ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 28 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 28 ม.ค. 2019

ซาอุฯชี้รัสเซียให้สัญญาเพิ่มความพยายามปรับลดการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า เขาหวังว่ารัสเซียจะเพิ่มความพยายามในการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันตามที่ได้ตกลงกันไว้กับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) หลังจากที่รัสเซียได้เริ่มดำเนินการอย่างล่าช้า "เราได้บรรลุข้อตกลงในเดือนธ.ค. และที่ผ่านมา สัญญาณต่างๆล้วนบ่งชี้ไปในทางที่ดีอ่านต่อ

ดรากีเปิดช่อง ECB อาจกลับมาทำ QE หากมีความจำเป็น แต่ไม่มีแนวโน้มดำเนินการปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB อาจกลับมาทำการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) หากมีความจำเป็น แต่ ECB ไม่มีแนวโน้มที่จะดำเนินการดังกล่าวในปีนี้ "หากเศรษฐกิจซบเซาอย่างหนัก เรายังคงสามารถกลับมาใช้เครื่องมืออื่นๆที่เรามี แต่ในขณะนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 3% หลุด 52 ดอลลาร์ หลังสหรัฐเพิ่มแท่นขุดเจาะน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 3% หลุดระดับ 52 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสหรัฐเพิ่มแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นครั้งแรกในปีนี้ ท่ามกลางการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความวิตกว่าความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะยังไม่ยุติลงในระยะนี้ ณ เวลา 22.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

สนง.งบประมาณคองเกรสชี้ชัตดาวน์สร้างความเสียหายทางศก.กว่า 1 หมื่นล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานงบประมาณแห่งสภาคองเกรสสหรัฐ (CBO) เปิดเผยว่า การปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ในช่วงที่ผ่านมา ได้สร้างความสูญเสียทางเศรษฐกิจคิดเป็นวงเงิน 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นมูลค่าผลผลิตทางเศรษฐกิจที่หายไปจากการพักงานของเจ้าหน้าที่รัฐบาล, การชะลอการใช้จ่ายของรัฐบาล และอุปสงค์ที่ลดลง CBO ยังระบุว่าอ่านต่อ

ราคาหุ้น Nvidia ทรุด หลังหั่นตัวเลขคาดการณ์รายได้ประจำไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท Nvidia Corp ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของสหรัฐ ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์รายได้ของบริษัทประจำไตรมาส 4 ในปีที่แล้ว สู่ระดับ 2.20 พันล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 2.70 พันล้านดอลลาร์ Nvidia ระบุว่า รายได้ประจำไตรมาส 4 ได้รับผลกระทบจากปัจจัยเศรษฐกิจมหภาค โดยเฉพาะการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนอ่านต่อ

ซาอุดีอาระเบียเตรียมทุ่มเงิน 1 แสนล้านริยัลพัฒนาอุตสาหกรรม หวังเลิกพึ่งพาน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาเบด อับดุลเลาะห์ อัล ซาดูน รมช.พลังงาน,อุตสาหกรรมและทรัพยากรของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า รัฐบาลจะลงทุนในโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมในวงเงิน 1 แสนล้านริยัล (2.7 หมื่นล้านดอลลาร์) ในปีนี้ และปีหน้า นายอัล ซาดูนกล่าวว่า โครงการดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้นักลงทุนเข้าลงทุนในภาคเหมืองแร่, อุตสาหกรรม, โลจิสติคส์อ่านต่อ

ราคาหุ้นแคทเธอร์ พิลลาร์ดิ่งในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเผยกำไรต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นแคทเธอร์ พิลลาร์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องมือก่อสร้างขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ดิ่งลงเกือบ 6% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังบริษัทเผยตัวเลขกำไรในไตรมาส 4 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ทั้งนี้ แคทเธอร์ พิลลาร์ระบุว่า บริษัทมีกำไร 2.55อ่านต่อ

นักลงทุนจับตาเฟดเตรียมพิจารณายุติปรับลดงบดุลเร็วกว่าคาดในการประชุมสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะจัดการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 29 30 ม.ค. ซึ่งนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ แต่เฟดจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการยุติการปรับลดการถือครองพันธบัตรในงบดุลของเฟด หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า เฟดอาจยุติการปรับลดงบดุลเร็วกว่าที่คาดไว้ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุม รมว.คลังอาเซียน/ประชุมรมว.คลัง-ผู้ว่าฯธนาคารกลางอาเซียน เม.ย.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในปี 2562 ซึ่งประเทศไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน กระทรวงการคลัง ร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีในส่วนของความร่วมมือด้านการเงิน (Financial Cooperation) โดยมีกำหนดการจัดประชุม 2 ช่วงเวลา คืออ่านต่อ

กรมทางหลวง เตรียมเก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ สุขสวัสดิ์-บางขุนเทียน เริ่ม 20 พ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยภายหลังการประชุมการจัดเก็บค่าธรรมเนียมบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 สายถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนพระประแดง บางแค ช่วงพระประแดง ต่างระดับบางขุนเทียน ระยะทาง 14.5 กม. โดยมีนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานว่าอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดประชุมเฟดรอบนี้คงดอกเบี้ย เหตุจำเป็นต้องดำเนินนโยบายการเงินอย่างระมัดระวัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 2.25 2.50% ในการประชุมนโยบายการเงินวันที่ 29 30 มกราคม 2562 ท่ามกลางปัจจัยเสี่ยงของเศรษฐกิจโลกที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น แม้ว่าภาพรวมของการเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะยังคงอยู่ในระดับที่แข็งแกร่งในปัจจุบัน ทั้งนี้อ่านต่อ

จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซล โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ตามการปรับตัวของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก ทั้งนี้ จีนจะปรับเพิ่มราคาน้ำมันเบนซินและดีเซล 245 หยวน/ตัน และ 230 หยวน/ตันตามลำดับในวันพรุ่งนี้ NDRCอ่านต่อ

รมว.พลังงาน เตรียมนำร่องเปิดจำหน่าย B20 ในปั๊มปตท.-บางจาก รวม 10 แห่ง ในวันที่ 1 ก.พ.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานเตรียมเปิดนำร่องจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซล B20 ในสถานีบริการน้ำมันของบมจ.ปตท. (PTT) และสถานีบริการน้ำมันของบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล รวม 10 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.นี้ โดยจะมีป้ายกำกับรายละเอียดว่ารถยนต์รุ่นใดสามารถใช้ B20 ได้อ่านต่อ

ปตท. จัดงานแถลงข่าว “ปตท. ร่วมกับ ขสมก. ประกาศความพร้อมรถโดยสารใช้น้ำมัน B20”

ThaiPR.net

ด้วย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ องค์กรขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดงานแถลงข่าว "ปตท. ร่วมกับ ขสมก. ประกาศความพร้อมรถโดยสารใช้น้ำมัน B20" เพื่อบรรเทาปัญหาวิกฤตฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน โดยมี คุณอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.53/55 แนวโน้มยังแข็งค่า คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.50-31.60 ตลาดจับตาประชุม FOMC/การเจรจาสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.53/55 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่า จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.47/79 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทในช่วงเย็นนี้อ่อนค่าจากเช้า และทำระดับ high สุดของวัน ซึ่งเป็นผลมาจากแรงซื้อขายในระหว่างวันเป็น หลักอ่านต่อ