ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 หุ้นยุโรปพลิกร่วงแดนลบ หลังสื่อรายงาน"บุนเดสแบงก์"เมินออกมาตรการกระตุ้นศก.   ตลาดหุ้นยุโรปพลิกร่วงลงสู่แดนลบในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า บุนเด…
22:14 ดาวโจนส์พลิกร่วง วิตกศก.ถดถอย หลังเกิด inverted yield curve,ภาคผลิตสหรัฐหดตัว   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน…
22:00 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve อีกครั้ง กังวลศก.ถดถอย หลังภาคผลิตหดตัว   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โ…
21:49 นักวิเคราะห์เตือนภาคการผลิตสหรัฐหดตัวครั้งแรกรอบ 10 ปีบ่งชี้ศก. Q3 ชะลอตัว   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่…
21:14 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 3 เดือนในส.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนี…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 22 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 22 ก.พ. 2019

จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิดเป็นมูลค่ากว่า 2.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งรวมถึงแผนการตั้งบริษัทรวมทุนเพื่อสร้างฐานการกลั่นน้ำมันและปิโตรเคมีระดับโลกขึ้นในประเทศจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทจีนสองแห่ง ได้แก่ ซินเฉิง กรุ๊ป ในเมืองผานจิ่น มณฑลเหลียวหนิง และบริษัท ไชน่าอ่านต่อ

Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีลดลงสู่ระดับ 98.5 ในเดือนก.พ. จากระดับ 99.3 ในเดือนม.ค. ซึ่งตัวเลขเดือนล่าสุดถือเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค. 2557 และเป็นการปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน เคลเมนส์ ฟูเอสต์ ประธาน Ifo ระบุว่าอ่านต่อ

EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติการเจรจาการค้ากับสหรัฐ หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป เจ้าหน้าที่การค้ายุโรปเปิดเผยเรื่องดังกล่าวต่อผู้สื่อข่าวก่อนที่การประชุมอย่างไม่เป็นทางการของรัฐมนตรีการค้าจากประเทศสมาชิก EU จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ ที่กรุงบูคาเรสต์อ่านต่อ

เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของยูโรโซน ขยับขึ้นเพียง 1.4% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งชะลอลงจากที่เพิ่มขึ้น 1.5% ในเดือนธ.ค. เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากราคาพลังงานที่ซบเซาต่อเนื่อง อัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนในเดือนม.ค. ชะลอตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3อ่านต่อ

ออง ซาน ซูจี ชวนต่างชาติลงทุนในรัฐยะไข่ เผยมีโอกาสรออยู่อีกมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา ได้ขึ้นกล่าวในการประชุมส่งเสริมการลงทุน เพื่อเชิญชวนให้ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในรัฐยะไข่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกจับตามองจากทั่วโลกจากวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา นางออง ซาน ซูจี เปิดเผยว่า รัฐยะไข่มีโอกาสทางการลงทุนรออยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างถนน สร้างสนามบินอ่านต่อ

จีนปฏิเสธข่าวแบนนำเข้าถ่านหินออสเตรเลีย เผยศุลกากรกวดขันขั้นตอนเช็คสินค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า ท่าเรือทุกแห่งของจีนที่อยู่ภายใต้การจัดการของศุลกากร ยังคงตรวจผ่านถ่านหินนำเข้าจากประเทศอื่น ๆ ตามปกติ ซึ่งรวมถึงออสเตรเลีย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นหลังมีข่าวว่าท่าเรือต้าเหลียนของจีนได้สั่งห้ามนำเข้าถ่านหินจากออสเตรเลียอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ลดลง นลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังเจรจาการค้าคืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนส่งสัญญาณคืบหน้า ณ เวลา 19.10 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ปรับตัวลง 1.70 ดอลลาร์ หรือ 0.13% แตะที่ 1,326.10 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น รับความหวังสหรัฐ-จีนยุติสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับปัจจัยหนุนจากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความหวังที่ว่าสหรัฐและจีนจะสามารถยุติสงครามการค้าได้ในที่สุด ณ เวลา 18.20 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

