ข่าวอินโฟเควสท์
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…
21:09 รัฐบาลเยอรมนีหั่นคาดการณ์การขยายตัวเศรษฐกิจปี 2563 เหลือ 1% จาก 1.5%   กระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมนีได้ปรับลดการคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของประ…
20:59 ดาวโจนส์เปิดบวกเกือบ 100 จุด ขานรับอังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวขึ้นเกือบ 100 จุดในช่วงเปิดตลาดวันนี้ โด…
20:50 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ย.ร่วงหนักสุดในรอบ 5 เดือน จากผลกระทบพนง.GM หยุดงานประท้วง   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภา…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. 2019

ทรัมป์ชี้ Brexit กำลังสร้างความแตกแยกในอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า การถกเถียงกันของชาวอังกฤษเกี่ยวกับการแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) กำลังสร้างความแตกแยกในประเทศ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า เขารู้สึกแปลกใจที่การเจรจา Brexit ระหว่างอังกฤษและสหภาพยุโรป (EU) เป็นไปอย่างย่ำแย่ โดยเขาได้เคยให้คำแนะนำแก่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งหนักหลุด 1,300 ดอลลาร์ จากปัจจัยดอลล์แข็ง,หุ้นยุโรปพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 1,300 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นยุโรป ณ เวลา 22.21 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ร่วงลง 14.50 ดอลลาร์ หรือ 1.11% สู่ระดับ 1,294.80 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทำนิวไฮ 4 เดือน ขานรับโอเปกลดกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และการที่สหรัฐคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของอิหร่านและเวเนซุเอลา นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้ปัจจัยบวกจากการร่วงลงของสต็อกน้ำมันดิบ และการผลิตน้ำมันของสหรัฐ ณ เวลา 22.06อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ลดลงเกินคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ลดลง 6.9% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 607,000 ยูนิต จากระดับ 652,000 ยูนิตในเดือนธ.ค. ยอดขายบ้านร่วงลงในทุกภูมิภาค ยกเว้นภาคตะวันตก นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดขายบ้านใหม่จะลดลง 0.6% สู่ระดับ 620,000 ยูนิตในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายปี ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลงอ่านต่อ

โอเปกหั่นคาดการณ์อุปสงค์น้ำมัน ขณะส่งสัญญาณลดกำลังการผลิตถึงช่วงครึ่งปีหลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกรายงานคาดการณ์ว่า อุปสงค์น้ำมันอยู่ที่ระดับ 30.46 ล้านบาร์เรล/วันในปีนี้ โดยลดลง 130,000 บาร์เรล/วันจากที่มีการคาดการณ์ไว้ในเดือนที่แล้ว และต่ำกว่าระดับการผลิตของโอเปกในปัจจุบัน "ขณะที่คาดว่าอุปสงค์น้ำมันจะขยายตัวในระดับปานกลางในปีนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าพุ่งขึ้นมากที่สุดรอบ 9 เดือนในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าพุ่งขึ้นในเดือนก.พ. โดยปรับตัวขึ้น 0.6% เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.ปีที่แล้ว หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนม.ค. ดัชนีราคานำเข้าได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของราคาน้ำมัน และสินค้าเพื่อผู้บริโภคอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานสูงกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 6,000 ราย สู่ระดับ 229,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะเพิ่มขึ้น สู่ระดับ 225,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4อ่านต่อ

ราคาหุ้น GE ร่วงก่อนเปิดตลาดวอลล์สตรีท นักลงทุนผิดหวังคาดการณ์กำไรปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) ร่วงลง 1.2% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังจากที่บริษัทเปิดเผยตัวเลขคาดการณ์กำไรในปีนี้ ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดหวังไว้ ทั้งนี้ GE คาดว่าจะมีกำไร 50 60 เซนต์/หุ้นในปีนี้ ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 70 เซนต์/หุ้น GEอ่านต่อ

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันยืนยันจับตาประมูลร้านค้าดิวตี้ฟรี 4 สนามบิน หวั่นเอื้อประโยชน์ทุนใหญ่

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันยืนยันจับตาประมูลร้านค้าดิวตี้ฟรี 4 สนามบิน หวั่นเอื้อประโยชน์ทุนใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) กล่าวว่า องค์กรฯ เฝ้าติดตามการประมูลโครงการร้านค้าปลอดภาษีอากร (Duty Free Shop) ครั้งใหม่ในสนามบิน 4 แห่ง ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ, สนามบิน หาดใหญ่, สนามบินภูเก็ต และสนามบินเชียงใหม่ รวมทั้งสิทธิเปิดจุดส่งมอบสินค้าปลอดอากร (Pick Up Counter)อ่านต่อ

