ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 4 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 4 เม.ย. 2019

ตุรกีเผยยอดส่งออก Q1/62 เพิ่มเป็นประวัติการณ์แตะ 4.45 หมื่นล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีกระทรวงการค้าตุรกีเผยยอดส่งออกของตุรกีในไตรมาส 1 ปีนี้ แตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 4.45 หมื่นล้านดอลลาร์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัชซาร์ เพคแคน รัฐมนตรีการค้า เปิดเผยในการแถลงข่าวว่า การส่งออกในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ พุ่ง 3.34% เมื่อเทียบเป็นรายปีจากการคำรวณด้วยระบบการค้าทั่วไป โดยในช่วงเวลาเดียวกันอ่านต่อ

หัวหน้าทีมสอบสวนเหตุสายการบินเอธิโอเปียตก ยันความเสียหายไม่ได้เกิดจากวัตถุภายนอกเครื่องบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หัวหน้าทีมสอบสวนเหตุเครื่องบินของสายการบินเอธิโอเปียตกเมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ออกมาปฏิเสธรายงานที่ว่า วัตถุภายนอกเครื่องบินอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมที่คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องทั้ง 157 คน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แอมไดย์ อายาลิว หัวหน้าทีมสอบสวนกล่าวว่าอ่านต่อ

เยอรมนีร่างกฎเกณฑ์ดูแลชาวอังกฤษที่อาศัยในประเทศ รับมือหาก Brexit ไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮอร์สท์ ซีฮอฟเฟอร์ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมเยอรมนี อยู่ในระหว่างการเตรียมการเรื่องกฎระเบียบในการรักษาสถานภาพพลเรือนชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในเยอรมนีในช่วงระยะเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่าน หากเกิดการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยปราศจากข้อตกลง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงระบุว่าอ่านต่อ

พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานหารือทางออก Brexit ต่อวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานได้เจรจาร่วมกันต่อเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ เพื่อหาทางออกให้กับข้อตกลงของอังกฤษในการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) เคียร์ สตาร์เมอร์ รัฐมนตรีเงาด้าน Brexit กล่าวว่า อาจจะมีการหารือเกี่ยวกับการลงประชามติเพื่อยืนยันเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดออกจากการเป็นสมาชิก EUอ่านต่อ

ทรัมป์ เผยการเจรจาการค้ากับจีนกำลังไปได้สวย ขณะวิจารณ์นโยบายเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ในวันนี้ว่า การเจรจาข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนกำลังไปได้สวย ในขณะที่คณะผู้แทนจากทั้งสองฝ่ายอยู่ระหว่างการเจรจาครั้งล่าสุดที่กรุงวอชิงตัน นอกจากนี้ การแสดงความเห็นดังกล่าวยังมีขึ้นก่อนที่ปธน.ทรัมป์จะพบกับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีของจีน ที่ทำเนียบขาวอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 49 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 10,000 ราย สู่ระดับ 202,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 30 มี.ค. โดยตัวเลขดังกล่าวเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค. 2512 หรือในรอบ 49 ปี หลังจากที่ปรับตัวลดลงต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ และลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับระดับ 244,000อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ลดลง $2.30 เหตุเงินดอลล์แข็งกดดันตลาด นักลงทุนจับตาข้อมูลแรงงานสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์เป็นปัจจัยกดดันตลาด ขณะที่นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนมี.ค. ณ เวลา 19.10 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลง 2.30 ดอลลาร์ หรือ 0.18% สู่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดขึ้น 22 เซนต์ ขานรับโอเปกลดการผลิตในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานการสำรวจแท่นขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐในวันพรุ่งนี้ ณ เวลา 18.52 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ปรับตัวขึ้น 22 เซนต์ หรืออ่านต่อ

รมช.คมนาคม เร่ง BTS เปิดให้บริการสถานีห้าแยกลาดพร้าว รถไฟฟ้าสายสีเขียว ส.ค.นี้ ก่อนเปิดอีก 4 สถานีในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม กล่าวภายหลังลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายสายเหนือ ช่วงหมอชิต สะพานใหม่ คูคต บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าวว่า ได้ขอให้ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) เร่งรัดงานระบบให้เสร็จก่อนวันที่ 12 ส.ค.62อ่านต่อ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยกเว้นค่าบริการจอดรถที่ลานจอดรถระยะยาวในวันหยุดยาวติดต่อกันช่วงเดือนเมษายน

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยกเว้นค่าบริการจอดรถที่ลานจอดรถระยะยาวในวันหยุดยาวติดต่อกันช่วงเดือนเมษายน

ThaiPR.net

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ที่ลานจอดรถระยะยาว (Long Term Parking) โซน C ในช่วงวันหยุดชดเชยวันจักรี ระหว่างวันที่ 5 9 เมษายน 2562 และช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ในระหว่างวันที่ 11 17 เมษายน 2562 พร้อมจัดเตรียมรถ Shuttle Bus วิ่งให้บริการรับอ่านต่อ

วุฒิสภาอังกฤษเปิดฉากกฎหมายชะลอ Brexit วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วุฒิสภาของอังกฤษจะเริ่มหารือกี่ยวกับกฎหมายที่จะบังคับให้นางเทเรซา เมย์ หาทางชะลอการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันนี้ เพื่อป้องกันการเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงในวันที่ 12 เม.ย. เป้าหมายในการหารือก็เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับกฏหมายดังกล่าว ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภาในวันเดียวอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,118 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 16 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,118 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,543.69 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.78 อ่อนค่าต่อเนื่องจากช่วงเช้าตามทิศทางภูมิภาค จากเงินไหลออก-จับตาสถานการณ์การเมืองในปท .

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.78 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดเช้าที่ระดับ 31.74 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่ดอลลาร์ในตลาดโลกวันนี้มีความผันผวน โดยตลาดรอดูความชัดเจนเรื่อง Brexit ส่วน ปัจจัยในประเทศมาจากเรื่องเงินทุนต่างประเทศไหลออก ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.72 31.80อ่านต่อ

ภาพข่าว: สมาคมพยาบาลไทยมอบดอกไม้ขอบคุณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สนับสนุนการจัดงาน Nurse for Love Concert

ภาพข่าว: สมาคมพยาบาลไทยมอบดอกไม้ขอบคุณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สนับสนุนการจัดงาน Nurse for Love Concert

ThaiPR.net

นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ รศ.สุปาณี เสนาดิสัย นายกสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มอบช่อดอกไม้ขอบคุณให้แก่ อภิรักษ์ วาราชนนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะสนับสนุนการจัดงานอ่านต่อ

“ดังกิ้น” รีแบรนด์ภาพลักษณ์ใหม่ สดใส มาพร้อมแคมเปญใหม่ DUNKIN’ SUMMER PARTY เสิร์ฟทุกเมนูอร่อยรับซัมเมอร์

“ดังกิ้น” รีแบรนด์ภาพลักษณ์ใหม่ สดใส มาพร้อมแคมเปญใหม่ DUNKIN’ SUMMER PARTY เสิร์ฟทุกเมนูอร่อยรับซัมเมอร์

ThaiPR.net

"ดังกิ้น" แบรนด์โดนัทชั้นนำ ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้มีความทันสมัย เพื่อสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภค เล็งขยายไลน์สินค้าจากโดนัท เป็นแบรนด์กาแฟและสินค้าอื่น ๆ เพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ พร้อมจัดแคมเปญ DUNKIN' SUMMER PARTY สุดพิเศษรับหน้าร้อน เน้นรสชาติถูกใจด้วยเมนูที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น นางสาวนบเกล้า ตระกูลปานอ่านต่อ