SCBEIC คาดส่งออกไทยปีนี้โต 3.4% จากแนวโน้มเศรษฐกิจโลกชะลอและราคาน้ำมันดิบทรงตัว

SCBEIC คาดส่งออกไทยปีนี้โต 3.4% จากแนวโน้มเศรษฐกิจโลกชะลอและราคาน้ำมันดิบทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) คาดการณ์การส่งออกไทยปี 62 ขยายตัวที่ 3.4% ชะลอลงจากปี 61 เนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่คาดว่าจะชะลอลง ประกอบกับราคาน้ำมันดิบโลกที่คาดว่าจะมีทิศทางทรงตัว โดยจะส่งผลต่อมูลค่าการส่งออกน้ำมันสำเร็จรูปและเคมีภัณฑ์ให้มีทิศทางชะลอลงเช่นกัน นอกจากนี้อ่านต่อ

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เปิดแผนยุทธศาสตร์ 3 ปี

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เปิดแผนยุทธศาสตร์ 3 ปี

ThaiPR.net

นายรพี สุจริตกุล (ที่ 4 จากซ้าย) เลขาธิการ ก.ล.ต. จัดงานแถลงแผนยุทธศาสตร์เดินหน้าวางรากฐานตลาดทุนไทยโดยใช้เทคโนโลยี สร้างความมั่งคั่งให้คนไทยอย่างยั่งยืน ซึ่งมีผู้บริหารระดับสูงจากภาคส่วนต่าง ๆ ในตลาดทุน เข้าร่วมกว่า 300 ราย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2562อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดส่งออก Q1/62 ติดลบจากพิษสงครามการค้า-ศก.โลกชะลอ คาดทั้งปีโต 4.5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ผลกระทบของสงครามการค้า และแนวโน้มราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ยังอยู่ในระดับต่ำ จะยังเป็นปัจจัยกดดันมูลค่าการส่งออกสินค้าไทยในช่วงไตรมาส 1/62 ให้หดตัวในช่วงกรอบประมาณการที่ 8.0 ถึง 4.0% (ค่ากลางที่ 6.0%) หรือคิดเป็นมูลค่าส่งออกเฉลี่ยประมาณ 19,300 20,100 ล้านดอลลาร์ฯอ่านต่อ

เกาหลีใต้เตรียมเผยมาตรการกระตุ้นส่งออก หลังซบเซาหนักตั้งแต่ต้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลี โฮ ซึง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมประกาศชุดมาตรการเพื่อกระตุ้นการส่งออกของประเทศ ท่ามกลางความวิตกกังวลที่เพิ่มสูงขึ้นเกี่ยวกับการส่งออกที่ชะลอตัวลง สำหรับชุดมาตรการดังกล่าวจะรวมถึงการเพิ่มสินเชื่อ และความช่วยเหลืออื่น ๆ ที่ปรับให้เหมาะสมกับแต่ละบริษัทอ่านต่อ

นายกฯออสเตรเลียออกโรงแถลงเพื่อคลายกังวลนักลงทุน หลังมีข่าวจีนแบนนำเข้าถ่านหิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ได้ออกมาแถลงเพื่อคลายความกังวลของนักลงทุน ซึ่งต่างมีความวิตกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างออสเตรเลียกับจีน หลังมีข่าวว่าท่าเรือต้าเหลียนของจีนได้สั่งห้ามนำเข้าถ่านหินจากออสเตรเลีย การที่ท่าเรือต้าเหลียนได้สั่งห้ามนำเข้าถ่านหินครั้งนี้ มีขึ้นหลังท่าเรือใหญ่ ๆอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.32/36 อ่อนค่าหลังยอดส่งออกติดลบต่อเนื่อง คาดกรอบบาทสัปดาห์หน้า 31.22-31.50

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.32/36 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่า จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.21 บาท/ดอลลาร์ เย็นนี้เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าจากในช่วงเช้า ภายหลังจากกระทรวงพาณิชย์รายงานภาวะการค้าระหว่างประเทศเดือน ม.ค.62 พบว่ามูลค่าการส่งออกลดลง 5.65%อ่านต่อ

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นหารืออาเบะประเด็นศก.โลก หวั่นสงครามการค้ากระทบภาพรวมศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เข้าร่วมประชุมกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรี ในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์เศรษฐกิจโลก นายคุโรดะกล่าวกับผู้สื่อข่าวภายหลังการประชุมว่า เขายังคงมองว่า เศรษฐกิจโลกจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แต่อาจเผชิญความเสี่ยงบางประการ อาทิ การกีดกันทางการค้า ทั้งนี้อ่านต่อ