“จิฟฟี่ตอกย้ำเพื่อความมั่นใจ ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่สดปราศจาก PHO”

“จิฟฟี่ตอกย้ำเพื่อความมั่นใจ ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่สดปราศจาก PHO”

ThaiPR.net

บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่และผลิตภัณฑ์ในเครือ จิฟฟี่ช้อยส์ตอกย้ำผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่จำหน่ายในร้านจิฟฟี่ ปราศจากน้ำมันที่ผ่านการเติมไฮโดรเจนบางส่วน NO PHO (No Partially Hydrogenated Oils) ให้ลูกค้ามั่นใจทุกครั้งที่บริโภค นายเอนก บัวนาเมือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท.อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.72 อ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังมีแรงซื้อดอลล์ จับตาปัจจัยสำคัญทั้งใน-ตปท.ในระยะนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.72 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.58/64 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.60 31.75 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้วิ่งกว้างผิดคาด ตั้งแต่เช้ามีแรงซื้อดอลลาร์เข้ามาเรื่อยๆ ระยะนี้ให้จับตากระแสเงินทุนเคลื่อนย้าย"นักบริหารเงินอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 14 มีนาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินจับตารัฐสภาอังกฤษเตรียมทำการลงมติในวันนี้ว่าจะเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปอีก 3 เดือน จากเดิมในวันที่ 29 มี.ค.หรือไม่ หลังจากเมื่อวานนี้ รัฐสภาอังกฤษมีมติด้วยคะแนนเสียง 321 ต่อ 278 เสียง ไม่เห็นชอบต่อการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไร้ข้อตกลงอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปริญญ์ชูนโยบาย ปชป.เก็บภาษีลดความเหลื่อมล้ำ-ปรับโครงสร้างหนี้ประชาชน-ส่งเสริมการออม

เลือกตั้ง'62: ปริญญ์ชูนโยบาย ปชป.เก็บภาษีลดความเหลื่อมล้ำ-ปรับโครงสร้างหนี้ประชาชน-ส่งเสริมการออม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ทีมเศรษฐกิจพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เสนอแนวคิดในการปรับโครงสร้างภาษีให้มีการจัดเก็บภาษีบริษัทต่างประเทศรายใหญ่ที่เข้ามาหารายได้ในประเทศไทย อย่างเช่น อาลีบาบา เฟซบุ๊ค ไลน์ กูเกิล ฯลฯ หลังจากที่ผ่านมา 5 ปีไม่ได้มีการจัดเก็บภาษีจากรายใดเลย ในขณะที่ประเทศ อินโดนีเซีย มาเลเซีย อังกฤษ ฝรั่งเศส อเมริกาอ่านต่อ

พาณิชย์ ยกเลิกเพดานขายปลีกน้ำมันถั่วเหลืองที่ขวดละ 55 บ. เหตุต้นทุนลดลง ชี้ราคาไม่ควรเกิน 40 บ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาราคาน้ำมันพืชบริโภค ได้มีมติให้ยกเลิกราคาเพดานจำหน่ายปลีกน้ำมันถั่วเหลือง จนกว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลง เนื่องจากปัจจุบันต้นทุนการผลิตน้ำมั่นถั่วเหลืองบรรจุขวด (1 ลิตร) ลดลงอ่านต่อ

สศอ.เปิดรับฟังข้อเสนอแนวทางแก้ปัญหามาตรการส่งเสริมรถ EV ระยะแรก ฟากเอกชนแนะรอประเมินมาตรการภาษีสรรพสามิต

สศอ.เปิดรับฟังข้อเสนอแนวทางแก้ปัญหามาตรการส่งเสริมรถ EV ระยะแรก ฟากเอกชนแนะรอประเมินมาตรการภาษีสรรพสามิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพล รังสิตพล ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สศอ. ได้ทำงานร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และ กระทรวงการคลัง และได้มีการปรับปรุงและสรุปข้อเสนอของมาตรการการ ECO EV จนล่าสุดสามารถตอบวัตถุประสงค์ต่างๆ ได้ครบทุกข้อ มาตรการ ECOอ่านต่อ