ข่าวอินโฟเควสท์
00:34 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อน"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"พบปะนอกรอบ G20 สัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการพบปะกันระห…
00:28 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทำนิวไฮ 6 ปีใกล้แตะ 1,420 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ใกล้ระดับ 1,420 ดอล…
23:55 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรอิหร่าน ตอบโต้ยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้เพื่อทำการคว่ำบาตร…
23:30 เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นทำเนียบขาว หลังมีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นการเข้าออกทำเนียบขาวในวันนี้ หลังจากมีผู้พบเห็นพัสดุต้อง…
23:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะวิตกอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมัน หลังจ…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 28 ธ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 28 ธ.ค. 2018

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐปรับตัวลดลงเล็กน้อยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 46,000 บาร์เรลในรอบสัปดาห์ที่ 21 ธ.ค. EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 3.003 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่น ซึ่งรวมถึงฮีตติ้งออยล์และน้ำมันดีเซล ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียง 2,000 บาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายลดลง 0.7% ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ลดลง 0.7% แตะระดับ 101.4 ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งลดลงจากระดับ 102.1 เมื่อเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนีร่วงลง 7.7% ในเดือนพ.ย. โดยเป็นการปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 11 รายงานระบุว่าอ่านต่อ

เทสลา ประกาศแต่งตั้งกรรมการอิสระ 2 ราย ตามข้อตกลงยุติคดีกับกลต.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเทสลา อิงค์ ได้ประกาศแต่งตั้งกรรมการอิสระ 2 รายในคณะกรรมการบริหารของบริษัทในวันนี้ ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงที่นายอีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลา ได้ทำไว้กับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) เมื่อเดือนก.ย. ที่ผ่านมาอ่านต่อ

สนง.สถิติเยอรมนีเผยอัตราเงินเฟ้อเดือนธ.ค.ขยายตัวน้อยกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติเยอรมนี (FSO) รายงานในวันนี้ว่า อัตราเงินเฟ้อซึ่งคำนวณตามมาตรฐานเงินเฟ้อของธนาคารกลางยุโรป (HICP) ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียง 1.7% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ซึ่งชะลอตัวลงจากเมื่อเดือนพ.ย.ที่ขยายตัว 2.2% และยังน้อยกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.9%อ่านต่อ

จีนไฟเขียวนำเข้าข้าวจากสหรัฐ หวังลดความตึงเครียดการค้าก่อนจนท.สองฝ่ายเจรจาร่วมกันเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลจีนได้อนุญาตให้มีการนำเข้าข้าวจากสหรัฐ ท่ามกลางข้อพิพาทการค้าระหว่างสองชาติมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลกที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุดถือเป็นสัญญาณครั้งใหม่ที่แสดงให้เห็นว่า จีนต้องการที่จะลดความตึงเครียดด้านการค้ากับสหรัฐอ่านต่อ

จีนเตรียมออกนโยบายลดภาษีครั้งใหญ่ปีหน้า มุ่งช่วยเหลือภาคการผลิต-ธุรกิจขนาดเล็ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลิว คุน รัฐมนตรีคลังของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดภาษีและค่าธรรมเนียมครั้งใหญ่ในปีหน้า โดยมีเป้าหมายที่จะลดภาระให้กับอุตสาหกรรมในภาคการผลิต รวมทั้งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อม สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐมนตรีคลังจีนได้กล่าวในที่ประชุมว่าด้วยกรอบงานด้านการคลังทั่วประเทศซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้และวันนี้ โดยระบุว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับลงเล็กน้อย นักลงทุนชะลอซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นพุ่งแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มชะลอการซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย และเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า เช่นหุ้น หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐดีดตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ณ เวลา 18.39 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ขยับลง 10 เซนต์ หรือ 0.01% แตะที่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดขึ้น 85 เซนต์ นักลงทุนช้อนซื้อเก็งกำไรหลังราคาร่วงกว่า 3%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไรหลังจากราคาร่วงลงกว่า 3% เมื่อคืนนี้ ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในวันนี้ ณ เวลา 18.21 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 28 ธันวาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างอิงรายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ กำลังพิจารณาลงนามในคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดี (Executive Order) ในเดือนม.ค. เพื่อประกาศภาวะฉุกเฉินระดับชาติ และสั่งห้ามบริษัทสหรัฐใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่ผลิตโดยบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี และบริษัท ZTE ของจีนอ่านต่อ

