ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…
23:04 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว สวนทางหุ้นพุ่ง ขณะนักลงทุนเปิดรับความเสี่ยง   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นที่พุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนพาก…
22:55 ปอนด์พุ่งนิวไฮ 4 เดือน หลังมีข่าวอังกฤษ-EU กำลังร่างข้อตกลง Brexit   ปอนด์พุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ขานรับความหวังที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU)…
22:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงวานนี้…
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 13 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 13 มี.ค. 2019

ราคาทองพุ่งทะลุ 1,300 ดอลลาร์ ทำนิวไฮ 2 สัปดาห์ กังวลปัจจัย Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งขึ้นทะลุ 1,300 ดอลลาร์ แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ทั้งนี้ ราคาทองสปอตพุ่งแตะ 1,308.98 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลา 22.13อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 2% ทะลุ 58 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ทะลุ 58 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังมีการเปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.02 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.15 ดอลลาร์ หรือ 2.02% สู่ระดับ 58.02 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 3.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 3.3 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 4.6 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 3.5 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายภาคการก่อสร้างพุ่งเกินคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างของสหรัฐพุ่งขึ้น 1.3% ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีที่แล้ว หลังจากร่วงลง 0.8% ในเดือนธ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างจะเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้นเพียง 0.4% ในเดือนม.ค. หลังจากพุ่งขึ้น 1.3% ในเดือนธ.ค. การเพิ่มขึ้นของยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนในเดือนม.ค. ได้แรงหนุนจากอุปสงค์ในภาคขนส่ง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI เพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ขยับขึ้น 0.1% ในเดือนก.พ.เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากลดลง 3 เดือนติดต่อกัน การปรับตัวขึ้นของดัชนี PPI ได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของราคาพลังงาน เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 1.9% ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2560อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 2.3% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับปัจจัยบวกจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองทรงตัวในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ ผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 4%อ่านต่อ

รัฐบาลเห็นชอบปรับปรุงแผนส่งเสริมพัฒนากลุ่มจังหวัด ปีงบฯ 61-62 กว่า 1 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการพิจารณาการจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ได้เห็นชอบการขอปรับแผนการปฏิบัติงานและแผนการใช้จ่ายงบประมาณ แผนงานบูรณาการส่งเสริมการพัฒนาจังหวัด และกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.อ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมยูโรโซนเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนเพิ่มขึ้น 1.4% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน โดยได้แรงหนุนจากการผลิตในภาคพลังงาน ซึ่งช่วยชดเชยความอ่อนแอในการผลิตสินค้าทุน และสินค้าในขั้นกลาง อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนปรับตัวลง 1.1% ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.63 แกว่งแคบจากช่วงเช้า ตลาดยังรอผลโหวต Brexit-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 31.63 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.65 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.61 31.67 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันมีทั้งแรงขายและแรงซื้อ ซึ่ง Brexit ยังเป็นปัจจัยที่ต้องติดตาม รวมทั้งการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและ จีน"อ่านต่อ

สสว. เปิด 3 โครงการยกระดับ SME  ชูมาตรฐานไทยสู่มาตรฐานโลก

สสว. เปิด 3 โครงการยกระดับ SME ชูมาตรฐานไทยสู่มาตรฐานโลก

ThaiPR.net

สสว. จับมือ ISMED สถาบันอาหาร และ ม.เชียงใหม่ เดินหน้า 3 โครงการ ได้แก่ โครงการประชารัฐเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชน และ SMEs ก้าวสู่ตลาด 4.0 โครงการยกระดับผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม และโครงการยกระดับชุมชนต้นแบบที่มีศักยภาพก้าวสู่ SMEs ตั้งเป้าเปิดวิสัยทัศน์ใหม่ SME Standardizationอ่านต่อ

กระทรวงคลังจีนเรียกร้องให้เพิ่มการสนับสนุนทางการเงินให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังจีนได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลท้องถิ่นเพิ่มการสนับสนุนทางการเงินแก่ธุรกิจสตาร์ทอัพ เพื่อเพิ่มเงินทุนให้กับธุรกิจที่กำลังเผชิญกับการขาดแคลนเงินสด ทั้งนี้ กระทรวงการคลังยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลท้องถิ่นปรับลดข้อกำหนดในการสมัครขอกู้เงินสำหรับผู้ประกอบการ พร้อมมอบเงินอุดหนุนอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 13 มีนาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภค หดตัวลง 5.4% ในเดือนม.ค.จากเดือนก่อนหน้า แตะที่ระดับ 8.223 แสนล้านเยน (ประมาณ 7.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรซึ่งเป็นมาตรวัดการใช้จ่ายด้านทุนของภาคเอกชนนั้นอ่านต่อ

(แก้ไข) รมว.พลังงาน แจงผู้ผลิต-จำหน่ายโซลาร์เซลล์ พร้อมเข้าแข่งขันหลังรัฐหนุนผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์กว่า 1.27 หมื่นMW ใน 20 ปี

(แก้ไข) รมว.พลังงาน แจงผู้ผลิต-จำหน่ายโซลาร์เซลล์ พร้อมเข้าแข่งขันหลังรัฐหนุนผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์กว่า 1.27 หมื่นMW ใน 20 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เชิญผู้ผลิตและจำหน่ายแผงโซลาร์เซลล์กว่า 30 รายเข้าพบในวันนี้ เพื่อให้เตรียมพร้อมเข้าแข่งขันในตลาด หลังรัฐบาลมีแผนสนับสนุนให้มีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์) รวม 12,275 เมกะวัตต์ (MW) ตามแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย พ.ศ. 2561 2580 (PDP2018)อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) อังกฤษประกาศมาตรการด้านภาษีแบบใหม่ หวังกล่อมรัฐสภาเปลี่ยนใจหนุน Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษประกาศแผนการรับมือในกรณีการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง โดยรัฐบาลวางแผนที่จะไม่เรียกเก็บภาษีสินค้าจากสาธารณรัฐไอร์แลนด์ซึ่งเป็นรัฐสมาชิกของสหภาพยุโรป ที่เข้ามายังไอร์แลนด์เหนือซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อวานนี้อ่านต่อ