ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. 2019

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นเพียงเล็กน้อย หลัง ECB หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นเพียงเล็กน้อยในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้ ณ เวลา 23.33 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 16 เซนต์ หรือ 0.28% สู่ระดับ 56.38อ่านต่อ

ECB หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจยูโรโซนปีนี้เหลือ 1.1% จากเดิมที่ระดับ 1.7%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้ สู่ระดับ 1.1% จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนธ.ค.ปีที่แล้วว่าเศรษฐกิจจะขยายตัว 1.7% ทางด้านนายมาริโอ ดรากี ประธาน ECB กล่าวว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับภูมิรัฐศาสตร์, ภัยคุกคามจากมาตรการกีดกันทางการค้า และความเปราะบางของตลาดเกิดใหม่อ่านต่อ

สหรัฐเผยประสิทธิภาพการผลิตของแรงงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ประสิทธิภาพในการผลิตของแรงงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.9% ในไตรมาส 4 เมื่อเทียบรายไตรมาส หลังจากที่เพิ่มขึ้น 1.8% ในไตรมาส 3 และพุ่งขึ้น 3.0% ในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2558 ทั้งนี้ ประสิทธิภาพในการผลิตของแรงงานเป็นการวัดผลผลิตรายชั่วโมงต่อแรงงาน 1อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 223,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะทรงตัวที่ระดับ 225,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4อ่านต่อ

ECB ประกาศปล่อยเงินกู้ครั้งใหม่อัดฉีดภาคธนาคารปล่อยสินเชื่อกระตุ้นศก.ยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศเปิดตัวโครงการปล่อยเงินกู้ครั้งใหม่เพื่อช่วยเหลือภาคธนาคารในการปล่อยสินเชื่อในยูโรโซน "ECB จะปล่อยเงินกู้รีไฟแนนซ์ระยะยาวรายไตรมาสครั้งที่ 3 (TLTRO III) โดยเริ่มต้นในเดือนก.ย.ในปีนี้ และสิ้นสุดในเดือนมี.ค.2564 โดยเงินกู้แต่ละงวดมีอายุ 2 ปี" แถลงการณ์จาก ECB ระบุ ทั้งนี้ TLTROอ่านต่อ

ECB ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณตรึงดอกเบี้ยยาวถึงสิ้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ 0.40% ขณะที่คงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ระดับ 0.25% อย่างไรก็ดี ECBอ่านต่อ

รฟท.เผยธุรกิจโรงแรม-โรงพยาบาลสนใจเข้าร่วมลงทุนโครงการพัฒนาพื้นที่ย่านสถานีธนบุรี มูลค่า 3.3 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการแทนผู้ว่าการ การถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า รฟท.ได้จัดการสัมมนา รับฟังความคิดเห็นของนักลงทุน(Market Sounding) ในโครงการศึกษาความเหมาะสมและออกแบบเบื้องต้น การพัฒนาพื้นที่ย่านสถานีธนบุรี ตามพ.ร.บ.การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ.2556อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: รมว.คลัง เผยกรณีศาลยุบพรรคไทยรักษาชาติไม่กระทบความเชื่อมั่นนลท. ยันเลือกตั้ง 24 มี.ค.ตามกำหนดเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ให้ความเห็นภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โดยระบุว่า การที่พรรคไทยรักษาชาติถูกยุบพรรคในครั้งนี้ จะไม่มีผลกระทบต่อประเด็นด้านเศรษฐกิจแต่อย่างใด และไม่ได้มีผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากโดยหลักแล้ว การเลือกตั้งในวันที่ 24อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) JBIC พบนายกฯ-สมคิด หารือความร่วมมือโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เชื่อสรุปทันกรอบเวลา

(เพิ่มเติม) JBIC พบนายกฯ-สมคิด หารือความร่วมมือโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เชื่อสรุปทันกรอบเวลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังนายทาดาชิ มาเอดะ ผู้ว่าการธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (Japan Bank for International Cooperation: JBIC) เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยผู้ว่าการ JBIC กล่าวว่า การเข้าพบนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.81 ระหว่างวันผันผวนในกรอบ 31.77-31.97 ตลาดรอผลประชุม ECB-ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.81 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.86 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.77 31.97 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้ค่าเงินบาทมีทั้งเหวี่ยงแรงและตามภูมิภาค ช่วงเหวี่ยงแรงๆ เป็นช่วงที่ใกล้จะรู้ผลศาลรัฐธรรมนูญ แต่สุดท้ายก็อ่อนแรง ลงอ่านต่อ

สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมกับ Messe Frankfurt และ ICON Siam  ชวนผู้ประกอบการสิ่งทอแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เจาะตลาดสหภาพยุโรป (EU Market)

สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมกับ Messe Frankfurt และ ICON Siam ชวนผู้ประกอบการสิ่งทอแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เจาะตลาดสหภาพยุโรป (EU Market)

ThaiPR.net

สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมกับ Messe Frankfurt และ ICON Siam ชวนผู้ประกอบการสิ่งทอแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เจาะตลาดสหภาพยุโรป (EU Market) สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมกับ Messe Frankfurt และ ICON Siam ชวนผู้ประกอบการสิ่งทอแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เจาะตลาดสหภาพยุโรป (EU Market) หาโอกาสทางการค้า สิ่งทออ่านต่อ

JBIC พบสมคิดหารือความร่วมมือโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เชื่อสรุปทันกรอบเวลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับ นาย ทะดะชิ มะเอะดะ ผู้ว่าการธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (Japan Bank for International Cooperation JBIC) ว่า ทาง JBIC ยืนยันถึงความพร้อมในการให้ความสนับสนุนทางด้านการเงินในโครงการรถไฟความเร็วสูง 3 สถานี (ดอนเมือง สุวรรณภูมิอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 มีนาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ยื่นคำร้องต่อศาลแขวงรัฐเท็กซัสให้ดำเนินคดีรัฐบาลสหรัฐที่สั่งห้ามไม่ให้หน่วยงานรัฐบาลใช้สินค้าของบริษัท เนื่องจากวิตกกังวลว่าสินค้าของหัวเว่ยอาจเป็นช่องทางที่นำไปสู่การสอดแนมและรบกวนเครือข่ายการสื่อสาร ซึ่งหัวเว่ยระบุว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องผิดกฎหมาย นายจอห์น วิลเลียมส์อ่านต่อ

จีนเผยทุนสำรองเงินตราต่างประเทศเดือนก.พ. เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารเงินตราต่างประเทศแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศเพิ่มขึ้นแตะ 3.0902 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงสิ้นเดือนก.พ. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศ ณ ช่วงสิ้นเดือนก.พ. เพิ่มขึ้นจากช่วงสิ้นเดือนม.ค. 2.3 พันล้านดอลลาร์ หรือ 0.1%อ่านต่อ

รมว.คลัง เปิด สนง.ผู้แทน EXIM BANK ในกรุงพนมเปญ กัมพูชา เป็นทางการ-เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อแก่ผู้ซื้อใน CLMV

รมว.คลัง เปิด สนง.ผู้แทน EXIM BANK ในกรุงพนมเปญ กัมพูชา เป็นทางการ-เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อแก่ผู้ซื้อใน CLMV

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง และนางเนียว จันทานา รองผู้ว่าการธนาคารแห่งชาติกัมพูชา ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานผู้แทนธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ในกรุงพนมเปญ กัมพูชา โดยนายอภิศักดิ์ กล่าวว่า EXIM BANK มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศของไทยใน CLMV (กัมพูชาอ่านต่อ