อ่านต่อ

ราคาทองร่วงวันที่ 2 ต่ำสุดรอบ 1 สัปดาห์ ขณะดอลลาร์แข็งก่อนประชุมเฟดสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองปรับตัวลงเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ก่อนการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดิ่งลงแตะ 1,236.80 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค. ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลา 00.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEXอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลล์ กังวลศก.จีนซบกระทบอุปสงค์น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของจีน ซึ่งสร้างความวิตกเกี่ยวกับความต้องการใช้น้ำมันของจีน อย่างไรก็ดี ช่วงขาลงถูกจำกัดจากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และกลุ่มนอกโอเปกมีมติปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 00.06อ่านต่อ

กสิกรฯชี้ได้เวลาขึ้นดอกเบี้ย ลุ้น'บอร์ดกนง.'นัดตัดสินใจ19ธค.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานในบทวิเคราะห์ว่า ในการประชุม คณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ธนาคารแห่งประเทศไทย ในวันที่ 19 ธันวาคม 2561 มีโอกาสที่กนง.ขยับอัตราดอกเบี้ยนโยบายมีสูงขึ้น (จากปัจจุบันอยู่ที่ 1.50%)อ่านต่อ

'ทรู'พร้อมชิงคลื่น700MHz รอดูแค่เงื่อนไข/หวั่นตั้งราคาแพง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในต้นปีหน้า ทรูฯจะตัดสินใจเข้าร่วมประมูลคลื่น 700 MHz หรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่ตอบยาก เพราะหากราคาการประมูลสูง ประกอบกับยังไม่มีการผ่อนปรนงวดการชำระค่าประมูลใบอนุญาตทั้งของเก่า ขณะที่ของใหม่ที่จะเกิดขึ้นอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: อีสเทิร์นโพลีเมอร์มั่นใจรายได้ทั้งปีโต 12%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

นายเฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป (EPG) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์และพลาสติกแปรรูป เปิดเผยว่า การดำเนินงานในช่วง ที่เหลือของปีบัญชียังคงเป็นไปตามแผนธุรกิจ สำหรับกลยุทธ์ The New S Curve บริษัทมุ่งเน้นการพัฒนาสินค้านวัตกรรมและได้ทยอยอ่านต่อ