ฮอทนาว ประเดิมบุกภูมิภาค ขยายฐานผู้ใช้งานเหรียญ HOT ทั่วไทย จับมือ 7 ร้านค้า-โรงแรมชั้นนำเมืองพัทยา เปิดประสบการณ์ใช้และสะสมเหรียญ เพื่อแลกรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม

ฮอทนาว ประเดิมบุกภูมิภาค ขยายฐานผู้ใช้งานเหรียญ HOT ทั่วไทย จับมือ 7 ร้านค้า-โรงแรมชั้นนำเมืองพัทยา เปิดประสบการณ์ใช้และสะสมเหรียญ เพื่อแลกรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม

ThaiPR.net

ฮอทนาว (HotNow) แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ เดินหน้าขยายฐานผู้ใช้งานเหรียญ HOT ทั้งในส่วนร้านค้า (องค์กรธุรกิจ) และผู้ใช้บริการ (ลูกค้า) สู่ภูมิภาค ประเดิมเปิดแคมเปญ HotNow x Pattaya จับมือ 7 ร้านค้า โรงแรมดังเมืองพัทยา มอบเหรียญ HOT ให้สะสมสูงสุดถึง 1,100 เหรียญ HOT เพื่อนำไปปลดล็อกแลกรับโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆอ่านต่อ

หัวเว่ยคาดยอดขายปีนี้อาจสูงถึง 108.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 21%

หัวเว่ยคาดยอดขายปีนี้อาจสูงถึง 108.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 21%

ThaiPR.net

มร. กัว ผิง ประธานกรรมการหมุนเวียนตามวาระ ของหัวเว่ย เผยคาดการณ์ยอดขายของบริษัทในปีนี้อาจมีมูลค่าสูงแตะ 108.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 21% จากปีก่อน โดยมีการลงนามสัญญา 5G เชิงพาณิชย์กับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำทั่วโลกไปแล้ว 26 ฉบับ และได้ส่งมอบสถานีฐาน 5G กว่า 10,000 ชุดให้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลก ปัจจุบันอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เย็นนี้ 32.53 ระหว่างวันแข็งค่าในรอบ 4 เดือน ก่อนกลับมาอ่อนช่วงท้ายตลาด ขาดปัจจัยใหม่ชี้นำ-ธุรกรรมเบาบาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเย็นนี้อยู่ที่ 32.53 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิดตลาด เมื่อเช้าที่ระดับ 32.52 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทค่อนข้างผันผวนเนื่องจากมีปริมาณการทำธุรกรรมเบาบาง และยังขาด ปัจจัยใหม่ชี้นำ โดยวันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 32.38 32.53 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ

จีนออกระเบียบคุมธุรกิจบริการข้อมูลทางการเงิน เจาะกลุ่มผู้ให้บริการลูกค้าภาคสถาบัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานไซเบอร์สเปซของจีน (CAC) ชี้แจงในวันนี้ว่า จากกรณีที่ทางสำนักงานได้ประกาศกฎระเบียบใหม่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งมีผลบังคับใช้กับผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารทางการเงินในประเทศจีนนั้น ระเบียบดังกล่าวมีเป้าหมายที่ผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงินที่ให้บริการลูกค้าภาคสถาบันและนักลงทุนบางประเภทเท่านั้น ไม่ใช่ประชาชนทั่วไปอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) ธปท. เผยเศรษฐกิจไทยพ.ย.ขยายตัวต่อเนื่องจากบริโภค-ลงทุนเอกชน, คาด GDP Q4/61 โตกว่า Q3/61 แม้ส่งออกไม่เร่งตัวมาก

(เพิ่มเติม1) ธปท. เผยเศรษฐกิจไทยพ.ย.ขยายตัวต่อเนื่องจากบริโภค-ลงทุนเอกชน, คาด GDP Q4/61 โตกว่า Q3/61 แม้ส่งออกไม่เร่งตัวมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.พรเพ็ญ สดศรีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยในเดือนพฤศจิกายน 2561 ขยายตัวจากเดือนก่อน โดยการบริโภคภาคเอกชนขยายตัวต่อเนื่อง ส่งผลให้การผลิตภาคอุตสาหกรรมขยายตัวตาม การลงทุนภาคเอกชนขยายตัวต่อเนื่องเช่นกัน สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศกลับมาขยายตัวอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,700.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 15:59 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,600.00 19,700.00 ทองรูปพรรณ 19,253.20 20,200.00 อ่านต่อ